Đặt tên con theo tuổi bố mẹ năm 2022 để mang lại nhiều may mắn

Tên con hợp tuổi bố mẹ

Vì sao nên đặt tên con theo tuổi bố mẹ?

Theo văn hóa của các nước Á Đông, tên của con được đặt phù hợp với bố mẹ sẽ mang lại nhiều may mắn cho bé và gia đình. Để đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ sẽ cần lưu cần đặt tên theo mệnh ngũ hành tương sinh và tránh tương khắc.

Quan niệm phương Đông, vạn vật trên vũ trụ này đều được vận hành theo ngũ hành. Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc có tác động trực tiếp đến con người cũng như vận mệnh của họ. Việc đặt tên con theo tuổi bố mẹ phù hợp ngũ hành sẽ giúp gắn kết giữa con cái và bố mẹ mang đến hạnh phúc gia đình.

Trong trường hợp bố mẹ không cùng mệnh với nhau, khi xem tên con hợp tuổi bố mẹ có thể chọn mệnh của bố hoặc mẹ. Nếu mệnh nào mạnh hơn, có vai trò chủ đạo thì bạn có thể chọn mệnh đó làm căn cứ đặt tên con hợp tuổi bố mẹ.

3: Mơ Thấy Người Đã Chết Còn Sống Đánh Con Gì ❤Số Mấy

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách đặt tên con trai năm 2023 vừa hay vừa ý nghĩa, giúp con tiền đồ xán lạn, luôn gặp nhiều may mắn

Ngũ hành tương sinh – tương khắc là gì?

Khi đặt tên con theo tuổi bố mẹ năm 2022 cần xem xét đến yếu tố cung mệnh trong ngũ hành của trẻ và bố mẹ. Ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, ngũ hành cũng được phân chia thành tương sinh và tương khắc như sau:

  • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và cuối cùng là Thủy sinh Mộc.
  • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Với ngũ hành tương sinh và tương khắc như trên, khi xem tên con hợp tuổi bố mẹ thì nên lựa chọn những tên hợp mệnh và nên tránh những tên tương khắc.

Cách đặt tên con theo tuổi bố mẹ dựa vào ngũ hành

Dựa vào ngũ hành chúng ta có cách đặt tên con theo tuổi bố mẹ năm 2022 như sau:

1. Đặt tên con theo tuổi bố mẹ hành Kim

đặt tên con theo tuổi bố mẹ
Đặt tên con theo tuổi bố mẹ dựa trên cơ sở khoa học nào?

3: Hắt xì hơi 1 cái, 2 cái, liên tục là điềm báo gì ? Hắt xì hơi theo giờ có

Dựa vào quy luật ngũ hành, bé hành Kim có thể đặt những cái tên thuộc hành Kim, Thổ, Thủy; tuyệt đối không đặt tên con thuộc hành Hỏa, Mộc.

a. Tên bé gái hợp tuổi bố mẹ hành Kim

Sau đây là một số tên cho bé gái thuộc mệnh Kim có thể xem là tên con hợp tuổi bố mẹ: Ái, Dạ, n, Trinh, Phượng, Hân, Vân, Nhi, Tâm, Trang, Nguyệt, Trâm, Châu, Hiền, Mỹ, Ngân, Cát, Anh, Diệu, San…

b. Tên bé trai hợp tuổi bố mẹ hành Kim

Những bé trai mệnh Kim thường là người mạnh mẽ, công minh. Do đó, bạn có thể xem tên con hợp tuổi bố mẹ với cách đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ hành Kim: Doãn, Cương, Thắng, Hưng, Nguyên, Vương, Quân, Nghĩa, Khanh, Khánh, Hải, Chung, Kính, Phong, Hữu, Thế, Văn, Kiến…

2. Đặt tên con theo tuổi bố mẹ hợp hành Mộc

3: Tử Vi Tuổi Đinh Mão 2020 – Nam Mạng, Nữ Mạng 1987 – Vansu.net

Đặt tên con theo tuổi bố mẹ thuộc hành Mộc là những cái tên thuộc hành Mộc, Hỏa, Thủy; bố mẹ nên tránh những tên thuộc hành Thổ và Kim.

a. Tên bé gái hợp tuổi bố mẹ hành Mộc

Một số tên cho bé gái thuộc mệnh Mộc có thể xem là tên con hợp tuổi bố mẹ: Diệp, Bích, Lê, Khuê, Quỳnh, Mai, Lan, Cúc, Hương, Đào, Huệ, Hạnh, Trà, Viên, Thảo, Liễu, Lâm, Bình, Sa, Giao, Đan, Đài, Dung, Cẩm, Giang, Sương, Hà, Kiều, Loan, Hoa…

b. Tên bé trai hợp tuổi bố mẹ hành Mộc

Những chàng trai mang mệnh Mộc thường có sức mạnh một cách tiềm tàng, năng lực mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm để đặt tên cho con trai hợp tuổi bố mẹ thì tham khảo ngay một số tên con trai mệnh mộc sau đây: Đông, Khôi, Qúy, Sâm, Kiện, Tùng, Nhân, Lâm, Bách, Bình, Quyết, Hoàn, Tuyên, Vũ, Quang, Toàn, Đức, Thanh, Dương, Đăng, Sáng, Minh, Hùng, Hiệp, Vĩ…

3. Đặt tên con theo tuổi bố mẹ hành Thủy

đặt tên con theo tuổi bố mẹ
Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp đem lại tài lộc cho cả gia đình

Bé gái mệnh Thủy thường nhạy cảm với nghệ thuật và biết đồng cảm với mọi người. Tuy nhiên, bé cũng sẽ có điểm yếu của người tên theo hành Thủy chính là thường cảm thấy lo sợ, dễ lâm vào tình trạng lo lắng và hay stress.

Related Posts