Tuổi dậy thì ở nam kết thúc khi nào?

Tuổi dậy thì ở nam kéo dài bao lâu

Tuổi dậy thì ở nam kết thúc khi nào là điều nhiều nhiều bạn nam thắc mắc. Đây cũng là kiến thức các bậc cha mẹ cần nắm rõ.

1. Dấu hiệu dậy thì ở nam

Trước khi tìm hiểu tuổi dậy thì ở nam kết thúc khi nào, cần nắm rõ các dấu hiệu dậy thì ở nam.

– Ngực phát triển nhanh về kích thước.

– Tăng trưởng về chiều cao. Có thể tăng từ 8 – 13 cm/ năm

3: Dây thìa canh có tác dụng gì? Cách sử dụng tốt cho người tiểu đường

– Xuất hiện nhiều lông hơn trên cơ thể, đặc biệt là các vùng lông nách, lông chân, lông mu… Màu lông cũng trở nên sẫm màu và rậm rạp hơn.

– Mọc râu. Mỗi nam giới lại có số lượng râu mọc khác nhau, có thể rậm hoặc thưa, điều này phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố di truyền.

– Xuất hiện mùi cơ thể.

– Xuất hiện mụn trứng da do mặt và cơ thể tiết ra nhiều chất nhờn hơn.

– Giọng nói trở nên trầm hơn, hay còn gọi là vỡ giọng.

3: Thuốc nhỏ mắt Sancoba: tác dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng

– Kích thước dương vật tăng lớn, các chức năng sinh sản bắt đầu hoạt động. Tinh dịch có chứa tinh trùng bắt đầu được sản xuất.

– Bị mộng tinh.

– Xuất hiện tình trạng cương dương ngoài ý muốn.

– Có xu hướng thể hiện bản thân nhiều hơn, chứng tỏ giới tính của mình rõ ràng hơn.

– Xuất hiện tình cảm với người khác giới.

2. Tuổi dậy thì ở nam kết thúc khi nào?

3: Ăn mía có béo không? Cách giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Ở nam giới, tuổi dậy thì thường bắt đầu từ khoảng 9 – 14 tuổi. Hiện nay, có khá nhiều trường hợp nam giới bước vào tuổi dậy thì sớm hơn. Đây là một giai đoạn khá quan trọng, đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ về cả tâm sinh lý và thể chất của nam giới.

Do mỗi nam giới có một cơ địa, thể chất khác nhau, vì vậy để biết tuổi dậy thì ở nam kết thúc khi nào là điều khó trả lời chính xác. Tuy nhiên, thông thường ở khoảng 16 – 18 tuổi nam giới sẽ kết thúc tuổi dậy thì.

Đặc biệt, nếu các dấu hiệu của tuổi dậy thì đến đồng loạt cùng lúc thì có thể giai đoạn dậy thì ở nam giới sẽ ngắn. Còn nếu các biểu hiện này xuất hiện thưa thớt hơn đồng nghĩa với việc tuổi dậy thì sẽ kéo dài.

Tuổi dậy thì là một giai đoạn khá nhạy cảm, vì vậy các bậc cha mẹ cần theo dõi sát sao con em mình, trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để con em mình có thể đón nhận và trải qua giai đoạn này một cách dễ dàng.

Trên đây là một số thông tin giúp trả lời thắc mắc của không ít người về vấn đề “Tuổi dậy thì ở nam kết thúc khi nào?”. Nếu tuổi dậy thì đến quá sớm, các bậc phụ huynh có thể đưa con em mình tới bệnh viện để kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Related Posts