Nguyên tắc bổ sung kali cho cơ thể – Vinmec

Thuốc bổ sung kali

Kali là khoáng chất phong phú thứ 3 trong cơ thể.

Kali giúp cơ thể cân bằng độ pH và chất dịch trong cơ thể, gửi tín hiệu thần kinh và điều chỉnh các cơn co thắt cơ bắp.

Khoảng 98% kali trong cơ thể bạn được tìm thấy trong các tế bào. Trong đó, 80% được tìm thấy bên trong các tế bào cơ của bạn, trong khi 20% còn lại có thể được tìm thấy trong xương, gan và hồng cầu của bạn. Khi ở trong cơ thể bạn, kali hoạt động như một chất điện phân.

Khi ở trong nước, chất điện phân hòa tan thành các ion dương hoặc âm có khả năng dẫn điện. Các ion kali mang điện tích dương.

3: Thông Tin Về Vắc Xin Covid-19 (Vero Cell) Bất Hoạt Của Sinopharm

Cơ thể chúng ta sử dụng chất điện phân này để quản lý một loạt các quá trình, bao gồm cân bằng chất dịch của cơ thể, tín hiệu thần kinh và co thắt cơ bắp.

Do đó, một lượng chất điện giải thấp hoặc cao trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng quan trọng.

Kali giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng

Nước chiếm tới khoảng 60% trong tổng trọng lượng của cơ thể. 40% lượng nước này được tìm thấy bên trong các tế bào gọi là dịch nội bào (ICF).

Phần còn lại được tìm thấy bên ngoài các tế bào, các khu vực như máu, dịch tủy sống và giữa các tế bào. Chất lỏng này được gọi là dịch ngoại bào (ECF).

3: Điều trị quai bị ở trẻ em an toàn, mau khỏi bạn có biết

Đặc biệt, lượng nước trong ICF và ECF bị ảnh hưởng bởi nồng độ chất điện giải của chúng, bao gồm là kali và natri.

Kali là chất điện phân chính trong ICF và nó quyết định lượng nước bên trong các tế bào. Ngược lại, natri là chất điện phân chính trong ECF và nó quyết định lượng nước bên ngoài các tế bào.

Số lượng chất điện giải liên quan đến lượng chất lỏng được gọi là thẩm thấu. Trong điều kiện bình thường, tính thẩm thấu là giống nhau giữa bên trong và bên ngoài các tế bào của bạn.

Nói một cách đơn giản, có sự cân bằng các chất điện giải bên ngoài và bên trong các tế bào của bạn.

3: Lý giải hiện tượng “đến tháng” nhưng không có kinh nguyệt của nữ

Tuy nhiên, khi độ thẩm thấu không đồng đều, nước từ bên có ít chất điện giải sẽ di chuyển sang bên có nhiều chất điện giải hơn để cân bằng nồng độ chất điện giải.

Điều này có thể khiến các tế bào co lại khi nước di chuyển ra khỏi chúng, hoặc có thể phồng lên hay vỡ ra khi nước di chuyển..

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn cần đảm bảo tiêu thụ đúng chất điện giải, bao gồm kali.

Duy trì cân bằng chất dịch trong cơ thể tốt đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe. Cân bằng chất lỏng kém có thể dẫn đến tình trạng mất nước, do đó ảnh hưởng đến hoạt động của tim và thận.

Kali rất quan trọng đối với hệ thần kinh

Related Posts