Tuyệt chiêu biến mắt mí lót thành hai mí – Suckhoe123

Mắt 1 mí lót

Đây được coi là một trong những khiếm khuyết ở mắt được xếp vào danh sách cần chỉnh sửa để tạo đôi mắt to đẹp, hài hòa. Vậy mắt mí lót thực sự là gì? Và cách khắc phục ra sao? Xin mời các bạn cùng suckhoe123 lắng nghe ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa dưới đây.

Mắt mí lót là gì?

Nếp mí là một nếp gấp hình thành ở phía trên hàng lông mi, cong theo chiều dài mắt, nhưng do đặc điểm giải phẫu của mỗi người nên người thì có nếp mí rất rõ, người lại không có hoặc có nhưng nếp mí không rõ ràng gọi là mí lót. Mắt mí lót cũng được xem là mắt 2 mí nhưng đường gấp mí không thể hiện rõ ràng. Chính vì tình trạng này nên ở người mắt mí lót đôi khi chúng ta có thể nhìn thấy nếp gấp mí, đôi khi lại không thể. Vì thế, mí lót chính là tình trạng mắt hai mí nhưng bị lẩn và chỉ khi nào để ý kỹ mới thấy.

Cách khắc phục

Mí lót mặc dù không ảnh hưởng đến chức năng mắt nhưng lại khiến khuôn mặt mất đi nét thẩm mỹ. Ngoài ra, người ra cũng thường quan niệm rằng, về mặt tướng số người mắt mí lót thường có đường tình duyên khá lận đận. Chính vì thế, nhiều người tìm mọi cách để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này.

3: Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023 – Didongviet.vn

Để khắc phục, bệnh nhân có thể áp dụng các biện pháp như:

Massage mắt

Với cách này bệnh nhân có thể thực hiện ở bất cứ đâu, dùng ngón tay xoay đều trên mắt, vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới. Động tác nhẹ, nhịp nhàng trong 15 – 20 phút mỗi ngày. Mặc dù giải pháp này rất dễ thực hiện nhưng hiệu quả đạt được không cao và khá tốn thời gian. Ngoài ra, nếu massage không dúng cách còn khiến da bị chảy xệ làm mí bị lẩn đi nhiều hơn.

Khắc phục bằng cách dùng chỉ kích mí hoặc trang điểm.

Có thể dùng chỉ kích mí để tạo nếp gấp mí mới che đi khuyết điểm mí lót. Đây là loại chỉ rất mảnh, siêu dính, không bị thấm nước, có khả năng tạo nếp mí tự nhiên và hoàn toàn được giấu kín trong nếp mí. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang điểm để tạo mí mắt rõ nét. Nhưng những giải pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, cho kết quả trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Bấm mí, cắt mí

3: Xem tuổi xông đất 2023 cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 – Cung Cầu

Ngoài các biện pháp tạm thời, ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, để tạo mắt hai mí đạt hiệu quả duy trì lâu dài, những trường hợp mí lót có thể chọn bấm mí hoặc cắt mí.

Đây là hai quy trình tiểu phẫu đơn giản, không can thiệp xâm lấn sâu và không ảnh hưởng gì đến cấu trúc cũng như chức năng thị giác của mắt. Để thực hiện, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng mí mắt của bạn. Sau đó tùy từng người mà có thể chỉ định bấm mí hoặc cắt mí sao cho phù hợp.

Với bấm mí, bác sĩ chỉ cần bấm vài điểm trên mí mắt, sau đó dùng chỉ luồn để tạo liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mí mắt giúp hình thành nên nếp gấp mí. Đây hoàn toàn không phải là quy trình phẫu thuật nên quá trình hồi phục sau đó của bệnh nhân khá nhanh.

3: Xem sao chiếu mệnh, sao hạn tuổi Ất Sửu năm 2022 – Tuvikhoahoc.vn

Với cắt mí, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ rồi rạch một đường ở mí trên, qua đó cắt bỏ da và mỡ thừa cần thiết rồi khâu lại tạo nếp gấp mí. Phương pháp này có can thiệp dao kéo, do đó tình trạng sưng tấy, bầm tím hậu phẫu cũng nhiều hơn so với bấm mí và thời gian hồi phục theo đó mà cũng lâu hơn.

Đây được xem là hai giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng mí lót một cách nhanh chóng, mang lại đôi mắt to tròn, hai mí sắc nét, duy trì lâu dài, cải thiện đáng kể diện mạo của bệnh nhân.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Related Posts