Những trò chơi nên cho trẻ chơi ở lứa tuổi mầm non

Trò chơi con thỏ

Video Trò chơi con thỏ

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi bé tập làm quen với thế giới xung quanh, tìm hiểu về những điều mới lạ trong cuộc sống và bắt đầu hình thành những thói quen, tính cách, cách tư duy và hoạt động. Các trò chơi bé được chơi hàng ngày có tác động rất lớn đến việc hình thành tính cách và các giác quan của trẻ. Sau đây là một số trò chơi ba mẹ nên cho bé chơi hàng ngày để giúp bé phát triển đa dạng. best wireless speakers for home

Bé chơi trò chơi
  1. Con thỏ
  • Cách chơi:

+ Khi người quản trò hô: “Con thỏ” các bé sẽ phải đưa hai tay lên đầu tạo thành hai cái tai thỏ.

+ Khi quản trò hô: “Thỏ ăn cỏ”các bé sẽ phải đưa tay xuống, bàn tay trái chụm lại sát vào lòng bàn tay trái, giả vờ như chú thỏ đang cặm cụi ăn cỏ.

+ Khi quản trò hô: “Thỏ uống nước” các bé ngửa đầu lên, tay đưa lên chụm sát vào miệng. 500-710 Lúc này miệng bé hơi hé như đang uống nước.

+ Khi quản trò hô: “Thỏ vào hang” bé giơ tay phải lên cao, tay trái chụm lại sát tai.

+ Khi trẻ hô: “Thỏ đi ngủ” bé đưa hai tay lên chụm vào gần mắt.

  • Khi quản trò hô các khẩu lệnh bé sẽ phải làm theo các khẩu lệnh đó, nếu bé nào làm sai sẽ bị phạt.
  • Mục đích:
  • Tạo không khí vui vẻ, thoải mái, rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung cho bé. Đặc biệt người quản trò có thể hô khẩu lệnh một kiểu nhưng tay làm động tác khác để đánh lừa bé. Điều này giúp cho bé phải tập trung cao và tư duy nhanh nhạy hơn.

3: SỔ SỨ MỆNH 34 – LỄ HỘI MA QUÁI | Garena Liên Quân … – HTTL

best record player for old vinyl

  1. Chi chi chành chành

  • Cách chơi: Chọn một bé làm người bắt, người này xòe bàn tay ra các bé khác đặt ngón tay trỏ vào rồi nhấc nhẹ. Bé xòe bàn tay hát nhanh các câu hát:

Chi chi chành chành

Cái đanh thổi lửa

Con ngựa mất cương

Ba vương ngũ đế

3: Vẽ tranh đẹp, đơn giản, đa dạng đề tài dành cho người bắt đầu

Chấp dế đi tìm

Ù à ù ập

Khi đọc đến chữ ập, bé xòe bàn tay sẽ nắm bàn tay lại, những bé đang đặt ngón tay lên bàn tay bạn đang xòe phải nhanh chóng rút tay ra. Nếu bé nào chậm tay bị bạn nắm được ngón tay của mình thì sẽ bị thua và phải làm người xòe tay tiếp theo.

  • Mục đích: Trò chơi này luyện cho bé khả năng phản ứng nhanh nhạy, đồng thời còn giúp cho đôi tay của bé trở nên nhanh nhẹn và khéo léo hơn.
  1. Mèo đuổi chuột – Cách chơi: Trò chơi này cần nhiều bé tham gia, khoảng từ 8 đến 10 bé. Một bé đóng vai mèo, một bé đóng vai chuột, còn tất cả các bạn còn lại đứng thành vòng tròn, tay nắm tay nhau giơ lên qua đầu rồi cùng nhau hát:

Mèo đuổi chuột

Mời bạn ra đây

Tay nắm chặt tay

3: Cách vẽ tranh đơn giản mà đẹp cho người mới bắt đầu – Invert.vn

Đứng thành vòng rộng

Chuột luồn lỗ hổng

Mèo đuổi đằng sau

Chuột ơi chạy mau

Chốn mau chú chuột

Bạn mèo sẽ phải chui vào những lỗ hổng mà bạn chuột đã chui qua, khi hát xong bài hát các bạn sẽ hạ tay xuống để không cho chú mèo đuổi theo bắt chuột nữa. Nếu bắt được chuột thì chú chuột sẽ phải đóng vai mèo và một bạn khác ra đóng chuột. DES-1B31 Còn nếu không bắt được chuột thì bạn mèo lại phải đóng vai mèo ở lần chơi sau.

Mục đích: Tạo cho các bé được làm quen với các hoạt động teamwork , biết hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết và cùng nhau chơi vui vẻ. Đồng thời, trò chơi này còn giúp cho các bé vận động nhiều hơn để giải phóng các năng lượng trong cơ thể.

  • Chơi trò chơi là cách giúp cho trẻ làm quen với thế giới xung quanh, học hỏi nhiều điều mới lạ. Hơn nữa, nó còn giúp cho trẻ hình thành tính cách tốt,đoàn kết và hòa đồng với bạn bè xung quanh.

Related Posts