Ý nghĩa con số 2 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học) – Amy Blog

Số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Video Số 2 trong biểu đồ ngày sinh
Mục lục

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh nói lên gì về con người bạn, hãy chắc rằng bạn đã đọc bài nền tảng: Thần số học là gì, cách lập biểu đồ ngày sinh và 3 thể cơ bản của bản thân nhé. Bởi vì nếu không, bạn sẽ không hiểu trọn được ý trong bài này.

Số 2 trong biểu đồ ngày sinh là chìa khóa dẫn đến trực giác, sự nhạy cảm và cảm giác với vị trí nằm ở cổng vào trục Tâm hồn (trục gồm ba số: 2-5-8). Trong toàn bộ chín số tự nhiên, số 2 rất thường hay có mặt trên biểu đồ ngày sinh, chỉ sau số 1 và số 9. Đặc biệt, đối với những bạn thế hệ 10x trở đi.

Có được một con 2 trong biểu đồ ngày sinh thật sự là một phước báu, bởi nó sẽ cung cấp cho bạn một sự hướng dẫn giá trị để khai mở các mức độ nhạy cảm và trực giác của bạn. Khi những nhánh này phát triển, bạn sẽ nâng cao được khả năng thấu hiểu bản thân, thấu hiểu người khác, thấu hiểu cuộc sống, và vạn sự sáng tạo quanh mình.

Bạn còn nhớ, ý nghĩa chính của số 1 là Cái Tôi trong cá tính. Vậy khi thế kỷ 20 (những năm 19..) đã khép lại và kỷ nguyên mới 2000 mở ra, dần dần, kỷ nguyên của cái Tôi được nhấn mạnh sẽ lùi bước, thay thế bằng một kỷ nguyên của sự nhận thức mang tính trực giác.

Bên cạnh đó, cũng đừng lầm cho rằng một người không có số 2 trong biểu đồ ngày sinh thì sẽ hoàn toàn thiếu vắng trực giác hay độ nhạy cảm. Đúng hơn, việc không có số 2 chỉ muốn nhắc rằng người này cần phát triển trực giác và độ nhạy cảm nhiều hơn.

Bây giờ, ta xem xét sự khác biệt của số lượng các con 2 có mặt trong mỗi biểu đồ ngày sinh nhé.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

 • Fanpage Amy Phạm

Trường hợp có một con số 2

Biểu đồ có mỗi một con 2 chỉ một mức độ trực giác cơ bản, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trong thế giới đầy tính cạnh tranh này, đặc biệt là đối với đàn ông. Với muôn mặt xã hội hiện giờ đang chú trọng nhiều vào những giá trị nhân tạo, mỗi cá nhân cần phải tự uyển chuyển lắm mới khớp được vào guồng chung, mới mong cạnh tranh thành công. Và điều này không thể có được nếu không có một mức độ nhạy cảm cân bằng cao. Nếu không có sự cân bằng, những người mang bản chất nhạy cảm sẽ dễ dàng bị tổn thương, và thường vì thế đưa ra những phản ứng thiếu khôn ngoan. Giới đàn ông thường dễ chịu tình trạng này hơn phái nữ.

Có một con số 2 trong biểu đồ ngày sinh

3: 2022 – Năm buồn của thị trường tiền điện tử với hàng loạt cú sụp đổ

Biện giải

Biểu đồ ngày sinh của người này có một mũi tên Quyết tâm 1-5-9 và hoàn toàn không có con số ốc đảo cô đơn nào. Bên cạnh đó, người này có hai con số 1 giúp cuộc sống luôn cân bằng. Những con số còn các số còn lại trên biểu đồ đều ở mức độ tốt, ngoại trừ hai con số 6 chứng tỏ người này hơi khó tính, ưa ngọt, không ưa cãi vã, mâu thuẫn. Nhìn chung, cuộc đời của họ ổn.

3: Cách cài nhiều APP giống nhau trên iPhone

Một con 2 cung cấp một nền tảng giá trị cho việc phát triển tính nhạy cảm cân bằng, nhưng giá trị cân bằng lý tưởng nhất nằm ở cặp đôi 22. Phái nữ có một con 2 thì vẫn ổn, bởi trời sinh phái nữ vốn đã đủ nhạy cảm rồi.

