Có được uống rượu bia sau khi tiêm vắc xin Covid-19 không?

Tiêm vaccine kiêng rượu bia mấy ngày

Các chuyên gia trên thế giới cảnh báo, những người tiêm vaccine Covid-19 nên tránh uống rượu, bia vì nó có thể làm giảm phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với vaccine. Vậy bao lâu sau khi tiêm vaccine Covid-19 mới được uống rượu, bia? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại TP HCM đang được triển khai trên diện rộng. Ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi và nghỉ ngơi hợp lý, cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh, đặc biệt là nên hạn chế những chất kích thích như rượu, bia có thể gây ảnh hưởng đến vaccine.

Tham khảo thêm: Sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 bao lâu thì được mang thai?

1 Sau khi tiêm vaccine bao lâu mới được uống rượu, bia?

Theo BS Nguyễn Thanh Phước uống rượu, bia ngay sau khi tiêm vaccine Covid-19 có thể làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, tăng nguy cơ biến chứng và gây ra khó khăn trong công tác phân biệt phản ứng do rượu bia hay do vaccine.

Các nghiên cứu cho thấy rượu, bia làm ảnh hướng đến hệ vi sinh và gây tổn hại cho tế bào miễn dịch đường ruột. Đây là tuyến phòng vệ đầu tiên chống lại virus và vi khuẩn.

3: Sâu răng ở trẻ mới biết đi và cách phòng ngừa – colgate.com.vn

Trước đó Phó thủ tướng Nga Tatyana Golikova đưa ra khuyến cáo rằng, cần phải kiêng các chất kích thích có cồn sau khi tiêm vaccine trong vòng 42 ngày, vì có thể làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

Mới đây, theo Viện sĩ Aleksandr Ginsburg (giám đốc Viện Gamaleya bào chế ra vaccine Sputnik V), chỉ nên uống rượu, bia có chừng mực trong thời gian cơ thể chưa hình thành xong miễn dịch chống lại virus corona. Yêu cầu này áp dụng không chỉ với vaccine Sputnik V mà với bất cứ vắc xin nào khác. Tuy nhiên, khuyến cáo tuyệt đối không nhậu trong 3 ngày sau khi tiêm mỗi liều vaccine.

Tốt nhất chúng ta không nên uống rượu, bia từ 3 – 5 ngày sau khi tiêm vaccine Covid-19, và hạn chế nhậu khoảng 2 tháng để cơ thể có thời gian tạo ra kháng thể chống lại virus một cách tốt nhất.

Tốt nhất nên kiêng uống rượu, bia trong vòng 3 - 5 ngày hoặc lâu hơn sau khi tiêm vắc xin covid-19Tốt nhất nên kiêng uống rượu, bia trong vòng 3 – 5 ngày hoặc lâu hơn sau khi tiêm vắc xin covid-19

2 Sau khi tiêm vaccin Covid-19 thực phẩm nên ăn và nên tránh

3: [TOP 5] Các Chấn Thương Thường Gặp Trong Khi Chơi Bóng Chuyền

Chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, lành mạnh sau khi tiêm vaccine Covid-19 có thể giúp cơ thể nhanh phục hồi và khỏe mạnh. Thói quen ăn uống lành mạnh giữ vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa Covid-19. Để hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống miễn dịch sau khi tiêm chủng, nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và kháng viêm.

Các loại thực phẩm cần được bổ sung cho cơ thể như thịt bò, rau xanh, nấm,… là những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Tham khảo bài viết sau: Những thực phẩm nên ăn và nên tránh sau khi tiêm vaccine Covid-19

Thực phẩm nên ăn sau khi tiêm vaccine Covid-19 rất quan trọngThực phẩm nên ăn sau khi tiêm vaccine Covid-19 rất quan trọng

3: [CHÍNH HÃNG] Thuốc Paralmax Extra giảm đau và hạ sốt

Các bạn nên kiên nhẫn và hạn chế nhậu sau khi tiêm vaccine Covid-19, vì khi cơ thể đang hình thành kháng thể bảo vệ, nếu dùng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia có thể gây ảnh hưởng hệ miễn dịch. Bách hóa XANH chúc các bạn có nhiều sức khỏe.

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Mua khẩu trang để phòng chống dịch tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Related Posts