Tiêm vắc xin cúm hết bao nhiêu tiền? – VNVC

Vacxin cúm của nước nào tốt nhất

Hỏi:

Vắc xin cúm bao nhiêu tiền và lịch tiêm vắc xin cúm ở trẻ em và người lớn gồm bao nhiêu mũi?

Trả lời:

Chào bạn,

Theo khuyến cáo của Trung tâm Phòng và kiểm soát bệnh tật của Mỹ (CDC), tất cả mọi người đều nên đi chích ngừa cúm hằng năm, nhất là trước thời điểm mùa cúm xảy ra. Vì thế, việc đưa cả gia đình đi tiêm vắc xin phòng cúm là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Tại Việt Nam đỉnh của dịch cúm mùa vào khoảng tháng 3-4 và tháng 9-10 hằng năm. Bạn nên đưa gia đình mình đi tiêm phòng vào trước những thời gian này.

3: Heparos: Công dụng, liều lượng & một số lưu ý khi dùng

Cúm là bệnh lý phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ độ tuổi nào. Triệu chứng điển hình là sốt cao kèm đau đầu, nhức mỏi, ớn lạnh, buồn nôn…

Liều tiêm và lịch tiêm phòng vắc xin cúm ở trẻ em và người lớn cụ thể như sau:

  • Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn: tiêm liều 0,5 ml.
  • Trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 9 tuổi nếu trước đây chưa bị cúm hoặc chưa từng tiêm vắc xin cúm thì tiêm 2 mũi. Mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng. Sau đó tiêm nhắc lại mỗi năm một lần.
  • Trẻ từ trên 9 tuổi và người lớn thì tiêm 1 mũi. Sau đó tiêm nhắc lại mỗi năm một lần.

3: Sản phụ sau sinh mổ ăn được trái cây gì để nhanh hồi phục

Tiêm ngừa cúm cần được tiêm mỗi năm một lần do thời gian miễn dịch trung bình một năm. Ngoài ra, các loại virus gây bệnh cúm cũng thay đổi hằng năm và thành phần vắc xin chủng ngừa cúm cũng thường xuyên được điều chỉnh để phù hợp các các chủng virus xuất hiện theo từng thời điểm.

Để trả lời câu hỏi tiêm vắc xin cúm hết bao nhiêu tiền, còn phụ thuộc vào đối tượng cũng như loại vắc xin mà bạn dự định tiêm. Dưới đây là giá tiền các loại vắc xin phòng cúm hiện đang được sử dụng tại VNVC, bạn có thể tham khảo:

Đối tượng tiêm Tiêm vắc xin Xuất xứ Giá (VNĐ) Trẻ em < 3 tuổi Vaxigrip Tetra Pháp 356.000 GC Flu Quadrivalent Hàn Quốc 345.000 Trẻ em > 3 tuổi Influvac Tetra Hà Lan 356.000 Vaxigrip Tetra Pháp 356.000 GC Flu Quadrivalent Hàn Quốc 345.000 Người lớn > 18 tuổi Ivacflu-S Việt Nam 190.000 Vaxigrip Tetra Pháp 356.000 Influvac Tetra Hà Lan 356.000 GC Flu Quadrivalent Hàn Quốc 345.000

Các loại vắc xin phòng cúm mà VNVC đang sử dụng đều được nhập khẩu từ các hãng sản xuất uy tín thế giới, được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Cục Y tế dự phòng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vắc xin khi đến VNVC tiêm chủng.

3: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khó ngủ là thiếu chất gì? – Fitobimbi

Ngoài ra, khi tiêm vắc xin phòng cúm tại VNVC, cả gia đình bạn đều sẽ được khám sàng lọc trước tiêm hoàn toàn miễn phí bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Khu vực chờ sau tiêm rộng rãi, thoáng mát, có khu trò chơi đầy màu sắc giúp 2 bé nhà bạn cảm thấy thoải mái như đang ở nhà.

Để đặt lịch tiêm vắc xin cúm cho gia đình, bạn có thể gọi đến hotline 028.7300.6595 hoặc để lại thông tin tại đây. Bộ phận chăm sóc khách hàng của VNVC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng!

Trung tâm tiêm chủng VNVC

Related Posts