Cách chữa giời leo ở môi, miệng, cổ không để lại sẹo – Vinmec

Thuốc bôi giời leo

Thời điểm chữa giời leo tốt nhất là trong vòng 48 giờ sau khi có tổn thương da.

Trường hợp nhẹ có thể chữa theo phương pháp dân gian, tuy nhiên, bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế để được khám chữa ngay từ đầu, tránh nhiễm trùng. Nếu để muộn hơn kết quả điều trị sẽ kém và có thể để lại các di chứng kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, thậm chí đau hết đời, nhất là với người tuổi trung niên.

Di chứng mà giời leo để lại là các vết thâm sẽ nhạt màu và mất dần từ 3-6 tháng. Các biến chứng có thể gặp là loét lâu liền, sẹo lồi, sẹo lõm, vết trắng hoặc vết thâm do rối loạn sắc tố da sau viêm…

3: Ăn uống gì để hạ huyết áp nhanh, ngừa đột quỵ? – Vinmec

Nếu bị tổn thương dây thần kinh số 5 thì có thể gây giảm, hoặc mất thị lực. Tổn thương dây thần kinh số 7 thì có thể gây liệt mặt, méo mồm. Ngoài ra còn có thể gây bội nhiễm trên da do chữa trị muộn, các vết loét sẽ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm, mưng mủ (rất nguy hiểm nếu bị giời leo ở hố mắt có thể dẫn đến viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc…). Nếu tổn thương trên da nặng lên, có thể phát tán vào hệ tuần hoàn sẽ gây tổn thương các tạng như: Não, gan, phổi có thể dẫn đến tử vong.

3.1.Cách trị bệnh giời leo ở miệng nhanh nhất

Nếu không may bị giời leo ở miệng, bạn có thể áp dụng một số phương pháp chữa trị sau đây.

Điều trị bằng thuốc kháng sinh:

3: Loạn nhịp xoang là gì, triệu chứng và cách điều trị | Medlatec

Tùy theo từng giai đoạn tiến triển nặng, nhẹ của bệnh mà bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh thích hợp để điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp bệnh nhân muốn giảm thời gian phát ban, cũng như hạn chế tình trạng đau rát do các nốt mụn gây ra, hãy sử dụng các loại thuốc kháng virus như acyclovir, valacyclovir, famciclovir.

Sau khi sử dụng các loại thuốc trên mà bệnh vẫn không hề thuyên giảm, tốt nhất bạn nên sử dụng thêm một số loại thuốc giảm đau như pregabalin, gabapentin trong thời gian từ 1- 3 tuần.

Có thể sử dụng các thuốc bôi như jarish, dalibour, hay dung dịch kháng sinh đối với vết thương tiết ra nhiều dịch. Đối với da khô có thể sử dụng kem acyclovir để giảm đau và làm mát vết thương.

3: 10+ thuốc trị rối loạn tiền đình phổ biến nhất hiện nay

Còn đối với da bị nhiễm trùng, thì các loại mỡ kháng sinh như foban hay bactroban sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Bổ sung vitamin C

Với nhiều công dụng khác nhau của vitamin C sẽ mang lại rất tốt cho sức khỏe của con người, trong đó có bệnh giời leo. Hoạt tính của vitamin C sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng giúp vết thương mau lành hơn.

Để sử dụng hiệu quả, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng.

Related Posts