Đam Mỹ Niên Hạ Là Gì ? Các Thuật Ngữ Của Đam Mỹ

Niên hạ là gì

Cái gọi là duyên phận, trăm hồi luân chuyển, rồi cũng sẽ có một ngày trở về vị trí ban đầu mà thôi

Trình đơn chính

Định nghĩa của từ “mỹ” từ cổ chí kim tới giờ chưa thống nhất. Từ tác dụng của “mỹ” mà nói thì “mỹ” là sự vật có thể làm sản sinh cảm giác vui vẻ.

Bạn đang xem: Niên hạ là gì

Đam mỹ là cái gì?

“Đam mỹ” xuất hiện sớm nhất trong văn học cận đại Nhật Bản, để phản đối “Tự nhiên chủ nghĩa “

Văn học mà hiện ra một loại phong cách sáng tác văn học khác.”Đam mỹ phái “, ý định ban đầu của nó là”phản ánh mặt ghê tởm của nhân tính là việc chính của chủ nghĩa tự nhiên, còn đam mỹ chỉ muốn tìm chức năng của cái đẹp xem đó là ý nghĩa của văn học” . Đam mỹ trong tiếng Nhật phát âm vi TANBI, ý là “Duy mỹ, lãng mạn ý” . Đam, sa vào. Sa vào nữ nhạc, không để ý quốc chính, tắc vong quốc họa cũng (《 hàn phi tử · thập quá 》); thả đam nông dân nhạc ( lý bạch 《 tặng lư khâu ẩn sĩ 》).

Đam mỹ, sa vào cái mỹ, cách giải thích này giúp người ngoài dễ dàng hiễu được nội dung chính của đam mỹ

Nếu bạn chuẩn bị đi vào thế giới đam mỹ, đầu tiên nên hiểu các thuật ngữ sau:

——BL : viết tắt của boy’s love, tình yêu giữa nam và nam. BL= thủy tinh, theo như lời “làm thủy tinh “, “làm cơ” chính là chỉ đồng tính luyến ái.

—— đồng nghiệp nữ: người nữ thích BL thích đến nỗi nếu không có nó có thể chết vì thiếu dinh dưỡng, thường gọi đồng nghiệp nữ !

—— hủ nữ tử : ý tứ giống như trên, danh từ Nhật Bản!

——GL: giống BL, GIRL’S LOVE, mới xuất hiện trong văn hoá đam mỹ, nhưng hiện tại đã thành một xu thế mới ( cảm động ING~~) cũng có cách lý giải khác, GL=lesbian, tức đồng tính nữ.

3: 9 Cách Đầu Tư Tiền Điện Tử và Top 10 Các Đồng Tiền Ảo … – Mitrade

—— GAY: tin tưởng cái từ này mọi người cũng quen thuộc rồi.

—— H : gốc từ Nhật Bản “Biến thái (HENTAI)” theo phiên âm lấy chữ đầu, thông thường chỉ những thứ 18+, đồng nghĩa từ make love

—— điều giáo: ý nghĩa như từ. Trong tiểu thuyết có H, điều giáo không chỉ trong sinh lí, còn có trong tâm lí, mục đích là tàn phá tự tôn của đối tượng, để đối tượng hoàn toàn thận phục. Loại tiểu thuyết này gọi là “Điều giáo hệ”

——BL GAME: Game nhập vai nhân vật chính thường là mỹ nam, xung quanh là các nhân vật nam khác xảy ra luyến ái, thiết kế dành cho nữ gới chơi. Có nhiều kết thúc, thường sử dụng từ ngữ là lựa chọn để chơi.

Hình thức công thụ thông thường

1. Cường công nhược thụ (强攻弱受) —— tương đối thông thường, cũng là loại dễ viết nhất. Tiểu công rất mạnh, rất lợi hại, rất vạn năng, mà tiểu thụ cơ bản thường chỉ có nhan sắc, nhược đến mức nằm chờ tiểu công tới bắt nạt đến chết đi sống lại, cho dù tiểu thụ không muốn cũng phản kháng không được . Nếu như điều không phải ấm áp thì cái loại này sẽ tương đối không thú vị, song phương tình nguyện đối đầu với bốn biển sóng dậy mới thú vị.

2. Nhược công nhược thụ (弱攻弱受)——khó phát huy nhất, muốn viết tốt rất không dễ dàng. Mượn lời nói thông thường chính là chính là “Ngươi yêu ta, ta không dám nói, ta yêu ngươi, ta không dám làm.” Cứ như vậy = = tương đối hài, hai người nhược đến muốn phát triển tới trình độ XXOO độ khó phi thường lớn.

