Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn theo WHO?

Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

2.1 Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

chế độ dinh dưỡng
Mẹ nên cho bú sữa mẹ hoàn toàn trong 3 tháng đầu để bé đạt cân nặng bao nhiêu kg đủ chuẩn

Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg còn liên quan đến chế độ dinh dưỡng. Đây là yếu tố có vai trò chính ảnh hưởng đến cân nặng của các bé. Nếu trẻ được cho ăn đầy đủ (cả chất và lượng) mỗi ngày thì sẽ lên cân đều đều.

Sữa là thức uống chính của trẻ 3 tháng tuổi, trẻ chưa ăn được các thức ăn khác. Vì thế người mẹ cần có sức khỏe tốt để nhiều sữa và sữa đảm bảo chất lượng cho con.

2.2 Chế độ vui chơi – ngủ nghỉ

Trẻ 3 tháng tuổi dành phần lớn thời gian để ăn, sau đó ngủ và nằm một chỗ. Nếu trẻ ngủ đủ giấc, lịch ngủ đều đặn hàng ngày, không bị áp lực gì, được bố mẹ vui chơi cùng. Sức khỏe cũng sẽ tốt và cân nặng cũng tăng đều.

2.3 Bệnh vặt có thể ảnh hưởng trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

3: Mề Đay Mãn Tính Là Bệnh Gì? Cách Chữa Trị Và Phòng Ngừa Ra

Bé sơ sinh có hệ miễn dịch yếu, do đó dễ bị nhiễm bệnh hoặc gặp vấn đề nào đó. Đây là nguyên nhân tác động đến việc ăn ngủ của con, khiến cho bé tăng giảm cân không đều. Ví dụ như : nếu trẻ bị cảm cúm; trẻ thường sẽ bị sốt, mệt mỏi, khó chịu, sổ mũi; kéo theo chán ăn, ngủ kém; kết quả sụt cân.

Những yếu tố này tác động qua lại với nhau, nếu trẻ ăn tốt, ngủ tốt thì sức đề kháng sẽ cao hơn, khả năng chống bệnh tật cao hơn; và ngược lại.

>> Mẹ xem thêm: Chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi như thế nào thì đúng cách?

3. Nguyên nhân khiến trẻ 3 tháng chậm tăng cân

3: Mách mẹ cách vệ sinh vùng kín cho các bé gái tránh viêm nhiễm

Nếu bé có chỉ số cân nặng thấp hơn thì được coi là có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Nếu trẻ có cân nặng cao hơn nhưng chiều cao thấp hoặc ở mức trung bình thì được coi là thừa cân, có nguy cơ bị béo phì.

Trong trường hợp trẻ 3 tháng tuổi có cân nặng bao nhiêu kg đều cao hơn mức trung bình; bé chưa hẳn là thừa cân. Có thể bé đang phát triển vượt trội so với các bé khác (về mặt thể chất).

nguyên nhân bé 3 tháng tuổi chậm tăng cân
Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là chậm tăng cân? Mẹ phải làm gì?

3.1 Do mẹ không đủ sữa để nuôi con nên khiến bé thiếu chất dinh dưỡng

Thực tế có rất nhiều bà mẹ bị ít sữa hoặc không có sữa. Mỗi ngày bé 3 tháng phải bú ít nhất 5 lần trở lên, mỗi lần cũng hơn 100ml sữa mới đáp ứng được yêu cầu phát triển của trẻ. Nếu sữa mẹ tiết ra quá ít sẽ không đủ sữa để con phát triển.

3.2 Do bé chỉ bú được lớp sữa đầu của người mẹ

3: Tuyến giáp nằm ở đâu và có vai trò như thế nào? | Medlatec

Sữa mẹ được chia ra làm 2 loại, đó là sữa đầu và sữa sau. Sữa đầu là lượng sữa chảy ra nhanh ngay khi bé bú mẹ. Trong quá trình đó, đã kích thích cơ thể mẹ sản sinh ra các hormone oxytocin khiến sữa chảy ra tiếp gọi là sữa sau.

Đặc biệt sữa sau thường “đặc” hơn do chứa nhiều dưỡng chất. Cho nên nếu bé có thói quen bú ít sẽ không được nhận lớp sữa sau nên cân nặng cũng tăng chậm hơn.

>> Mẹ xem thêm: Cho con bú sau khi sinh mổ: Mẹ cần lưu ý những gì?

3.3 Phương pháp nuôi con ảnh hưởng trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

Bé 3 tháng tuổi không tăng cân cũng có thể do phương pháp nuôi con của mẹ quá cứng nhắc. Ví dụ như tuân thủ máy móc về thời gian cho bé bú mà không cho ăn theo nhu cầu của bé.

Related Posts