Sở giao dịch hàng hóa phái sinh là gì? – Gia Cát Lợi

Sở giao dịch hàng hóa việt nam lừa đảo

1. Sở giao dịch hàng hóa là gì?

Sở giao dịch hàng hoá là một tổ chức có tư cách pháp nhân, cung cấp và duy trì một địa điểm mua bán cụ thể và có tổ chức, có cơ sở vật chất kỹ thuật cần thiết để giao dịch, mua bán các loại hàng hoá phù hợp với quy tắc giao dịch của sở giao dịch hàng hoá.

Trong thị trường hàng hóa tương lai, Sở Giao dịch hàng hóa có vị trí chủ thể tổ chức và điều hành hoạt động mua bán hàng hóa. Sở giao dịch hàng hoá tồn tại ở nhiều nước về hình thức tổ chức và cơ chế vận chuyển, nhưng bản chất chung của sở giao dịch hàng hoá là “tổ chức nghề nghiệp, tư cách pháp nhân, hoạt động kinh doanh theo nguyên tắc độc lập.”

Sở giao dịch hàng hóa là nơi đàm phán và ký kết các hợp đồng tiêu chuẩn để mua và bán hàng hóa giao ngay hoặc không giao ngay, và các quyền chọn bán và quyền chọn mua hàng hóa.

Sở giao dịch hàng hóa phái sinh là gì?

Cơ cấu tổ chức

Sở giao dịch hàng hoá là một tổ chức có tư cách pháp nhân, giữ vai trò tổ chức và điều hành hoạt động mua bán hàng hóa trong thị trường hàng hóa tương lai có tổ chức. Để phục vụ cho việc mua bán hàng hóa, các Sở Giao dịch hàng hóa trên thế giới đều có các bộ phận chính sau đây:

3: Hướng dẫn mua bán coin trên sàn binance từ A – Z chi tiết

Cơ cấu tổ chức

Chức năng

 • Cung cấp các điều kiện vật chất, kỹ thuật cần thiết cho việc mua bán hàng hóa;
 • Quản lý hoạt động giao dịch;
 • Liệt kê các mức giá cụ thể được hình thành trên thị trường giao dịch trong từng thời điểm.

2. Hàng hóa phái sinh là gì?

Sở giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung toàn quốc duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Với việc tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa một cách minh bạch và chuyên nghiệp, MXV sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam, hỗ trợ các nhà đầu tư, thương nhân và các thành phần kinh tế khác bắt nhịp với môi trường kinh tế toàn cầu.

Ngày 09/04/2018, Nghị định số 51/2018 sửa đổi, bổ sung Nghị định số 158/2006 / NĐ-CP (Luật Thương mại chi tiết về giao dịch hàng hóa qua sở giao dịch hàng hóa) đã có một bước tiến đó là Sở giao dịch hàng hóa phái sinh cho phép mua bán quốc tế các mặt hàng của Việt Nam.

Không đơn thuần tổ chức giao dịch hàng hóa mang tính cục bộ địa phương, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam hiện nay là tổ chức giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia, với quy mô hoạt động toàn quốc, đa dạng hóa mặt hàng hóa giao dịch.

Các sản phẩm giao dịch

 1. Nông sản: Lúa mì, ngô, đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương….
 2. Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, Cà phê, cacao, đường, bông…
 3. Kim loại: Vàng, bạc, đồng, quặng sắt, bạch kim…
 4. Năng lượng: Dầu, khí, xăng…

Các sản phẩm đầu tư

3. Lợi ích của đầu tư hàng hóa

Mặc dù ra đời muộn hơn các thị trường giao dịch khác. Tuy nhiên, sở giao dịch hàng hóa phái sinh được đánh giá cao là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua lẫn người bán:

 • Đối với người bán: Người bán không cần lo lắng đến mức giá cả biến động trên thị trường và có thể yên tâm sản xuất để nâng cao sản lượng. Giao dịch phái sinh giúp bảo đảm thu nhập của người dân mà không phải lo lắng về việc tăng giá hoặc mất giá hoặc mất giá thực thi. Người nông dân có thể chủ động bán được giá cao và dự đoán được lợi nhuận trong tương lai để tránh bị ép giá trong mùa thu hoạch
 • Đối với người mua: sở giao dịch hàng hóa phái sinh giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ hợp đồng trong tương lai với mức chênh lệch giá ở những thời điểm mùa vụ khác nhau. Đầu tư hàng hóa đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro vô cùng thấp kéo theo đó là tính thanh khoản cao. Do đó, đây là kênh đầu tư tiềm năng để bạn có thể tìm kiếm được sự chênh lệch về giá hàng hóa.