3. Nhược công cường thụ (弱攻强受)—— loại này tương đối kỳ quái, tiểu công bình thường do do dự dự lập trường bất ổn, mà tiểu thụ lớn lên khả ái trong khung nhưng thần kỳ mạnh hơn. Cũng có một loại khác giải thích chính là tiểu thụ “Dụ thụ “(“诱受”), loại này thông thường là ngươi tình ta nguyện nhưng bởi vì có chút cấm kỵ tiểu công suy nghĩ quá nhiều, trái lại tiểu thụ tương đối chủ động.4. Cường công cường thụ (强攻强受)—— đây mới là nam nam a! Hình như là loại bây giờ được hoan nghên nhất, tiểu công và tiểu thụ đều rất mạnh, một người mạnh thượng một người mạnh kháng, ( a a a ~~~~)SM thì tối kích bạo ! Thế nào cũng không chịu cúi đầu trước. ( a a a ~~~~~) khái, loại này cũng không cần ta giải thích nữa ha, tương đối thông thường. Tiểu thụ nếu quá cường cũng có thể trở thành tình huống hỗ công(互攻).

Xem thêm: Đề Cương Hướng Dẫn Học Luật Hành Chính, Hướng Dẫn Học Môn Luật Hành Chính

5.Niên hạ (年下) —— công tuổi nhỏ hơn thụ

6.Niên thượng (年上) —— công tuổi lớn hơn thụ

3: Bài 2: Các loại nến Doji – Gia Cát Lợi

7.Nữ vương thụ (女王受)—— tính cách thụ như nữ vương cao ngạo, có thể ăn công sạch sẽ

8.Hạ khắc thượng (下克上)—— cấp bậc thấp là công, cấp bậc cao là thụ

9.Lập trường đổi nhau (立场倒换)—— công thụ tương hỗ hoán đổi thân phận

10.Tổng thụ (总受)—— mặc kệ là ghép với ai cũng đóng vai thụ

11.Tổng công (总攻)—— mặc kệ là ghép với ai cũng đóng vai công

12.cường khí công (强气攻)—— công cá tính dũng mạnh

13.cường khí thụ (强气受)—— thụ cá tính dũng mãnh

14.Kiện khí thụ (健气受)—— thụ cá tính rộng rãi hoạt bát

15.Dụ thụ (诱 受)—— thụ chủ động mê hoặc công

16.Phúc hắc (腹黑): giản đơn mà nói chính là nham hiểm, biểu hiện ra thoạt nhìn rất thiện lương thế nhưng trong lòng luôn suy nghĩ gián trá, gồm có phúc hắc công và phúc hắc thụ

Các thể loại đam mỹ

3: Top 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn – Reader

1.Đồng nhân (同人): đại loại là fan fic về các nhân vật có sẵn, cái này còn chia làm nhiều loại nhỏ, ví dũ như đồng nhân truyện chữ, đồng nhân truyện tranh, đồng nhân phim, đồng nhân người thật, nhiều khi còn ghép nhiều nhân vật ở nhiều nơi khác nhau vào một truyện.

2.Bách hợp (百合) : đam mỹ về đồng tính nữ.

3.Xuyên việt giá không (穿越架空): nhân vật xuyên qua thời gian hoặc không gian tới vùng không gian khác ( có thể có thật hoặc không thật), có khi là xuyên về cổ đại (“phượng vu cửu thiên” là ví dụ điển hình) cũng có khi xuyên đến tương lai (như “Thanh ti” chằng hạn), còn chia làm chỉ xuyên hồn hoặc xuyên cả hồn và xác…

4.Cổ phong nhã vận (古风雅韵): truyện nhẹ nhàng ( ví dụ ” toạ khán vân khởi thì”)

5.Hiện đại đô thị (现代都市): đam mỹ bối cảnh hiện đại.

6.Quang quái lục ly (光怪陆离): ma quái kinh dị.

7.Huyền huyễn kỳ huyễn (玄幻奇幻), huyền nghi linh dị (悬疑灵异): truyện về thần tiên, yêu quái, các hình tượng chỉ có trong truyền thuyết, tưởng tượng.

8.Võ hiệp tu chân(武侠修真): đam mỹ thể loại giang hồ, kiếm hiệp.

9.Huyết duyến ky bán (血缘羁绊): ràng buộc về huyết thống, phân làm phụ tử( cha con), thúc chất( chú cháu), huynh đệ( anh em),…

10.Thanh thuỷ tiểu bạch (清水小白): truyện trong sáng thường hài nhẹ nhàng, ít cảnh XX (ví dụ như “tụ thủ khuynh thiên” đó).

11.Giáo viên cố sự (校园故事): truyện có bối cảnh là trường học.

12.Ngược luyến tàn tâm(虐恋残心): thể loại kinh khủng nhất của đam mỹ, chuyên dùng lấy nước mắt của các fangirl, nhân vật đau đớn quằn quại chết đi sống lại thường là tình đơn phương, bị hiểu lầm, bị bắt làm thế thân…chia làm hai loại ngược tâm và ngược thân.

Related Posts