Phẫu thuật rò luân nhĩ: Những điều cần biết – Vinmec

Vành tai có lỗ nhỏ như đầu kim

Mổ rò luân nhĩ phải nằm viện bao lâu là nỗi băn khoăn của rất nhiều bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, để trả lời được thắc mắc này thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phương pháp điều trị là yếu tố tiên quyết.

Nhiều bậc cha mẹ khi thấy lỗ rò bị nhiễm trùng thì tưởng đó là mụn nhọt nên dùng tay để nặn và dùng kháng sinh để điều trị, điều này vô cùng nguy hiểm và có thể làm cho bệnh nặng thêm, điều trị khó khăn hơn.

Khi thấy trẻ có triệu chứng áp xe đường rò luân nhĩ thì phải đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, điều trị. Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ giải thích với gia đình về phương pháp, bác sĩ cũng là người có thể giải đáp các thắc mắc như mổ rò luân nhĩ bao lâu thì khỏi hay nằm viện bao lâu dựa trên tình hình thực tế của trẻ.

Tóm lại, rò luân nhĩ là một trong những bệnh dị tật bẩm sinh đã có sẵn và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ nếu như được phòng ngừa viêm nhiễm đầy đủ, cha mẹ nên chú ý vệ sinh sạch sẽ cho bé hàng ngày và tuyệt đối không được bóp nặn vào lỗ rò của trẻ. Khi trẻ vô tình bị viêm nhiễm, đau sưng hay áp xe xung quanh thì phải đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa điều trị chứ tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà.

Là lĩnh vực trọng điểm của hệ thống Y tế Vinmec, Khoa Nhi luôn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao với:

  • Quy tụ đội ngũ y bác sĩ về Nhi khoa: gồm các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, 108.. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm – tầm, am hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh các bác sĩ chuyên khoa Nhi trong nước, khoa Nhi còn có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài (Nhật Bản, Singapore, Úc, Mỹ) luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.
  • Dịch vụ toàn diện: Trong lĩnh vực Nhi khoa, Vinmec cung cấp chuỗi các dịch vụ khám – chữa bệnh liên hoàn từ Sơ sinh đến Nhi và Vaccine,… theo tiêu chuẩn Quốc tế để cùng bố mẹ chăm sóc sức khỏe bé từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thành
  • Kỹ thuật chuyên sâu: Vinmec đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp việc điều trị các căn bệnh khó trong Nhi khoa hiệu quả hơn: phẫu thuật thần kinh – sọ, ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị ung thư.
  • Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài việc thấu hiểu tâm lý trẻ, Vinmec còn đặc biệt quan tâm đến không gian vui chơi của các bé, giúp các bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường của bệnh viện, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Related Posts