Nhìn chung, người có một con 2 thường dễ cảm thấy họ cần nhiều thời gian để thư giãn, ở ngoài thiên nhiên và tránh xa môi trường cạnh tranh căng thẳng. Lúc này, bạn hãy tham khảo qua Con số chủ đạo mà bạn có (Được trình bày kĩ ở phần 1 & phần 2), mỗi con số chủ đạo sẽ có một cách định hướng riêng.

Trường hợp có hai con số 2

Như trên đã đề cập, cặp số 22 trong biểu đồ ngày sinh là một lợi thế to lớn để một người phát triển trực giác và độ nhạy cảm.

Hai con số 2 trong ngày sinh

3: 2022 – Năm buồn của thị trường tiền điện tử với hàng loạt cú sụp đổ

Biện giải

Biểu đồ của người này hoàn toàn không bị trống mũi tên nào, cộng với 2 mũi tên rất tốt (mũi tên quyết tâm 1-5-9 & mũi tên cân bằng cảm xúc 2-5-8). Cho nên, người này nói gì thì nói, làm việc gì cũng dễ thành công.

Người này chỉ có một chút vấn đề ở chỗ hai con số 9, tức họ có nhiều hoài bão quá, gánh nhiều trách nhiệm quá đôi khi khiến họ bị mệt.

Trực giác và độ nhạy cảm lý tưởng này sẽ cho phép người có cặp 22 đạt được trí thông minh trên mức trung bình, dựa trên khả năng thấu hiểu trời cho đối với con người và vạn tình huống xảy ra. Khi cần cái gọi là ấn tượng đầu tiên, trực giác của những người này cực đáng tin cậy, với độ chính xác và nhanh chóng đáng kinh ngạc.

Người khác đối với họ là chân thành hay không, họ đều nhận ra được ngay, miễn là họ không để cái tôi hay trí tưởng tưởng của họ nhảy vào tô màu, làm biến màu trực giác nguyên thủy họ có.

Sự cân bằng trong độ nhạy cảm xuất phát từ trực giác này, nếu được diễn đạt tích cực, sẽ có khuynh hướng kéo họ vào rất nhiều mặt của cuộc sống. Thường họ sẽ xử lý những việc này rất suôn sẻ, thành công, nhưng họ cũng cần để ý để tránh bị liên quan vào quá nhiều vụ việc, vì việc nào cũng đáng làm. Nếu cứ mê mải lao vào những việc đều cần làm này, hạnh phúc gia đình có thể chịu phương hại. Và nên nhớ, việc gì cũng phải nhớ giữ cân bằng, cân bằng là chìa khóa mở cửa thành công.

Trường hợp có ba con số 2

Người có ba số 222 trong biểu đồ ngày sinh thường chịu sự nhạy cảm quá mức, nó có thể phát triển thành một dạng gánh nặng tâm lý khó thể chịu nổi. Điều này có nghĩa là người này rất dễ bị tác động bởi tâm trạng của người khác. Dẫn đến khả năng rất cao luôn bị lôi kéo sâu vào các vấn đề, các trục trặc của người khác.

Ba con số 3 trong biểu đồ ngày sinh

3: 2022 – Năm buồn của thị trường tiền điện tử với hàng loạt cú sụp đổ

Biện giải

Biểu đồ người này có các con số đều lặp lại, trong đó chỉ có cặp (11) là tốt, nó sẽ giúp cho cuộc sống của họ dù như thế nào cũng sẽ ổn. Còn lại, ba con số 2 sẽ làm cho họ dễ bị cuốn theo buồn vui của người khác, ba con số 9 khiến họ có quá nhiều trách nhiệm, quá nhiều hoài bão, quá nhiều lý tưởng. (999) còn được đặt trong một ốc đảo cô đơn tạo thành mũi tên uất giận (mũi tên trống 4-5-6) vì không đạt được điều mà mình mong muốn.

