Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội dưới 1.5 tỷ an toàn nên lưu ý

Mua nhà hà nội dưới 1.5 tỷ

Chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà Hà Nội dưới 1.5 tỷ an toàn, nhanh chóng nên lưu ý để tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

Từ khóa mua nhà Hà Nội dưới 1.5 tỷ hiện nay được tìm kiếm khá nhiều, bởi 1.5 tỷ là số tiền vừa phải. Nhưng số tiền này hiện nay để mua nhà sẽ khá khó bởi thị trường nhà đất hiện nay rất đắt đỏ. Để giúp bạn có thể mua nhà dễ dàng với số tiền này Blogmuanha.com sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết.

Việc tìm mua nhà Hà Nội dưới 1.5 tỷ hiện nay không phải dễ dàng bởi Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, nếu bạn biết tìm hiểu và biết “lựa cơm gắp mắm” thì hoàn toàn vẫn có thể tìm cho mình được một nơi để an cư tốt nhất.

1. Xác định nhu cầu khi mua

Nói là khó nhưng cũng không phải là không thể mua nhà Hà Nội dưới 1.5 tỷ nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu thông tin mua bán nhà đất cập nhật hằng giờ, hằng ngày. Bạn có thể tìm mua những căn hộ chung cư, nhà ở xã hội. Nếu là nhà đất thì sẽ là nhà đã cũ, có phần xuống cấp, diện tích nhỏ. Do đó, trước khi quyết định mua bạn phải xác định được nhu cầu của mình.

Một số nhu cầu bạn cần biết khi quyết định mua như là: Vị trí của ngôi nhà đó có tiện đi lại không; Nếu là nhà trong ngõ thì thối thiểu ngõ phải rộng 2m để xe đi lại được; Với căn hộ chung cư phải chưa xuống cấp, xập xệ; Giấy tờ pháp lý phải đầy đủ, rõ ràng.

2. Khu vực tại Hà Nội dễ mua nhà dưới 1.5 tỷ

Hiện nay, những khu vực ở Hà Nội có thể mua nhà với mức giá dưới 1.5 mà bạn có thể lựa chọn như:

  • Khu vực nhà thổ cư cũ trong các con hẻm tại Hà Nội
  • Nhà cấp 4 đã xuống cấp, tuy nhiên nếu chọn căn nhà này bạn phải dự trù kinh phí để sửa sang, nâng cấp nhà cửa.
  • Đất nền tại khu vực Thanh Trì, Hà Đông, Hoài Đức, Thanh Oai. Hiện nay giao thông đã được nâng cấp và điều chỉnh, nếu mua nhà đất tại đây bạn cũng không lo mất quá nhiều thời gian di chuyển để vào trung tâm.
  • Mua chung cư mini, hiện nay mô hình chung cư mini này được xây dựng khá nhiều, mới đẹp, đầy đủ tiện nghi. Mức giá khá lý tưởng, nếu gia đình bạn ít người, nhu cầu sinh hoạt ít thì có thể chọn mô hình này.

Xem thêm: Cách mua nhà thế chấp ngân hàng để tránh bất cập, rủi ro

3. Chọn lọc thông tin mua nhà đất

Việc lựa chọn thông tin nhà đất khá quan trọng, nó giúp bạn lựa chọn được mô hình bất động sản phù hợp. Bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Một số trang giúp bạn tìm kiếm thông tin mua nhà khá hiệu quả hiện nay như: Nhatdatmoi.net, và các trang rao vặt, diễn đàn…

Thông qua những trang tìm kiếm thông tin bất động sản này, sẽ giúp bạn nhận ra được những tin đăng giả mạo nhờ nhận thấy được sự bất hợp lý thông qua tin rao. Mọi thông tin bất động sản đều cung cấp đầy đủ giúp bạn liên hệ khi có nhu cầu được thuận tiện hơn.

4. Một số lưu ý khi mua nhà Hà Nội dưới 1.5 tỷ

Kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà: Bạn cần phải kiểm tra các giấy tờ pháp lý có liên quan như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ. Xác nhận thông tin tại các cơ quan hành chính.

  • Rà soát lại thông tin trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất: Bạn cần kiểm tra xem thông tin trong sổ đỏ có đúng với hiện trạng của căn nhà, mảnh đất đó hay không; Chỉ trao đổi với chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để tránh lừa đảo và môi giới chuyên nghiệp; Sau khi hoàn thành việc mua bán bạn cần công chứng lại các giấy tờ có liên quan.
  • Thương lượng về giá bán khi mua: Trao đổi với thái độ hợp tác, tìm hiểu kỹ giá của ngôi nhà để có mức thương lượng hợp lý.

Trên đây là kinh nghiệm mua nhà Hà Nội dưới 1.5 tỷ. Với gợi ý trên Blogmuanha.com hy vọng bạn sẽ lựa chọn và cân nhắc mua được một căn nhà thích hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính của gia đình mình.

Related Posts