Nhóm máu b nhận được nhóm máu nào, thông tin thú vị

Nhóm máu b nhận được nhóm máu nào

Nhóm máu B nhận được nhóm máu nào và người nhóm máu B có nguy cơ mắc các bệnh lý gì là vấn đề nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích bạn đọc nên tham khảo.

1. Nhóm máu B nhận được nhóm máu nào?

Nhóm máu này tương đối hiếm (chỉ đứng sau AB). Nó chứa các kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu, và kháng thể A (để tấn công kháng nguyên A) trong huyết tương.

Những người có nhóm máu B có thể an toàn hiến tặng máu cho những người khác có cùng nhóm máu B, hoặc cho những người có nhóm máu AB. Ngoài ra, những người có máu B cũng có thể an toàn nhận truyền máu của những người mang nhóm máu O. Do đó nếu thắc mắc nhóm máu B nhận được nhóm máu nào thì đây chính là câu trả lời.

2. Người nhóm máu B có nguy cơ mắc bệnh gì?

Những người thuộc nhóm máu B thường có nguy cơ mắc một số bệnh lý như:

2.1 Sâu răng

Người thuộc nhóm máu B có tỉ lệ bị sâu răng . Sâu răng là một bệnh phá hoại cấu trúc của răng. Nếu không được chữa trị, bệnh này có thể dẫn đến đau răng, rụng răng, nhiễm trùng, và tử vong đối với những ca nặng. Ngày nay, bệnh sâu răng vẫn là một trong những bệnh thường gặp nhất trên khắp thế giới và nguy cơ thường gặp nhất ở người mang nhóm máu B..

2.2 Ung thư

Trong một số nghiên cứu thì người mang nhóm máu B có nguy cơ dễ mắc ung thư vú hơn các nhóm khác. Những người mang nhóm máu B cũng được cho là có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn các nhóm máu khác.

Ngoài ung thư vú, ung thư tuyến tụy thì ung thư bạch cầu, ung thư miệng của người mang nhóm máu B cũng chiếm tỉ lệ cao hơn các nhóm khác. Họ cũng có nhiều nguy cơ bị virus tấn công hệ thần kinh hơn.

2.3 Mệt mỏi, hạ đường huyết

Người nhóm máu B không thích hợp dùng các loại thực phẩm như ngũ cốc, lạc, vừng… vì chúng chứa các lectin làm trì trệ sự chuyển hóa, có thể gây cản trở quá trình sản xuất insulin, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết. Họ phù hợp với các loại thực phẩm như trứng, rau quả, thịt thú nuôi theo đàn (như cừu), cá.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết nhóm máu B nhận được nhóm máu nào và các nguy cơ bệnh lý ở người nhóm máu B. Trên đây chỉ là những nghiên cứu tỉ lệ về nguy cơ mắc các loại bệnh theo nhóm máu B. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy luôn có một chế độ ăn uống lành mạnh, siêng năng tập thể dục thể thao để giảm những nguy cơ này.

Related Posts