Tháng 7 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương – DHB Design

Lịch dương tháng 7

Tháng 7 có bao nhiêu ngày? Tháng 7 dương lịch có tổng cộng 31 ngày theo lịch dương, trong đó có 4 ngày chủ nhật. Theo cách gọi của dân gian thì tháng 7 là tháng thừa.

Tháng 7 có bao nhiêu ngày? Những điều cần lưu ý về tháng cô hồn

Câu hỏi tháng 7 có bao nhiêu ngày tưởng chừng dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản, thời gian vô cùng quý báu, liệu bạn đã bỏ lỡ những gì của tháng 7 hay chưa? Hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

Tháng bảy hay tháng bẩy[1] là tháng thứ bảy theo lịch Gregorius, có 31 ngày.

Tháng 7 có bao nhiêu ngày tính theo dương lịch?

Tháng 7 dương lịch hằng năm có tổng cộng 31 ngày. Tháng 7 vẫn là tháng của mùa hè với cái nắng chói chang như thiêu đốt, chính vì thế người sinh vào tháng 7 cũng nổi bật và ấm áp như ánh nắng mặt trời vậy. Họ luôn sống cuồng nhiệt và hết mình, nổi tiếng nhờ cá tính nổi bật của mình.

Tháng 7 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương
Tháng 7 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương

Tháng 7 có bao nhiêu ngày tính theo âm lịch ?

Tháng 7 Âm lịch: Bắt đầu từ ngày 3/6 đến ngày 3/7: Như vậy tháng 7 âm lịch có 29 ngày.

Thông thường, các tháng âm lịch chỉ có từ 29 đến 30 ngày âm, điều này cũng tùy thuộc vào từng năm. Ví dụ vào năm 2020, năm 2022 tháng 7 âm lịch sẽ có 29 ngày nhưng năm 2021 thì lại có đến 30 ngày âm.

Lâu nay, nhiều người vẫn tránh làm những công to việc lớn trong tháng 7 âm lịch, bởi khoảng thời gian này được gọi là tháng cô hồn. Trong dân gian tháng 7 “ cô hồn” được xem là xui xẻo, thì đối với Phật Giáo đây lại là tháng đẹp nhất trong năm.

Tháng 7 âm lịch là tháng vu lan báo hiếu và tháng của xá tội vong nhân, nên 2 ý nghĩa này đều rất tốt đẹp.

Thêm nữa, ngày rằm tháng 7 âm lịch còn là ngày Tết Trung nguyên – Tết giữa một năm. Vậy nên không có lý gì mà tháng bảy âm lịch lại là tháng kém may mắn cả.

>> Tìm hiểu về tứ hành xung là gì ?

3: Giáp Tuất 1994 Nữ mạng năm 2022 sao gì chiếu mệnh?

>> Tam hợp là gì ?

tháng 7 có bao nhiêu ngày
tháng 7 có bao nhiêu ngày

Cách tính tháng bằng bàn tay dễ và nhanh nhất

Để dễ dàng xác định được tháng 7 có bao nhiêu ngày hoặc số ngày trong từng tháng khác, chúng ta dùng cách tính tháng đơn giản bằng mu bàn tay. Cách làm cụ thể như sau:

  • Xác định các khớp nổi và lõm: Nắm bàn tay lại (chọn một tay bất kỳ), mỗi khớp nổi lên và đoạn lõm nối giữa các khớp ngón tay sẽ được tính là một tháng riêng biệt.
  • Đếm từng khoảng nổi và lõm: Bắt đầu đếm từ khớp trên tay trỏ là tháng 1, tiếp đoạn lõm là tháng 2… Sau khi hết lượt tháng 7 là khớp trên tay út, và quay ngược lại trở lại, ngay đó là tháng 8,…
  • Quy ước chung: Tháng nằm trên khớp nổi sẽ có 31 ngày, còn tháng nằm ở khoảng lõm có 30 ngày hoặc ít hơn, ví dụ như tháng 2 nằm ở khoảng lõm sẽ có 28 – 29 ngày

Tháng 7 có những ngày lễ, sự kiện đặc biệt nào?

Những ngày lễ và sự kiện đặc biệt quan trọng trong tháng 7 mà bạn không nên bỏ lỡ gồm có:

  • Ngày 01/07: Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam.
  • Ngày 06/07: Quốc tế nụ hôn.
  • Ngày 11/07: Ngày Dân số thế giới.
  • Ngày 27/07: Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
  • Ngày 28/07: Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tại sao phải kiêng kỵ vào tháng 7 âm lịch

Từ trước đến nay, tháng 7 âm lịch luôn được xem là tháng xui xẻo, nạn tai nhất năm mà ai ai cũng đề phòng và tránh né. Bởi theo phong thủy, tháng 7 được biết là tháng cô hồn -tháng của những linh hồn không nơi trú ngụ tìm về nhân gian để quấy phá.

