Maxitrol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Thuốc nhỏ mắt maxitrol

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải tác dụng không mong muốn nào khi sử dụng thuốc, hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng thuốc Maxitrol

Trước khi dùng thuốc Maxitrol, bạn nên lưu ý những gì?

Thuốc mỡ tra mắt Maxitrol chống chỉ định cho các trường hợp:

  • Viêm biểu mô giác mạc do Herpes simplex (viêm giác mạc dạng cành cây), bệnh đậu bò, thủy đậu và nhiều bệnh khác của kết mạc và giác mạc do virus gây ra. Nhiễm khuẩn Mydobacterium ở mắt. Bệnh do nấm gây ra ở các bộ phận của mắt.
  • Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc.
  • Sau khi mổ lấy dị vật giác mạc không có biến chứng.
  • Nhiễm khuẩn sinh mủ không được điều trị.

Lưu ý, khi dùng thuốc Maxitrol kéo dài có thể dẫn đến glaucom kèm tổn thương thần kinh thị giác, khiếm khuyết thị lực, thị trường và tạo thành cataract dưới bao ở phía sau. Sử dụng thuốc dài ngày còn có thể làm giảm đáp ứng của cơ thể, làm tăng nguy cơ gây nhiễm trùng thứ phát ở mắt. Trong những trường hợp bị bệnh làm mỏng giác mạc, đã có trường hợp bị thủng nhãn cầu do sử dụng steroid tại chỗ. Trong những bệnh mưng mủ cấp tính ở mắt, steroid có thể che lấp dấu hiệu nhiễm trùng hay làm nặng thêm nhiễm trùng hiện có.

3: Bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không? – Eva

Một có người có khả năng bị phản ứng mẫn cảm với kháng sinh aminoglycoside dùng tại chỗ. Mẫn cảm chéo cũng có thể xảy ra giữa các aminoglycoside. Nếu có các dấu hiệu của phản ứng hoặc quá mẫn nghiêm trọng, bạn cần ngừng dùng thuốc ngay.

Nếu sử dụng thuốc Maxitrol trong 10 ngày hoặc lâu hơn, bạn nên tiến hành theo dõi áp lực nội nhãn một cách thường quy. Thận trọng khi dùng thuốc có steroid trong điều trị herpes simplex.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Maxitrol trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Đối với phụ nữ có thai: bạn chỉ nên sử dụng thuốc nếu bác sĩ xét thấy lợi ích điều trị lớn hơn nguy cơ xảy ra với bào thai.

3: Uống thuốc xổ giun khi nào, bao lâu thì đi ngoài và mới được ăn?

Với phụ nữ đang cho con bú: có rất nhiều loại thuốc có thể bài tiết qua sữa mẹ, vậy nên bạn cần thận trọng khi sử dụng nếu đang trong giai đoạn cho con bú.

Vì là thuốc mỡ tra mắt nên Maxitrol có thể gây nhìn mờ hoặc các bất thường về thị lực sau khi tra nên có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành máy móc, tàu xe.

Tương tác xảy ra với thuốc Maxitrol

Thuốc Maxitrol có thể tương tác với những thuốc nào?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu đặc biệt nào được thực hiện với thuốc Maxitrol dùng tra mắt. Sự tương giữa từng thành phần đã được ghi nhận khi dùng đường toàn thân. Tuy nhiên, sự hấp thu của dexamethasone, neomycin sulfate và polymycin B sulfate khi dùng tại chỗ rất ít nên nguy cơ tương tác thuốc rất thấp. Nếu sử dụng hơn 1 loại thuốc, bạn nên tra mắt cách nhau ít nhất 15 phút.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Maxitrol?

3: Lý do bà bầu nên ăn sầu riêng trong thai kỳ – CPCS

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Maxitrol

Bạn nên bảo quản thuốc Maxitrol như thế nào?

Bảo quản nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 25ºC. Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.

Dạng bào chế của thuốc Maxitrol

Thuốc Maxitrol có dạng và hàm lượng như thế nào?

Thuốc Maxitrol có dạng thuốc mỡ tra mắt. Mỗi gram thuốc mỡ có chứa:

  • Dexamethasone……..1mg
  • Neomycin sulfat……..3.500 đơn vị
  • Polymycin B sulfat….6.000 đơn vị
  • Một số tá dược như: methyl parahydroxylbenzoate, propyl parahydroxylbenzoate, lanolin khan lỏng, petrolatum trắng.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Related Posts