Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11 – META.vn

Ngày 21/11 là ngày gì

Tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt cần chú ý? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu các ngày lễ trong tháng 11 qua bài viết dưới đây để có kế hoạch nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những hoạt động cá nhân, gia đình khác nhé!

Các ngày lễ trong tháng 11 Dương lịch

Trong phần dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ngày kỷ niệm trong tháng 11 có ý nghĩa quan trọng với người Việt Nam nhé:

Ngày Pháp luật Việt Nam

Trong Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật quy định rằng: “Ngày 9 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.

Ngày 9 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được Quốc hội khoá I, kỳ họp thứ hai thông qua. Hiến pháp 1946 có những giá trị lịch sử, chính trị và pháp lý to lớn, bền vững tại thời điểm đất nước vừa giành được độc lập. Các bản Hiến pháp tiếp theo và toàn bộ hệ thống pháp luật Việt Nam cũng đã tiếp thu và kế thừa những tư tưởng, nội dung cơ bản, quan trọng từ bản Hiến pháp 1946 này.

Ngày Quốc tế Nam giới

3: Tải Ví Ngân Lượng – Thanh toán mọi lúc, mọi nơi – Thegioididong.com

Ngày Quốc tế Nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện có tính toàn cầu diễn ra vào ngày 19 tháng 11 hằng năm, được tổ chức trên khoảng 170 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích tổ chức ngày lễ này là để cải thiện sự phân biệt đối xử với nam giới và trẻ em nam trong một số lĩnh vực y tế, luật gia đình, giáo dục cũng như truyền thông, thúc đẩy bình đẳng giới. Đây cũng là dịp để vinh danh những thành tựu, đóng góp tích cực không nhỏ của họ đối với gia đình và toàn xã hội.

>> Đọc thêm:

 • Lời chúc ngày 19/11 mừng Quốc tế Nam giới hay, ý nghĩa
 • Thiệp chúc mừng ngày 19-11 nhân dịp Quốc tế Nam giới 19-11 đẹp

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay còn gọi là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 hằng năm nhằm tôn vinh những người làm nghề giáo, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc ta. Trong ngày này, các học sinh, cựu học sinh thường đến tặng hoa và quà cho thầy cô giáo đã hoặc đang dạy mình để bày tỏ lòng thành biết ơn, sự tri ân đối với công lao to lớn vĩ đại của “những người lái đò thầm lặng” trên con đường tri thức.

3: Ebook “Dạy Con Làm Giàu” Trọn Bộ 13 Tập (FREE DOWNLOAD

20 tháng 11 cũng là Ngày truyền thống ngành Giáo dục nên ngoài các sự kiện chào mừng thì đây cũng là thời điểm để đánh giá lại các hoạt động giáo dục trong thời gian qua, khen ngợi những thành tích tốt và chỉ ra thiếu sót cần khắc phục, lên kế hoạch nâng cao chất lượng ngành.

>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết chọn quà 20-11 tặng thầy, cô giáo thiết thực và ý nghĩa

Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày 23 tháng 11 năm 1946, tại Đại hội đại biểu Hồng Thập tự Việt Nam lần thứ nhất tại Đình làng Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), Hội Hồng thập tự Việt Nam chính thức được thành lập. Năm 1957, tổ chức được công nhận là thành viên của phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và đến Đại hội đại biểu Hồng Thập tự Việt Nam lần thứ ba (1965) thì đổi tên thành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội của quần chúng, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hoạt động với mục tiêu nhân đạo – hòa bình – hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu chung dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Bên cạnh những ngày lễ trong tháng 11 được tổng hợp trên đây còn có một số sự kiện quốc tế nổi bật khác như:

3: ĐẦU TƯ TIỀN ẢO LÀ GÌ?ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA THỊ TRƯỜNG

*Lưu ý:

 • Ngày Triết học Thế giới được tổ chức vào thứ Năm trong tuần 3 của tháng 11, năm 2022 thì rơi vào ngày 18/11.
 • Ngày Thế giới Tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ diễn ra vào Chủ Nhật thứ 3 trong tháng, năm 2022 thì là ngày 21 tháng 11.

Ngoài ra, tháng 11 Âm lịch không có ngày lễ chung nào gắn liền với các phong tục thờ cúng, văn hóa tín ngưỡng của nhân dân ta cần đặc biệt chú ý.

>> Xem thêm:

 • Tháng 12 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 12
 • Tháng 1 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 1

Trên đây là tổng hợp chi tiết các ngày lễ lớn trong tháng 11, hy vọng rằng chia sẻ này của chúng tôi đã đem đến thông tin hữu ích để bạn và gia đình sắp xếp các kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng cũng như chuẩn bị quà tặng phù hợp cho các dịp lễ. Đừng quên truy cập META.vn để đọc thêm nhiều bài viết khác với chủ đề thú vị, gần gũi với cuộc sống xung quanh bạn nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

 • Các ngày lễ trong năm của Việt Nam
 • Các ngày nghỉ lễ trong năm 2022 được hưởng nguyên lương theo quy định Nhà nước
 • Tối nay có mưa không? Xem dự báo thời tiết theo giờ
 • Lịch âm dương – Lịch vạn niên – Âm lịch hôm nay
 • Ngày Bổn Mạng là ngày gì? Các ngày Lễ Bổn Mạng (Lễ Quan Thầy) trong năm

Related Posts