Do đó, chính sự xuất hiện của những linh hồn bóng tối này đã khiến cuộc sống của loài người trở nên xáo trộn. Mọi việc trong cuộc sống sẽ không thuận thành suôn sẻ như ý. Dường như hầu hết việc làm của bạn sẽ bị tách động một thế lực nào đó ngăn cản không cho bạn tiến gần đến thành công.

Sự quấy phá này đã khiến cho mọi người hay e ngại và lo sợ nạn tai nguy hiểm sẽ xảy ra với bản thân. Chính vì điều này mà trong tháng 7 âm lịch, mọi người luôn cúng vái cô hồn nhằm mục đích dâng lễ vật đến những linh hồn không nơi cư ngụ, mong rằng linh hồn này sẽ không đeo bám và quấy phá cuộc sống của mình nữa. Dần dần việc cúng vái vào tháng cô hồn dần trở thành thói quen của mọi người vào mỗi dịp tháng 7 âm lịch hàng năm.

>> Tham khảo bài viết: Tháng 8 có bao nhiêu ngày

Những điều cấm kỵ không nên làm trong tháng 7 âm lịch

– Không gội đầu vào sau 23 giờ đêm.

– Không treo chuông gió ở đầu giường ngủ hay trong không gian phòng ngủ.

– Người yếu bóng vía, trẻ nhỏ không nên đi chơi, đi ra ngoài vào buổi đêm trong những ngày tháng 7 âm lịch, nếu không sẽ dễ gặp những điều không may.

3: Mơ Thấy Người Khác Có Bầu Có Phải May Mắn? Nên Đánh Con

– Không nên cúng chúng sinh ở trong nhà, cúng ngoài sân, ngoài đường hoặc không thì phải đăng ký cúng ở đình, chùa. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vào những ngày này.

– Không phơi hay treo quần áo vào ban đêm.

– Không nên đến gần các cây đa, cây si trước nhà, nơi góc tường xó tối.

– Không nên nhặt tiền bạc rơi vãi ở trên đường.

– Khi đi đến hay đi qua những nơi vắng vẻ, qua nghĩa trang không nên ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau.

– Không nên khởi công, động thổ hay cất nóc, nhập trạch về nhà mới hoặc khai trương công ty cửa hàng.

– Không nên mua các phương tiện đi lại như xe máy, ô tô dùng để đi trong khoảng từ 12/07 âm đến 18/07 âm.

– Không mua bán nhà cửa, đất đai dùng để ở trong khoảng ngày từ 12/07 âm đến 18/07 âm lịch.

Những điều nên làm vào tháng 7 âm lịch

– Nên sắp xếp thời gian đi thăm phần mộ của người thân trong gia đình ở nghĩa trang hay trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt.

– Cần hạn chế sát sinh động vật. Đặc biệt không ăn thịt chó, thịt mèo, ba ba, rùa, rắn, cá chép trong tháng 7 âm lịch này.

3: Xem Tử Vi Năm 2021 Theo Phương Pháp Cập Nhật Mới Nhất

– Nên làm nhiều phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.

– Nên tránh xa các cuộc xung đột, mâu thuẫn, gây tranh cãi.

– Nên đi chùa chiền, đền miếu, nhà thờ cầu xin sức khỏe, cầu bình an, cầu siêu…

– Sau ngày 17 âm và vào đầu tháng 8 âm lịch, nên dùng ngũ vị hương được nấu từ 5 loại hương thơm của Hồi khô, quế khô, sả, hương nhu, mùi thơm (hoặc lá bưởi) kết hợp với rượu ngâm gừng để thanh tẩy hoàn toàn trong căn nhà của mình. Cách làm này có tác dụng nhằm cân bằng sinh khí trong nhà.

Những điều nên làm hay không nên làm trong tháng 7 cô hồn đều chỉ là những tín ngưỡng dân gian, những kinh nghiệm được truyền lại mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì người dân vẫn luôn chú trọng làm theo. Hơn nữa, người Việt xưa cho rằng cúng vào tháng 7 âm lịch là một hành động nhân đạo, mang tính nhân văn cao cả của con người, thể hiện tấm lòng kính trọng, tôn nghiêm của người còn sống đối với những người đã khuất, đề cao việc báo hiếu và làm phúc.

Tháng 7 thuộc cung gì? Cung hoàng đạo nào ?

Theo bảng tra cứu cung hoàng đạo, ta thấy tháng 7 thuộc Cung Nhân Mã (trong tiếng Anh còn gọi là Sagittarius) là cung chiêm tinh thứ chín, thuộc tháng 12 của 12 cung hoàng đạo.

– Người sinh từ 1/7 đến 22/7 sẽ thuộc cung Cự Giải

– Người sinh từ 23/07 – 22/08 : Thuộc cung Sư Tử

>> Tham khảo thêm chi tiết bài viết: Tháng 7 cung gì

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết giải đáp về tháng 7 có bao nhiêu ngày của Dhbdesign đã mang lại thật nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp bạn biết được tất cả những thông tin quan trọng và liên quan nhất của tháng 7 nhé.

>> Tham khảo: Tháng 6 có bao nhiêu ngày

Related Posts