Bài 2: Các loại nến Doji – Gia Cát Lợi

Nến doji chuồn chuồn

II. CÁC MẪU NẾN DOJI ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Nến Doji được hình thành khi giá của một cặp tiền tệ hoặc hàng hóa … giá mở cửa và giá đóng cửa ở mức gần như tương đương trong khung thời gian của biểu đồ mà Doji xảy ra. Mặc dù giá có thể đã di chuyển giữa mở và đóng của nến nhưng thực tế là việc mở và đóng diễn ra ở mức giá gần như nhau là điều cho thấy thị trường chưa thể quyết định được phe bán hay phe mua chiếm ưu thế.

Hãy nhớ rằng các giao dịch có xác suất cao hơn sẽ là các giao dịch được thực hiện theo hướng của các xu hướng dài hạn. Khi một Doji xảy ra ở dưới cùng của một mức thoái lui trong một xu hướng tăng hoặc đỉnh của một mức thoái lui trong một xu hướng giảm, cách xác suất cao hơn để giao dịch Doji là theo hướng của xu hướng. Trong trường hợp xu hướng tăng, điểm dừng sẽ ở mức bóng nến dưới của cây nến Doji khoảng 2 pip và trong xu hướng giảm, điểm dừng sẽ vượt lên trên bóng nến trên khoảng 2 pip.

III. TOP 5 LOẠI MÔ HÌNH NẾN DOJI

1. Mẫu Doji tiêu chuẩn

Doji tiêu chuẩn là một nến duy nhất không có ý nghĩa nhiều. Để hiểu nến này có nghĩa là gì, các nhà giao dịch quan sát hành động giá trước đó được xây dựng theo Doji.

3: 1000 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất ngày 14/01

Các giao dịch dựa trên mô hình nến Doji cần phải được đưa vào bối cảnh. Ví dụ, một Doji tiêu chuẩn trong một xu hướng tăng có thể chứng minh là một phần của sự tiếp tục của xu hướng tăng hiện tại. Tuy nhiên, biểu đồ dưới đây mô tả sự đảo ngược của một xu hướng tăng cho thấy tầm quan trọng của bài đăng xác nhận sự xuất hiện của Doji.

Bài 2: Các loại nến Doji

2. Doji chân dài

Doji chân dài chỉ đơn giản là có một phần mở rộng lớn hơn của các đường thẳng đứng trên và dưới đường ngang. Điều này chỉ ra rằng, trong khung thời gian của hành động giá nến tăng lên đột ngột nhưng đóng cửa ở mức gần như tương đương với mức mở cửa. Điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa người mua và người bán.

3: Cách tính khối lượng giao dịch forex dành cho trader mới

Tại thời điểm xảy ra Doji chân dài (xem biểu đồ bên dưới), rõ ràng là giá đã lùi lại một chút sau khi di chuyển khá mạnh. Nếu Doji đại diện cho đỉnh của sự thoái lui (mà chúng ta không biết tại thời điểm hình thành), thì một nhà giao dịch có thể giải thích sự do dự và thay đổi hướng tiềm năng. Sau đó tìm cách rút ngắn cặp ở ngọn nến tiếp theo sau Doji. Điểm dừng lỗ sẽ được đặt ở đầu bóng trên trên Doji chân dài khoảng 2 pip.

Bài 2: Các loại nến Doji

3. Chuồn chuồn

Dragonfly Doji có thể xuất hiện ở đầu của một xu hướng tăng hoặc dưới cùng của một xu hướng giảm và báo hiệu tiềm năng cho một sự thay đổi theo hướng. Không có đường phía trên thanh ngang tạo ra hình chữ ‘T’ và biểu thị rằng giá không di chuyển trên giá mở cửa và biểu hiện cho một đà tăng giá

3: CPI là gì? Ý nghĩa và cách tính chỉ số giá tiêu dùng CPI đơn giản

5. 4 Giá Doji:

Doji 4 Giá chỉ đơn giản là một đường ngang không có đường dọc bên trên hoặc bên dưới chiều ngang. Mẫu Doji này biểu thị sự thiếu quyết đoán cuối cùng vì mức cao, thấp, mở và đóng (tất cả bốn giá được biểu thị) của nến là như nhau. Doji 4 giá là một mẫu độc đáo biểu thị một lần nữa sự thiếu quyết đoán hoặc một thị trường cực kỳ yên tĩnh.

Bài 2: Các loại nến Doji

Related Posts