4. Vì sao nên đầu tư vào thị trường?

 • Tính minh bạch và an toàn cao

3: Chia coin là gì? Cách đào Chia coin thành công 100% – HugoTech

Sở giao dịch hàng hóa phái sinh đã được Bộ Công Thương cấp giấy phép hoạt động công khai tại Việt Nam, được pháp luật bảo vệ nên nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về tính minh bạch và các vấn đề pháp lý.

 • Tỷ lệ ký quỹ vượt trội

So với các kênh đầu tư truyền thống như bất động sản hay chứng khoán, phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ ưu việt hơn hẳn (tối đa 1:30/hợp đồng, tùy theo từng mặt hàng).

 • Tính thanh khoản cao

Thị trường hàng hóa phái sinh là thị trường có tính thanh khoản cao (mua và bán được thực hiện ngay lập tức), do đặc thù sản phẩm đều là những sản phẩm dễ dàng lưu thông trên thị trường với khối lượng giao dịch mỗi ngày đều rất lớn.

 • Đầu tư mọi lúc mọi nơi

hiện nay, chúng ta dễ dàng giao dịch hàng hóa phái sinh trên internet, hệ thống phần mềm giao dịch tiện ích đa dạng, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm đầu tư mọi lúc mọi nơi . Điều này giúp hạn chế tối đa thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí.

 • Thời gian giao dịch linh động

Mua và bán ngay trong phiên với T+0, tức là nhà đầu tư có thể mua vào bán ra ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi như đầu tư chứng khoán (với T+3), hoặc kinh doanh mặt hàng thật. Từ đó giúp nhà đầu tư có thế kiếm lời từ sự chênh lệch giá và xoay vòng vốn nhanh chóng.

 • Giao dịch 2 chiều

3: Tư Duy Nhanh Và Chậm PDF – Review Sách & Tải Free Ebook

Thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh có thể kiếm được lợi nhuận từ 2 chiều, cả tăng và giảm đều có thể sinh lợi. Khi giá hàng hóa tăng thì nhà đầu tư mua lên theo xu hướng tăng đó và kiếm được lợi nhuận. Cũng như khi giá giảm thì nhà đầu tư có thể tham gia vào vị thế bán theo xu hướng giảm ngay tại thời điểm đó và kiếm được lợi nhuận mặc cho giá giảm. Do vậy nhà đầu tư có thể chủ động làm chủ giao dịch của mình khi có biến động về giá trong thị trường mà không cần phải phụ thuộc vào việc giá tăng hay giảm, vì cho dù tăng hay giảm thì cũng đều có thể kiếm được lợi nhuận.

5. Mở tài khoản cá nhân giao dịch hàng hóa phái sinh tại đâu?

Các lý do nên đầu tư vào gia cát lợi

Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới đầu tư tại Việt Nam, bởi chỉ một số đơn vị được Sở Giao dịch hàng hóa phái sinh Việt nam cấp phép. Để tránh tình trạng bị lừa đảo, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cũng như kinh nghiệm làm việc của đơn vị bạn có ý định mở tài khoản.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi – là thành viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Tại đây, các nhà đầu tư sẽ được tư vấn và đăng ký mở tài khoản giao dịch hoàn toàn miễn phí. Cũng như được hỗ trợ và chia sẻ tối đa những kinh nghiệm đầu tư đúng đắn trên thị trường hàng hóa qua các báo cáo, bản tin, bài phân tích…

Gia Cát Lợi là một nơi đáng tin cậy, hội tụ đủ các yếu tố về pháp luật, đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc, cơ chế hoạt động minh bạch… để hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh cho nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư đạt lợi nhuận cao nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản phái sinh hàng hóa tại Gia Cát Lợi

Related Posts