Phim hài Tết “Chìa khóa trăm tỷ” với những điểm cộng, điểm trừ có

Xem phim chìa khoá trăm tỷ

Video Xem phim chìa khoá trăm tỷ

Chìa khóa trăm tỷ được chuyển thể từ bộ phim ăn khách của Nhật Bản là Keys Of Life (2012). Sau nhiều lần dự án bị trì hoãn, mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022 vừa qua, phim đã chính thức ra rạp và nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Đâu là những điểm cộng của Chìa khóa trăm tỷ?

Dù là một bộ phim được chuyển thể từ kịch bản gốc nhưng Chìa khóa trăm tỷ đã biến tấu sáng tạo hơn so với phiên bản trước đó.

Kịch bản gốc của phim đã được ê-kíp mua lại và biến tấu để phù hợp hơn với bối cảnh người Việt. Phim đã thay đổi khá nhiều chi tiết và sáng tạo thêm nhiều tình huống để gần gũi hơn với khán giả Việt như: chuyện tình cảm gia đình, quán bún đậu, tiệm hớt tóc xưa, hộp Danisa của những bà mẹ dùng để đựng kim chỉ nay đã đựng trăm tỷ… Tất cả những tình huống nhỏ lẻ trên hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho khán giả trong gần hai tiếng tại rạp. Nếu so về yếu tố kịch bản thì có thể nói Chìa khóa trăm tỷ đang kể một câu chuyện có phần chỉn chu và hoàn thiện hơn.

Một điểm cộng khác của Chìa khóa trăm tỷ chính là những miếng hài duyên dáng đến từ màn tung hứng của bộ đôi Kiều Minh Tuấn (trong vai Phan Thạch) – Thu Trang (trong vai Mai Mai).

3: Cách làm đèn kéo quân đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên

Như những cốt truyện hoán đổi thân phận khác, phim đã khiến các nhân vật chính phải rơi vào các tình huống khó đỡ, “dở khóc dở cười”. Và chính họ phải tự mình gỡ rối những vấn đề đó, sinh ra nhiều phân cảnh “lầy lội” cùng loạt câu thoại dí dỏm, khiến bạn phải “cười bung nắp não” tại rạp.

Với yếu tố hài hước là màu sắc chủ đạo của phim, Kiều Minh Tuấn và Thu Trang được dịp phát huy hết khả năng diễn xuất độc – lạ của mình trong mảng hài điện ảnh. Một Phan Thạch (Kiều Minh Tuấn) ngáo ngơ đến đáng thương chạm mặt gái ế ngoài 30 Mai Mai (Thu Trang) khi thấy chuyện bất bình, vô tình giúp đỡ đã tạo nên những phân cảnh hài hước nhưng cũng không kém phần xúc động trong phim. Chính sự táo bạo trong kịch bản là đưa nhân vật Mai lên tuyến chính (khác biệt so với bản gốc) đã giúp tác phẩm hài hước hơn hẳn khi cặp đôi diễn viên chính thoải mái tung hứng với nhau. Có thể nói, Kiều Minh Tuấn và Thu Trang đã kết hợp vô cùng tự nhiên và ăn ý, dẫn lối khán giả đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác.

Những miếng hài duyên dáng của Kiều Minh Tuấn và Thu Trang là điểm cộng của phim

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của các khách mời quen thuộc như: La Thành, Huy Khánh, Puka, Misthy, Pom, Tiko Tiến Công… hứa hẹn sẽ đem đến nhiều phân cảnh hài duyên dáng cho khán giả.

3: Bị sưng tại chỗ tiêm vắc xin cần làm gì và tư vấn của chuyên gia

La Thành cũng đã góp mặt trong Chìa khóa trăm tỷ. (Ảnh: NSX)

Một điểm cộng khác của Chìa khóa trăm tỷ là biết cách khai thác nhiều khía cạnh nhân văn, sâu sắc hơn so với bản gốc như đề cập đến chuyện tình cảm gia đình, chuyện “thái độ sống” của chúng ta sẽ quyết định cách mỗi chúng ta hành động – tận dụng và biến trở ngại thành cơ hội để vươn lên trong cuộc sống.

Có thể thấy yếu tố hài hước, kịch bản sáng tạo và sâu sắc chính là những điểm cộng “ăn khách” nhất của phim hài Tết này.

Chìa khóa trăm tỷ không tránh khỏi những điểm trừ

Tuy phim có nhiều phân cảnh phù hợp với người Việt nhưng Chìa khóa trăm tỷ vẫn giữ nguyên phân cảnh ngã tại nhà tắm công cộng của Phan Thạch, với địa điểm nhà tắm công cộng vốn chưa quen thuộc với đại đa số người Việt.

3: Hướng dẫn cách vẽ con vịt đơn giản với 7 bước có tô màu

Chìa khóa trăm tỷ sở hữu nhiều tình huống giải trí nhưng nhìn chung, tổng thể phim không mang đến cảm giác liền mạch khi nhịp phim lúc nhanh, lúc chậm. Điều này khiến khán giả phải tập trung để theo dõi diễn biến từ đầu đến cuối.

Điểm trừ cuối cùng của phim chính là diễn xuất của cặp đôi phụ Anh Tú – Jun Vũ, bởi lối diễn xuất của cả hai chỉ dừng lại ở mức tròn vai và chưa thật sự tỏa sáng như cặp đôi chính.

Anh Tú và Jun Vũ vẫn chưa thể hiện hết khả năng diễn xuất trong phim Chìa khóa trăm tỷ. (Ảnh: NSX)

Dù vậy, Chìa khóa trăm tỷ vẫn là một bộ phim đáng xem trong mùa Tết năm nay. Phim hài Tết này hứa hẹn đưa khán giả từ cảm giác hồi hộp, gây cấn sang “lầy lội” hài hước và kết hạ ở những phân cảnh lãng mạn, hành động. Phim Chìa khóa trăm tỷ hiện đang công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Related Posts