Ngoài ra, người này còn có mũi tên trống hay hoài nghi về cuộc sống (3-5-7). Nhìn chung, họ là người dễ bị tổn thương. Và cách để cải thiện tốt nhất là:

 • Chịu khó giãi bày cảm xúc ra bên ngoài, kết nối với mọi người nhiều hơn để điền con số 5 ảo lên trung tâm biểu đồ. Từ đó sẽ tạo được mũi tên Quyết tâm (1-5-9) để người này làm được nhiều được họ muốn trong cuộc sống.
 • Tập tĩnh tâm, thiền định để bỏ bớt sự dư thừa của con số 2, họ sẽ thấy rằng mọi vui buồn rồi cũng sẽ qua như bèo nước mà thôi.

Để đảm bảo một chế độ tự bảo vệ đầy nhạy cảm, những người này hay bỏ nhiều thời gian chìm đắm trong thế giới riêng của mình, qua đó lộ ra vẻ đơn độc mà nếu để lâu, dần dà phát triển thành sự cô độc. Nhiều người với 222 làm việc trong ngành giải trí sẽ dễ dàng chạm tới thành công khi áp mình vào khắc họa tính cách của những nhân vật khác nhau. Nói nôm na là đôi khi quá nhập tâm vào các vai diễn, họ khó trả vai ra được, khiến họ luôn cảm thấy tổn thương. Từ điểm này, lúc nào họ cũng tìm cách tự vệ mình, hay phát biểu một số câu bốc đồng khiến tổn thương người khác.

Khi trẻ có (222) thường bắt chước người khác rất giỏi, và chúng luôn có bản năng tự nhiên muốn chia sẻ những cảm giác của người khác. Tuy vậy, việc cảm xúc cứ trồi trồi sụt sụt theo cảm giác, vui buồn của người khác cứ như suốt ngày nhảy lên chơi trò chơi tàu uốn lượn khiến chúng mệt mỏi và mất cân bằng.

Việc này cần được các bậc cha mẹ quan sát và hướng dẫn con cẩn thận. Bởi nhiệm vụ quan trọng của các bậc cha mẹ có con có (222) là giúp con có được nền tảng vững chắc về sự tự tin, cùng với định hướng đường đời theo Con số chủ đạo.

Trường hợp có bốn con số 2

Những người có (2222) này cực dễ bị tổn thương, dễ vui buồn, dễ bị lây “hỉ, nộ, ái, ố” từ phía bên ngoài. Những người này thường thiếu kiên nhẫn. Trực giác của họ trở nên kém đáng tin cậy khi họ diễn dịch sai quá nhiều, và họ có khuynh hướng đặt lòng tin nơi nhầm người. Họ thường phản ứng thái quá khi gặp các tình huống, hay trở nên nhẹ dạ và không cân bằng về mặt cảm xúc.

Bốn số 2 trong biểu đồ ngày sinh

3: 2022 – Năm buồn của thị trường tiền điện tử với hàng loạt cú sụp đổ

Biện giải

Biểu đồ người này cũng có hai số 1, điều đó có nghĩa là dù gì cuộc sống của họ cũng ổn, không đến nỗi nào. Nhưng người này có đến bốn số 2 (2222) thì mức độ tổn thương, dễ bị vui buồn, dễ bị lây hỉ-nộ-ái-ố từ bên ngoài cực kì cao.

Bên cạnh đó, người này cũng có quá nhiều chỗ trống. Tuy nhiên, số 0 ở các chỗ đó có thể là không là gì, những cũng có thể là vô cực, nó ẩn chứa nhiều điều mà ta chưa khám phá hết được.

3: Đòn Bẩy Trong Forex ? Cách Sử Dụng Đòn Bẩy Trong Giao Dịch

Tính nhạy cảm cao độ của những người này phải được dõi theo cẩn trọng và luôn cần được đặt trong vòng kiểm soát, nếu không nó rất dễ bộc phát thành những sự diễn dịch sai, đi kèm theo tính nóng giận, thói hay mỉa mai và sân si. Gia đình và bạn bè của những người có (2222) cần cực kỳ kiên nhẫn và thấu hiểu, dẫu cho họ có khá ít bạn bè.

