Dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản với hoạt động xếp màu

Màu sắc cho bé

Video Màu sắc cho bé

Âm nhạc và màu sắc là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Việc làm quen với những yếu tố trên từ sớm sẽ kích thích sự phát triển toàn diện của bé. Chính vì thế, bố mẹ nên dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản ngay từ sớm thông qua một số hoạt động vui chơi kết hợp với học tập thú vị. Dưới đây là một số tài liệu cho hoạt động khám phá màu sắc cho bé mà bố mẹ có thể ứng dụng ngay tại nhà.

Thời điểm nào thích hợp dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản?

Với trẻ nhỏ, thế giới xung quanh luôn bí ẩn và cần phải được khám phá. Đặc biệt, trong những năm đầu đời, mọi thứ với bé đều thực sự mới nên rất cần được bố mẹ định hướng tìm hiểu mọi thứ từ cơ bản đến phức tạp.

3: Tranh tô màu con voi đẹp, dễ thương dành cho bé yêu

Theo các chuyên gia giáo dục sớm, 3 năm đầu đời của trẻ được xem là “giai đoạn vàng” cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Chính vì thế, nếu được làm quen với màu sắc cơ bản trong giai đoạn này, bé sẽ tiếp nhận kiến thức nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, mỗi bé là một cá thể khác nhau nên sẽ có mức độ phát triển khác nhau. Bố mẹ nên quan sát để nắm bắt được thời điểm dạy phù hợp nhất cho bé.

Nguyên tắc khi dạy bé nhận biết màu sắc

Tưởng chừng việc dạy bé nhận biết màu sắc là khá đơn giản tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng biết cách dạy con hiệu quả. Có một số nguyên tắc bố mẹ cần tuân thủ khi giới thiệu màu sắc cho con:

  • Đầu tiên, bố mẹ nên dạy bé tập hợp những màu chính trước, màu phụ sau.
  • Duy trì hoạt động này thường xuyên để hình ảnh màu khắc sau vào trí nhớ của bé.
  • Nên dạy bé nhận biết rõ từng màu rồi mới kiếm tra lẫn lộn các màu vào với nhau.

3: 4 cách bổ sung vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh & lưu ý mẹ cần nhớ

Dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản với hoạt động xếp màu

Nhìn chung, việc cho bé làm quen và nhận biết màu sắc trước khi tập tô sẽ giúp con cảm nhận hình ảnh tốt hơn. Nhận biết được màu sắc cũng giúp bé phát triển trí tưởng tượng cũng như nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật của bé yêu.

Xin giới thiệu hoạt động “Sắp xếp sự vật theo đúng nhóm màu sắc”. Hoạt động dưới đây sẽ giúp bé khám phá thêm nhiều điều về thế giới màu sắc cũng như môi trường sống xung quanh.

Sau khi tải về và in file học liệu TẠI ĐÂY, bố mẹ cắt các món đồ ra và cùng bé xếp màu vào đúng ô theo yêu cầu. Trong lúc chơi, bố mẹ nên miêu tả đồ vật kỹ lưỡng cho bé nghe. Ví dụ: “Con ếch màu xanh là này con sẽ để ở đâu nhỉ?”. Duy trì hoạt động này hằng ngày sẽ giúp bé yêu nắm bắt được tên màu nhanh chóng.

3: TTTM Vincom Plaza Bắc Từ Liêm – Odin Land

Bố mẹ hãy tải file học liệu về rồi in và cắt các hình ra để cùng bé sắp xếp.

Mỗi ngày, bố mẹ chỉ cần dành ra khoảng 30 phút để cùng bé tham gia hoạt động này.

Trẻ nhỏ tuy rất nhạy cảm với sắc nhưng mỗi bé lại có khả năng tiếp thu khác nhau. Chính vì thế, bố mẹ cần chú ý để chọn được phương pháp dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản phù hợp với bé.

Chúc bố mẹ sẽ có những giây phút vui chơi thú vị bên bé yêu.

Theo ODPHUB

Related Posts