Ngày 10/10 là ngày gì? Các sự kiện diễn ra vào ngày 10 tháng 10

Mùng 10 tháng 10

Ngày 10/10 là ngày gì?

Nếu tính theo Dương lịch thì ngày 10/10 là ngày thứ 283, nếu năm nhuận theo lịch Gregorius là ngày thứ 284 và chỉ còn 82 ngày sẽ hết năm Dương lịch.

Các sự kiện diễn ra vào ngày 10/10:

– Ngày 10/10 Dương lịch – Ngày Giải phóng Thủ đô

Ngày 10/10 là ngày gì? Tìm hiểu các sự kiện diễn ra vào ngày 10/10 Ngày 10/10 là ngày Giải phóng Thủ đô. (Nguồn: hanoimoi.com)

Ngày giải phóng Thủ đô là sự kiện lịch sử diễn ra lúc 8h ngày 10/10/1954, Quân đội Việt Nam đã tiến vào 5 cửa ô nhận bàn giao chính quyền từ quốc gia Việt Nam cùng một số cơ sở quân sự Pháp. Đây được coi là sự kiện quan trọng, là kết quả trực tiếp của Hội nghị Trung Giã và đánh dấu kết thúc cuộc chiến tranh Đông Dương. Đồng thời, sự kiện này còn khởi động tiến trình 2 năm thi hành Hiệp định Geneva 1954.

Ngày Giải phóng Thủ đô là một cột mốc quan trọng của lịch sử nước ta, thể hiện chiến thắng vẻ vang ngàn năm văn hiến. Ngày 10/10 đưa nước Việt Nam bước vào thời kỳ thoát khỏi ách thống trị, xóa bỏ áp bức bóc lột, nhân dân ta đứng lên làm chủ vận mệnh và mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Ngày 10/10 là ngày gì? Các sự kiện diễn ra vào ngày 10 tháng 10

– Ngày 10/10 Dương lịch – Ngày Chuyển đổi số quốc gia

3: Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021: Hợp tuổi, Bé ngoan?

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Theo đó, ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số cũng như thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

– Ngày 10/10 Dương lịch – Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

Ngày 10/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ban sắc lệnh 46/SL về tổ chức đoàn thể luật sư. Do đó, ngày 10/10 là ngày trọng đại tôn vinh thế hệ luật sư Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc và góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Ngày 14/1/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 149/QĐ-TTg chọn ngày 10/10 Dương lịch hàng năm là ngày truyền thống của luật sư Việt Nam.

– Ngày 10/10 Âm lịch – Ngày Tết Trùng Thập

Tết Trùng Thập hay còn gọi là Tết Song Thập là ngày lễ của các thầy thuốc hay Tết Cơm mới tháng 10. Theo tục lệ của Phật giáo, tết này còn gọi là Tết Hạ Nguyên.

Ý nghĩa ngày Tết Trùng Thập

– Ngày Tết Trùng Thập đối với thầy thuốc: ngày 10/10 Âm lịch là thời điểm cây thuốc hội tụ khí âm dương, kết sắc 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông để sinh trưởng phát triển và phát huy tác dụng chữa bệnh. Đó cũng là lý do những người thầy thuốc ngày xưa rất coi trọng ngày Tết Trùng Thập. Vào ngày này, những người thầy thuốc sẽ lên rừng hái thuốc, sau đó về tổ chức ăn uống cùng người thân và bạn bè.

3: Mơ Thấy Bơi Trong Nước, Dưới Sông Điềm Gì … – Giải Mã Giấc Mơ

– Tết Trùng Thập đối với ông Đồng bà Cốt: ngày 10/10 Âm lịch là ngày có ý nghĩa quan trọng đối với ông Đồng, bà Cốt và họ thường làm mâm lễ lớn để cảm tạ thần linh đã che chở cho họ.

– Tết Trùng Thập đối với nông dân: ngày 10/10 Âm lịch là thời điểm kết thúc vụ mùa trong năm. Do đó, ngày này người nông dân thường tổ chức ăn mừng để cảm tạ Tiên nông đã giúp đỡ họ có một mùa màng bội thu. Vào ngày nay, người nông dân thường làm bánh giày bằng gạo mới, nấu chè, nấu cỗ dâng cúng tế gia tiên và thần linh để bày tỏ lòng thành kính.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được ngày 10/10 là ngày gì và ý nghĩa của các sự kiện diễn ra vào ngày này nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Những hình ảnh của Bảo Ngọc tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022 Những hình ảnh của Bảo Ngọc tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022

3: Tử vi tuổi Canh Thân năm 2022 – Nam mạng 1980 – Văn hóa tâm linh

Á hậu Bảo Ngọc xuất hiện trong loạt ảnh dự sự kiện nâng cao nhận thức về ung thư vú do tổ chức Hoa hậu …

Khi ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng và Hoa hậu Hương Giang cùng dự sự kiện Khi ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng và Hoa hậu Hương Giang cùng dự sự kiện

Cặp bạn thân một thời Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên ngồi chung bàn tiệc nhưng tỏ ra không để tâm đến đối phương, tại sự …

Lâm Thu Hồng giới thiệu Vịnh Hạ Long đến The Miss Globe 2022 Lâm Thu Hồng giới thiệu Vịnh Hạ Long đến The Miss Globe 2022

Lâm Thu Hồng diện đầm dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long trong hình ảnh mang tới cuộc …

Hoa hậu H Hoa hậu H’Hen Niê thần thái rạng rỡ, năng động dạo chơi Italy

Hoa hậu H’Hen Niê ưu tiên tiêu chí ấm áp, thoải mái nên mặc giản dị ở Italy thay vì chưng diện hàng hiệu cầu …

Bộ sưu tập túi Gucci đắt giá của Hoa hậu Thùy Tiên Bộ sưu tập túi Gucci đắt giá của Hoa hậu Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên liên tục diện những chiếc túi Gucci hàng chục triệu đồng sau gần một năm đăng quang.

Related Posts