Quả đậu biếc có ăn được không? Cẩn trọng với 2 bộ phận chứa độc

Quả hoa đậu biếc

Video Quả hoa đậu biếc

trái đậu biếc có ăn được không

Như vậy, bạn đã lý giải được: Trái đậu biếc có ăn được không? Sau đây Hello Bacsi sẽ mách bạn một số lưu ý dùng hoa đậu biếc đúng cách tốt cho sức khỏe.

  • Không thể phủ nhận giá trị lợi ích của hoa đậu biếc đối với sức khỏe. Nghiên cứu đã chứng minh hoa đậu biếc có hàm lượng anthocyanin dồi dào. Đây là một hợp chất sinh học chống oxy hóa, có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch, làm đẹp da và tóc,có tính kháng khuẩn và hạ đường huyết… .

Thế nhưng, nếu tiêu thụ một lượng lớn chất này có thể dẫn đến những tác dụng phụ như: Làm giãn cơ trơn mạch máu; Ức chế kết tập tiểu cầu; Thúc đẩy sự co bóp tử cung…

>> Đọc ngay: Broccoli (Bông cải xanh) giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ai không nên dùng hoa đậu biếc?

Chính vì những nguy cơ sức khỏe mà anthocyanin có thể mang lại, những đối tượng sau đây nên hạn chế sử dụng hoa đậu biếc, cũng như quả đậu biếc.

  • Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt và đang mang thai được khuyến cáo không nên tiêu thụ cây đậu biếc. Vì hạt, hoa và quả đậu biếc chứa các hợp chất có thể ảnh hưởng đến tử cung và nội tiết tố.
  • Trẻ em và người lớn tuổi có bệnh nền cũng không nên sử dụng quả hoa đậu biếc. Nếu muốn sử dụng trà hoa đậu biếc thường xuyên, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Người có vấn đề đông máu và người sắp phẫu thuật. Hợp chất anthocyanin trong hoa và quả đậu biếc có thể ức chế kết tập tiểu cầu.
  • Người có huyết áp và đường huyết thấp hoặc dị ứng thì không nên dùng

>> Đọc thêm: Ăn hồng có tác dụng gì? Lưu ý khi ăn hồng kẻo gây hại sức khỏe

Dùng hoa đậu biếc an toàn

trái đậu biếc có ăn được không

Dùng bao nhiêu hoa đậu biếc là đủ? Như hướng dẫn trên, hoa đậu biếc chỉ nên được sử dụng như một loại thức uống bổ sung ở dạng trà thanh nhiệt, hoặc chất tạo màu tự nhiên với hàm lượng thấp. Người lớn khỏe mạnh chỉ nên uống từ 1-2 cốc trà hoa đậu biếc trong một ngày. Tương đương, bạn chỉ nên dùng từ 1-2g hoa khô (5-10 hoa đậu biếc) cho đồ uống của mình.

Không nên pha trà hoa đậu biếc bằng nước sôi. Nước quá nóng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc đặc trưng của hoa đậu biếc. Nhiệt độ lý tưởng nhất để pha trà đậu biếc là khoảng 70-75 độ C.

Hy vọng bài viết đã lý giải cho bạn những thông tin hữu ích về quả đậu biếc. Hãy chú ý, các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng hạt, rễ và trái đậu biếc như một loại thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy sử dụng hoa đậu biếc đúng cách và an toàn bạn nhé!

Related Posts