TH LÊ VĂN THỌ

Lê văn thọ gò vấp

Video Lê văn thọ gò vấp

Xây dựng “Trường học hạnh phúc” với yêu thương, an toàn và tôn trọng

“Với mong muốn đem đến cho giáo viên và học sinh một môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, trong sáng và hiệu quả, từ năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp, TPHCM đã triển khai thực hiện phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Một trường học hạnh phúc có 3 tiêu chí quan trọng, có tính cốt lõi là: yêu thương, an toàn và tôn trọng.

Tiêu chí trường học hạnh phúc

Lấy cảm hứng từ mô hình “Happy School” của UNESCO, mô hình “Trường học hạnh phúc” được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm 2019 và nhanh chóng được nhân rộng trong nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước. Tùy theo điều kiện mà mỗi địa phương có những tiêu chí khác nhau nhưng một trường học hạnh phúc có 3 tiêu chí quan trọng, có tính cốt lõi là: yêu thương, an toàn và tôn trọng.

Cụ thể, về tiêu chí yêu thương đó là sự quan tâm, chia sẻ, tin tưởng, hỗ trợ và bao trùm lên là bao dung.

3: Trò chơi dân gian: Thả diều – Special Kid

Về tiêu chí an toàn: Trường học phải an toàn về thể chất và tinh thần. Giáo viên, học sinh phải được bảo vệ, không có sự xúc phạm về thể xác và tinh thần để mỗi khi đến trường như là về nhà.

Đối với tiêu chí tôn trọng: Cần tôn trọng sự khác biệt bởi chính sự khác biệt ấy mới tạo nên sự đa dạng về văn hóa và đổi mới. Tôn trọng sự khác biệt, trước hết là không áp đặt, đem giá trị của một vài cá nhân, áp đặt cho cái chung.

Nói đến trường học hạnh phúc, nhiều người nghĩ ngay đến việc phải đầu tư những ngôi trường thật hiện đại. Nhưng hạnh phúc, trước tiên lại phải bắt đầu từ việc tạo niềm vui đi học mỗi ngày cho trẻ.

Để xây dựng trường học hạnh phúc thì cần lắm những thay đổi của thầy cô, nhà trường, của CMHS, chúng ta cùng chung tay sẽ giúp cho các em học sinh cảm thấy háo hơn khi được đi học.

Trường học hạnh phúc

Mỗi buổi sáng đến lớp, những học sinh sẽ được chọn cách để chào ngày mới.

3: Các loại vitamin D3 cho bé tốt trên thị trường

Cô giáo Ngô Thị Mỹ Linh chia sẻ: “Ban đầu tâm lý e ngại, sau đó cả học sinh và giáo viên đều rất thích”.

Từ thích đến trường, sẽ thích học, vậy những giờ học làm sao cho trẻ hạnh phúc?

Tổ chức cho các em học tính toán qua trò chơi, phát triển thẩm mỹ từ việc thỏa sức tô màu, tạo hình, góc vận động mang lại những giờ học hạnh phúc nhưng không hề tốn kém.

Ngay như môn âm nhạc, dù vận động với nhiều giai điệu, việc ghi nhớ các nốt nhạc cũng là một thử thách. Cô Phùng Thị Thìn- GV âm nhạc đã xây dựng các vở kịch để học sinh dễ hiểu, dễ nhớ.

Trong lớp có học sinh học hòa nhập, GV cần giúp cho các em biểu lộ sự chú tâm với tiết học. Cô giáo biết và giúp những cá nhân khác biệt có thể hòa nhập với tập thể. Đó cũng là một cách để trường học hạnh phúc với mọi học sinh.

3: Mộ Ông Ích Khiêm Đà Nẵng – Khu mộ cổ với kiến trúc độc đáo

Thay đổi tích cực trong trường học

“Việc triển khai xây dựng “Trường học hạnh phúc” đã có những sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ và hành động của đội ngũ từ cán bộ quản lý đến giáo viên.

Ban Giám hiệu nhà trường quản lý chỉ đạo năng động, sáng tạo, luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết nhất trí trong đội ngũ, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Có nhiều thầy cô giáo thực sự gương mẫu, có ý chí, có đạo đức tốt, tích cực học tập, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được đồng nghiệp ghi nhận. Nhiều hoạt động giáo dục của nhà trường được Cha mẹ học sinh, học sinh đồng tình ủng hộ”.

Nhà trường luôn chú trọng tạo cơ hội cho học sinh được bày tỏ ý kiến, được sáng tạo, chăm sóc cả về mặt tâm lý, làm cho các em biết mình được yêu thương và được chăm sóc.

“Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch của ngành một cách thiết thực, có hiệu quả, phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường, lồng ghép các nhiệm vụ và giải pháp của kế hoạch này với thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” với mục tiêu …“Trường học hạnh phúc – Thầy cô hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc” để mục đích cuối cùng là xây dựng nhà trường trở thành một ngôi trường hạnh phúc”./.

Related Posts