Thị trường hàng hóa bao gồm? – Luật ACC

Thị trường hàng hóa gồm

Quy định về Thị trường hàng hóa bao gồm?? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

image 97
Thị trường hàng hóa bao gồm?

1. Định nghĩa thị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóa (Commodity Market) là một thị trường vật lí hoặc thị trường ảo dùng để hoạt động mua, bán và kinh doanh các sản phẩm thô hoặc sơ cấp.

Hàng hóa được chia thành 2 loại chính như sau:

  • Hàng hóa cứng: là các nguồn tài nguyên thiên nhiên được khai thác (vàng, cao su và dầu,…).
  • Hàng hóa mềm: Là các sản phẩm nông nghiệp hoặc chăn nuôi (lúa mì, cà phê, đường, đậu nành, thịt lợn,…).

2. Thị trường hàng hóa gồm những gì?

2.1 Căn cứ vào công dụng của hàng hóa có thể chia thành:

  • Thị trường hàng tư liệu sản xuất: Là các sản phẩm dùng để sản xuất (các loại máy móc thiết bị, các loại thực phẩm, các loại nhiên liệu,….).
  • Thị trường hàng tư liệu sử dụng: Là các sản phẩm dùng để phục vụ cho tiêu dùng cá nhân của con người (lương thực, giày dép, thuốc chữa bệnh,…).

2.2 Căn cứ vào nguồn sản xuất ra hàng hóa gồm có:

  • Thị trường hàng công nghiệp: Là các sản phẩm hàng hóa do những xí nghiệp công nghiệp khai thác, chế biến sản xuất (công nghiệp khai thác, Công nghiệp chế biến).
  • Thị trường hàng nông nghiệp (nông, lâm, hải sản): Là thị trường hàng hóa có bắt đầu từ động vật hoặc thực vật (mới sơ chế, chưa qua công nghiệp chế biến như thóc, gạo, ngô, khoai, cá, lợn, gà, vịt…).

2.3 Căn cứ vào nơi sản xuất bao gồm:

  • Hàng sản xuất nội địa: Là hàng do các doanh nghiệp nội địa sản xuất ra, hướng theo tiêu chuẩn quốc tế vừa phục vụ nhu cầu sử dụng nội địa vừa đáp ứng khả năng xuất khẩu.
  • Hàng nhập ngoại: Là hàng nhập từ quốc tế do nguồn hàng nội địa chưa sản xuất đủ hoặc do kỹ thuật công nghệ, chưa thể sản xuất được.

3. Một số đơn vị thị trường hàng hóa trên thế giới hiện nay

CME Group là thị trường phái sinh hàng đầu và đa dạng nhất thế giới, bao gồm bốn Sở giao dịch hàng hóa lớn: CME, CBOT, NYMEX và COMEX. Mỗi sở giao dịch chuyên trách một số mặt hàng khác nhau.

3: Skilling Là Gì? Sàn Skilling Lừa đảo Khách Hàng Tại Thị Trường

Sở giao dịch Kim loại London (LME) cung cấp các hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn đối với nhôm, hợp kim nhôm, hợp kim nhôm đặc biệt Bắc Mỹ (NASAAC = North American Special Aluminium Alloy), coban, đồng, chì, molypden, niken, phôi thép, thiếc và kẽm.

Sàn giao dịch Hàng hóa Tokyo vận hành thị trường điện tử giao dịch kim loại quý, dầu thô, cà phê, cao su và hàng hóa mềm.

4. Vai trò của thị trường hàng hóa trong nền kinh tế quốc dân

4.1 Vị trí của thị trường:

– Thị trường vừa là mục tiêu sản xuất kinh doanh vừa là môi trường hoạt động mua bán hàng hóa.

– Thị trường cũng là nơi người mua, người bán và người trung gian trao đổi hàng hóa – dịch vụ.

3: Công ty đầu tư tài chính là gì? Làm sao có công ty đầu tư tài chính?

– Thị trường là khâu trung gian cần thiết, là cầu nối giữa bên mua và bên bán có tác động nhiều mặt đến sản xuất, đến tiêu dùng.

4.2 Tác dụng của thị trường:

Thứ nhất, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển với quy mô ngày càng mở rộng và bảo đảm hàng hóa được cung cấp cho người mua một cách đầy đủ, kịp thời, nhanh chóng.

Thứ hai, thúc đẩy nhu cầu chất lượng sản phẩm trong sản xuất và nhu cầu tiêu dùng trong cộng đồng.

Thứ ba, dự trữ hàng hóa phục vụ sản xuất và tiêu dùng đảm bảo việc điều hòa về yếu tố cung cầu.

3: Tether (USDT) là gì? Toàn tập về đồng Stablecoin lớn nhất thị trường

Thứ tư, phát triển các hoạt động sản xuất và tiêu dùng ngày càng phong phú, đa dạng, tiết kiệm thời gian.

Thứ năm, thị trường hàng hóa ổn định giúp ổn định sản xuất, ổn định nguồn hàng hóa cung ứng cho người mua.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi Thị trường hàng hóa bao gồm mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330Zalo: 0846967979Gmail: info@accgroup.vnWebsite: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Related Posts