Theo nghiên cứu và quan sát trong hơn 40 năm của tác giả cuốn The Complete book of Numerology, TS. David A. Phillips cho rằng mặc dù tỉ lệ người có bốn con 2 là rất rất nhỏ trong tổng dân số, tuy nhiên những người này chiếm một thành phần rất cao trong tỉ lệ những người có hôn nhân tan vỡ, hoặc phá sản, hoặc những người phải trú trong các nhà dưỡng tâm thần tại Mỹ.

Họ hiếm khi nào chiếm được vị trí cao nơi công sở, nhưng khi được như vậy, họ thường khó được người khác tin cậy. Vì thế lúc vươn lên khó và chậm thế nào thì khi chìm xuống lại nhanh và sâu tới đáy, ngoại trừ họ phải có những mối dây liên hệ gia đình cực kỳ tích cực ảnh hưởng cao đến họ.

Đời sống của những người có (2222) thường rất cô đơn, nhiều người chịu không được nên mượn rượu chè, các chất gây nghiện, hoặc thói quen gây nghiện khác. Họ có thể tránh được những sự cô độc như vậy nếu họ chịu mở lòng ra để tiếp nhận những tư vấn phù hợp và khôn ngoan. Họ cần phải học được tính tự kiểm soát thật chặt chẽ mỗi khi có điều gì liên quan đến bày tỏ cảm xúc, tranh thủ thư giãn thiền mỗi khi có thể, và chấp nhận trôi theo dòng đời một cách thuận tự nhiên, thay vì cứ lạc quẻ với nó.

Trường hợp có năm con số 2

Đây là một trường hợp cực kì hiếm hoi, những người có ngày sinh mang (22222) rất dễ phản ứng với sự nhạy cảm đặc biệt lớn của mình. Họ rất cần sự quan tâm và hướng dẫn cực kỳ tập trung, tận tâm từ cha mẹ, thầy cô,… khi họ còn rất nhỏ. Và họ thường thử thách lòng kiên nhẫn của những người khác tới tận cùng.

5 con số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Một số lưu ý với người sở hữu số 2 trong Birth chart

Trong những thập niên tới đây, không chỉ có năm con 2, mà chúng ta sẽ còn có dịp nhìn thấy sáu con 2, như trong ngày sinh của người sinh ra vào 22/2/2022, hoặc thậm chí, bảy con 2, như trong ngày sinh ‪22/2/2222‬ và ‪22/12/2222‬.

Điều này để nhắc nhở trước rằng, các bậc phụ huynh nào có con sinh vào những ngày này cần đặc biệt lưu ý để dìu dắt và kiên nhẫn với con ngay từ khi rất nhỏ, thì mới mong con mình sẽ có thể điều chỉnh được phần nào sự nhạy cảm quá mức với cảm xúc để sống được bình thường, vui vẻ.

Khi nhiều số 2 được lặp lại, đồng nghĩa với những ô trống trên những vị trí số khác trên biểu đồ ngày sinh càng nhiều. Điều này tạo thành những Mũi tên trống, chỉ một số cá tính tương đối bất lợi cho người mang nhiều số 2. Tuy vậy, hãy ghi nhớ những gì bạn nhìn thấy trên biểu đồ ngày sinh chỉ mới là “số vốn ban đầu” khi bạn vào đời.

Ngày nào bạn nhìn ra được những điểm này, bạn có cơ hội và khả năng điều chỉnh cuộc đời bạn, bằng cách phát triển một số kỹ năng, chăm thực hiện một số hoạt động mang tính chất của những con số bạn đang thiếu trên biểu đồ, đặc biệt là những con số nằm giữa trung tâm như số 5 hay các số nằm giữa các trục ngang, trục dọc khác.

Mình vẫn nhắc lại rằng, Chuỗi Thần Số Học được mình tổng hợp từ tài liệu:

 • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
 • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương

Ý nghĩa của các con số Thần học khác trong biểu đồ ngày sinh:

 • Con số 1 trong biểu đồ ngày sinh
 • Con số 3 trong biểu đồ ngày sinh
 • Con số 4 trong biểu đồ ngày sinh
 • Con số 5 trong biểu đồ ngày sinh
 • Con số 6 trong biểu đồ ngày sinh
 • Con số 7 trong biểu đồ ngày sinh
 • Con số 8 trong biểu đồ ngày sinh
 • Con số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Related Posts