10 truyện cho bé 3 tuổi và trẻ mầm non hay, có ý nghĩa sâu sắc

Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi

Video Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi

1. Vì sao mẹ nên đọc truyện cho bé 3 tuổi?

Bé 3 tuổi có sự phát triển mạnh mẽ về khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của mình. Theo đó, mẹ đã có thể đọc những truyện phức tạp hơn cho bé 3 tuổi để con học hỏi; không chỉ ngôn ngữ, mà còn bài học trong cuộc sống.

Bé 3 tuổi có sự tò mò đối với thế giới xung quanh. Việc đọc truyện cho bé 3 tuổi sẽ giúp trẻ tiếp nhận nhiều hơn thông tin, và thỏa mãn sức tưởng tượng của trẻ.

Ngoài ra, đọc truyện cho bé 3 tuổi còn có một số lợi ích khác như:

  • Khuyến khích bé 3 tuổi ham học: Kể chuyện bé đặt câu hỏi. Khi trẻ em đặt câu hỏi; điều đó có nghĩa là chúng đang suy nghĩ xa hơn câu chuyện và các nhân vật. Điều này có thể giúp phát triển khả năng sáng tạo và tư duy phản biện.
  • Xây dựng thời gian kết nối giữa mẹ và con: Đọc truyện cho bé 3 tuổi nghe sẽ mở ra cơ hội để thảo luận về nội dung của truyện. Tạo thời gian kết nối chất lượng giữa mẹ với con.
truyện kể cho bé 3 tuổi
Đọc truyện và kể cho bé 3 tuổi giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tư duy sáng tạo và sự tò mò

2. 10 câu chuyện ý nghĩa để mẹ đọc cho bé trước khi ngủ

Sau đây là 10 truyện kể cho bé 3 tuổi và trẻ mầm non mà mẹ có thể đọc cho trẻ vào bất kỳ lúc nào.

2.1 Truyện cho bé 3 tuổi số 1: Hai con ngựa

Nội dung truyện cho bé 3 tuổi “Hai con ngựa”:

“Ở một gia đình nọ, có hai con Ngựa, một đực và một cái. Chú Ngựa cái được chủ ưu tiên, cả ngày thong dong ngày tha thẩn trên cánh đồng. Còn Ngựa đực đêm đêm mới được thả đi ăn, ban ngày phải cày đất.

3: Top 20+ Hình Ảnh Thả Diều Trên Cánh Đồng Tả … – LADIGI Academy

Một hôm, Ngựa cái đưa ra lời khuyên với Ngựa đực: ” Tôi nghĩ tại sao anh lại phải kéo cày và làm việc vất vả như vậy nhỉ? Nếu đặt mình vào vị trí của anh, tôi sẽ không chịu. Chủ mà lấy roi quật tôi, tôi sẽ tung vó đá lại.

Sang ngày hôm sau, Ngựa đực bèn nghe lời Ngựa cái. Bác nông dân thấy Ngựa đực trở nên ương bướng, bèn đóng Ngựa cái vào vai cày.”

Mẹo hay cho mẹ: Mẹ có thể minh họa câu chuyện qua những chú ngựa bằng bông có sẵn và sáng tạo thêm các tình tiết khác.

2.2 Hai con gà trống

truyện kể cho bé 3 tuổi
Truyện kể cho bé 3 tuổi

Nội dung truyện cho bé 3 tuổi “Hai con gà trống”:

“Ở nông trại gà lớn, có hai chú gà con cùng một gà mẹ sinh ra và nuôi dưỡng. Khi lớn lên, đủ lông đủ cánh trở thành hai con gà trống.

Tuy là anh em nhưng 2 chú gà lại không yêu thương nhau mà ngược lại hay cãi vã. Con nào cũng tự cho mình đẹp đẽ, oai phong hơn, có quyền làm Vua của Nông Trại.

3: Lời Bài Hát Pinkfong Baby Shark – Lyrics, MP3 & Bản Dịch Chuẩn

Vào một ngày nọ, 2 chú gà quyết định sẽ phân thắng thua bằng cách đánh nhau kịch liệt, con nào thắng sẽ được làm Vua của Nông Trại.

Kết quả, con thắng nhảy lên hàng rào, vỗ cánh và cất tiếng gáy vang, ca tụng sự chiến thắng của mình. Nhưng thật không may, đúng lúc có con chim ưng lớn bay qua, xà xuống bắt con gà thắng trận bay đi mất. Con gà thua trận trong khí đó vẫn còn thở thoi thóp.”

Mẹo hay cho mẹ: Vừa đọc sách cho bé nghe vừa để bé đưa ra ý kiến riêng trước những nút thắt của câu chuyện mẹ nhé!

>> Mẹ xem thêm: Dạy bé kể chuyện giúp con phát triển ngôn ngữ và sức sáng tạo

2.3 Truyện cho bé 3 tuổi số 3: Chú vịt xám

Nội dung truyện cho bé 3 tuổi “Chú vịt xám”:

“Một ngày đẹp trời nắng ráo, vịt mẹ dẫn đàn vịt con đi chơi. Trước khi đi, Vịt mẹ dặn dò đàn con: ” Các con phải đi theo mẹ, theo đàn, không được tách ra đi một mình mà con cáo ăn thịt đấy”.

3: Cách làm đồ chơi thông minh đơn giản nhất – Monkey

Đàn vịt con vui vẻ nhận lời. Tuy nhiên, vừa vào tới khu rừng xinh đẹp, chú Vịt Xám đã vội quên lời mẹ dặn. Chú lẻn đi chơi một mình, cảm thấy thích thú vì được tự do, lang thang hết nơi này đến nơi khác.

Cuối cùng chú đến một cái ao có rất nhiều tôm cá. Đứng trên bờ nhìn xuống, chú thấy từng đàn cá, tôm bơi lội tung tăng dưới nước, thỉnh thoảng một con tôm cong mình nhảy tanh tách.

Thích quá, chú nhảy xuống mò lấy, mò để. Lúc ăn đã gần no, chú mới nhìn lên chẳng thấy Vịt mẹ đâu cả. Hoảng sợ chú nhảy lên bờ gọi mẹ ầm ĩ : “Vít… vít… vít”. Gần đấy có một con cáo đang ngủ, nghe tiếng Vịt kêu, Cáo liền nhỏm dậy.

Nói rồi Cáo đi nhanh ra phía bờ ao. Khi Cáo vừa ra đến nơi thì cũng là lúc Vịt mẹ tìm thấy Vịt Xám. Trông thấy Cáo, Vịt mẹ vội dẫn Vịt Xám nhảy tùm xuống ao. Trong gang tấc Vịt Xám thoát chết. Từ đó Vịt Xám không bao giờ dám làm sai lời mẹ dặn.”

Mẹo hay cho mẹ: Đây là một truyện kể cho bé trước khi đi ngủ vừa hay vừa ngắn gọn. Mẹ có thể thêm thắt các chi tiết hoặc bổ sung các nhân vật để truyên thêm hấp dẫn.

2.4 Công và Quạ

Quạ và công
Truyện kể cho bé 3 tuổi

Nội dung truyện cho bé 3 tuổi “Công và quạ”:

Related Posts