Cách điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ em – Vinmec

Viêm đường tiết niệu ở trẻ em

Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu chưa thể chống lại được các tác nhân gây bệnh vì vậy việc bệnh tái phát sau điều trị là điều có thể xảy ra. Việc quan tâm đến sức khỏe của trẻ là điều vô cùng cần thiết cho đến khi hệ miễn dịch của bé hoàn thiện hơn. Các mẹ nên thực hiện các biện pháp phòng tránh:

  • Vệ sinh cho bé sạch sẽ, đúng cách nhất là vùng âm hộ, đáy chậu và hậu môn, nên vệ sinh từ trước ra sau để tránh vi khuẩn vào lỗ tiểu gây viêm nhiễm, nhất là ở các bé gái.
  • Đối với trẻ nhỏ cần thường xuyên thay bỉm nhất là khi trẻ tiểu tiện, đại tiện… tránh làm vi khuẩn lây lan.
  • Để hệ bài tiết nước tiểu hoạt động tốt hơn cần cho trẻ uống đủ nước hàng ngày, ăn uống đảm bảo vệ sinh với các loại rau quả sạch.
  • Cần đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ hàng tháng
  • Theo dõi bao quy đầu của bé nếu đi tiểu mà bị phồng có thể là do bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, cần đến bệnh viện để kiểm tra.

Bác sĩ chuyên khoa I Bùi Thị Hà có trên 11 năm làm việc trong lĩnh vực Nhi – Sơ sinh; thực hiện thành thạo các kỹ thuật cơ bản về nhi khoa và các kỹ thuật nâng cao, chuyên sâu, hiện đại như thở máy, longline, thay máu, đo huyết áp động mạch xâm lấn,..Hiện bác sĩ đang là Bác sĩ Nhi – Sơ Sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long

Là lĩnh vực trọng điểm của hệ thống Y tế Vinmec, Khoa Nhi luôn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao với:

  • Quy tụ đội ngũ y bác sĩ về Nhi khoa: gồm các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, 108.. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm – tầm, am hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh các bác sĩ chuyên khoa Nhi trong nước, khoa Nhi còn có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài (Nhật Bản, Singapore, Úc, Mỹ) luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.
  • Dịch vụ toàn diện: Trong lĩnh vực Nhi khoa, Vinmec cung cấp chuỗi các dịch vụ khám – chữa bệnh liên hoàn từ Sơ sinh đến Nhi và Vaccine,… theo tiêu chuẩn Quốc tế để cùng bố mẹ chăm sóc sức khỏe bé từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thành
  • Kỹ thuật chuyên sâu: Vinmec đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp việc điều trị các căn bệnh khó trong Nhi khoa hiệu quả hơn: phẫu thuật thần kinh – sọ, ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị ung thư.
  • Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài việc thấu hiểu tâm lý trẻ, Vinmec còn đặc biệt quan tâm đến không gian vui chơi của các bé, giúp các bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường của bệnh viện, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Related Posts