Thức khuya là mấy giờ? Bác sĩ nhắc nhở: Không phải 11 giờ, cũng

Khuya là từ mấy giờ đến mấy giờ

Ngủ, là một phần quan trọng trong quá trình cơ thể phục hồi, tích hợp và củng cố trạng thái sinh lý, là một quá trình cần thiết cho sức khỏe con người. Mỗi ngày có 24 giờ, trong đó 8 giờ phải dành cho giấc ngủ. Chỉ bằng cách hoàn thành thời gian ngủ hợp lý trong khoảng thời gian này, cơ thể mới có thể đạt được trạng thái ổn định. Tuy nhiên, theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, 35,2% người dân trên thế giới có chất lượng giấc ngủ, và số liệu tăng dần theo thời gian.

Tác hại của việc thức khuya?

1. Trong quá trình thức khuya, các cơ quan và mô tế bào của cơ thể hấp thụ quá nhiều chất độc hại theo thành phần oxy và không khí vào ban đêm, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và sức đề kháng, dễ mắc các bệnh mãn tính như nhiễm trùng đường tiêu hóa thông thường, nhiễm trùng gan.

2. Thức cả đêm, các cơ quan trong cơ thể không được phục hồi đúng cách, có thể gây ra các bệnh nhiễm vi rút như nhiễm khuẩn tụ cầu vàng thường gặp. Giời leo là hiện tượng sinh lý do sức đề kháng của cơ thể suy giảm và bị vi khuẩn, mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

3. Thức khuya trong thời gian dài sẽ khiến tinh thần bất ổn, gây tổn hại nghiêm trọng đến đồng hồ sinh học, làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể, các cơ quan trong cơ thể không thể đưa cơ thể về trạng thái khỏe mạnh.

4. Thức khuya trong thời gian dài sẽ khiến da bị tổn thương, khô. Rối loạn dinh dưỡng chủ yếu là do cơ thể không tiết đủ hormone, là tình trạng rối loạn nội tiết gây ra tình trạng cơ thể bị viêm mãn tính.

3: Lịch âm 9/2, âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 9/2/2023 là ngày tốt hay

5. Thức khuya trong thời gian dài sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa tế bào của cơ thể, da không thể nghỉ ngơi bình thường và hoạt động hiệu quả, theo thời gian da sẽ dần trở nên khô ráp và có hiện tượng nhăn nheo, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến tế bào chuyển hóa bình thường của da và làm cho da có nhiều mức độ khác nhau như xuất hiện mụn trứng cá.

thức khuya, giờ đi ngủ, nên ngủ mấy giờ

Thời gian ngủ tốt nhất mỗi ngày là gì?

Thời gian ngủ tốt nhất của trẻ 0-1 tuổi là 14-16 tiếng mỗi ngày.

Thời gian ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 1 đến 3 tuổi là 12 đến 14 giờ mỗi ngày.

Trẻ em từ 4 đến 10 tuổi ngủ 9,5 đến 11,5 giờ một ngày.

3: Chim cú mèo bay vào nhà hên hay xui? Gợi ý điều nên làm

Thời gian ngủ tốt nhất cho trẻ vị thành niên từ 11 đến 17 tuổi là 8,5 đến 10,5 giờ một ngày.

Thời gian ngủ tốt nhất của người lớn từ 18 đến 28 tuổi là 7,5 đến 8,5 giờ mỗi ngày.

Người trung niên từ 29 đến 59 tuổi tốt nhất nên ngủ từ 7,5 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Thời gian ngủ tốt nhất mỗi ngày của người già trên 60 tuổi là 6 đến 7,5 giờ.

thức khuya, giờ đi ngủ, nên ngủ mấy giờ

Khi nào giấc ngủ được coi là thức khuya? Bác sĩ: Không phải 11 hay 12 đâu!

3: Chiêm bao mơ thấy cá trên cạn dự báo điềm gì trong thời gian sắp

Nhiều bạn nam và nữ thường nghĩ rằng mình thức khuya là khi không đạt trạng thái ngủ từ 11 giờ đến 12 giờ.

Về mặt lâm sàng, từ 11 giờ đến 2 giờ sáng là khoảng thời gian giải độc gan, từ 3 giờ đến 4 giờ sáng, phổi phục hồi dần hệ hô hấp, hấp thụ oxy tươi từ bên ngoài, và làm cho toàn bộ cơ thể hoạt động hiệu quả. Các hoạt động này cần được hoàn thành ở trạng thái ngủ.

Theo quan điểm sinh học, nếu bạn không ngủ quá 22:30 vào ban đêm, về cơ bản nó được đánh giá là thức khuya. Nếu cơ thể bắt đầu bước vào trạng thái ngủ sâu vào lúc 22h30, các cơ quan khác nhau của cơ thể, đặc biệt là tình trạng khô và phổi có thể đạt được hiệu quả hoạt động, việc ngủ trong thời gian này đặc biệt quan trọng.

Bác sĩ đề nghị rằng đồng hồ não của một cơ thể khỏe mạnh sẽ đi vào giấc ngủ vào lúc 22h30 buổi tối. Một khi vượt quá mốc thời gian này, thì có nghĩa là thức khuya. Người thức khuya trong thời gian dài sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể không thể nghỉ ngơi và phục hồi bình thường. Ở trạng thái, các cơ quan và mô tế bào của cơ thể cũng sẽ bị tổn thương lớn trong quá trình thức đêm. Thói quen hình thành lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh mãn tính cho cơ thể.

Trong trường hợp bình thường, 22h30 buổi tối đến 6h30 sáng là thời gian tốt nhất để ngủ. Chỉ bằng cách đảm bảo rằng toàn bộ cơ thể đạt đến trạng thái sửa chữa ổn định thì toàn bộ cơ thể mới có thể ở trong một đồng hồ sinh học khỏe mạnh.

Đồng hồ sinh học của cơ thể bạn đòi hỏi sự kiên trì và đều đặn. Trạng thái ngủ có thể đạt được các hiện tượng vật lý hiệu quả. Việc cơ thể không có khả năng hoạt động hiệu quả sẽ khiến cơ thể, các cơ quan và tế bào mô không thể đưa dinh dưỡng đến cơ thể, làm cho các cơ quan của cơ thể bị hỏng, gây ra các bệnh mãn tính, và không có lợi cho sức khoẻ của cơ thể.

Related Posts