Ngày nào cũng quan hệ có thai không? – Gia đình

Quan hệ nhiều ngày liên tiếp có thai không

Ngày nào cũng quan hệ có thai không?

Theo các chuyên gia, về mặt lý thuyết ngày nào cũng quan hệ mà không sử dụng biện pháp an toàn để tránh thai thì sẽ có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, chỉ có khả năng chứ không phải chắc chắn vì việc thụ thai thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: thời gian rụng trứng, chất lượng tinh trùng, nội tiết…

Hơn nữa, việc ngày nào cũng quan hệ sẽ khiến cho cơ thể của cả hai vợ chồng đều mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, đối với nam giới khi quan hệ nhiều, ngày nào cũng “yêu” sẽ dẫn đến tình trạng cạn kiệt tinh binh, giảm nồng độ nội tiết trong cơ thể, gây ra tình trạng xuất tinh sớm, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến liệt dương, vô sinh, hư thận… làm ảnh hưởng đến sự hưng phấn trong “chuyện ấy”, chất lượng các lần quan hệ tình dục cũng giảm đi đáng kể. Nên những cặp đôi mà ngày nào cũng quan hệ sẽ có khả năng thụ thai thấp hơn rất nhiều so với những cặp có tần suất quan hệ hợp lý và chọn đúng ngày để “yêu”.

Vì vậy, biết tiết chế số lần quan hệ sẽ là cách rất tốt để bảo vệ một cơ thể khỏe mạnh, dễ đạt khoái cảm đồng thời khả năng thụ thai sẽ cao.

Nên quan hệ thế nào để dễ có thai?

Những cặp vợ chồng đang mong ngóng tin vui cần phải lựa chọn đúng thời điểm vàng quan hệ thì “chuyện ấy” mới sớm có thành quả. Về nguyên tắc, tinh trùng phải gặp trứng mới có cơ hội thụ thai. Trong 1 chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, trứng chỉ rụng duy nhất một lần và chỉ sống được trong vòng 24h. Còn tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ nhiều hơn, khoảng 2-3 ngày. Chính vì vậy, để dễ thụ thai các cặp đôi nên quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau 2 ngày.

Ngày rụng trứng của chị em thông thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ (chỉ áp dụng cho vòng kinh 28 ngày, tính từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên). Để nhận biết được khi nào rụng trứng, các chị em có thể căn cứ vào những biến đổi của cơ thể như:

Cổ tử cung tiết ra chất nhầy gần giống lòng trắng trứng gà nhiều hơn bình thường.

Có ham muốn gần gũi với chồng nhiều hơn.

Nhiệt độ cơ thể tăng.

Xác định ngày rụng trứng càng chính xác thì việc có thai càng trở nên dễ dàng hơn. Trong thời điểm dễ thụ thai, các cặp vợ chồng cũng chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần. Bởi thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng đã tiêu hao. Do đó, các cặp đôi nên kiêng “yêu” 5 ngày trước ngày rụng trứng. Việc kiêng cữ này sẽ giúp cơ thể của đàn ông tích lũy được nhiều tinh binh có chất lượng và khỏe mạnh. Như vậy, chất lượng cuộc “gặp gỡ” sẽ tốt, người phụ nữ đạt dễ được khoái cảm. Lúc này cơ quan sinh dục sẽ tiết dịch nhiều hơn, các cơ tầng sinh môn, tử cung, vòi trứng co bóp tốt hơn, giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng di chuyển nhanh, tăng khả năng thụ thai.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ về vấn đề ngày nào cũng quan hệ có thai không? Để có thể tính ngày chính xác, xây dựng tần suất và cường độ “yêu” hợp lý, nhanh chóng chào đón tin vui trong thời gian sắp tới.

Theo Phụ nữ và Sức khỏe

Related Posts