Top 05 Thuốc Mê Thú Y Chính Hãng Phổ Biến Được Tin Dùng

Ketamin thuốc thú y

Một số thuốc mê loại mạnh mà Thuốc mê 24h chia sẻ tới bạn đọc để hiểu thêm về các đặc điểm, công dụng và cách sử dụng cho phù hợp với từng loại động vật. Hiện tại có 5 loại thuốc mê thú y được dùng phổ biến nhất tại các bệnh viện và phòng khám thú y. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Thuốc mê Ketamine HCL

​​​​Ketamine HCL dạng xịt và uống là loại thuốc gây mê cho chó, động vật và con người. Có 2 cách dùng là pha uống hoặc chiết sang bình xịt, khá đơn giản và an toàn khi sử dụng. Thuốc sẽ phát huy tác dụng chỉ sau 3-5 phút sau khi hít phải. Hơn thế nữa, tác dụng của thuốc sẽ kéo dài được 4-5 giờ tùy liều lượng cũng như thể trạng của đối tượng.

3: Có được ăn mướp đắng khi mang thai?

Trong một vài trường hợp và tùy đối tượng động vật khác nhau mà có những phản ứng khác nhau sau khi dùng thuốc. Cụ thể như:

  • Ngựa: bị hưng cảm với Morphin.
  • Chó: có các dấu hiệu an thần với Morphin.
  • Thỏ và lợn: Cảm thấy được an thần với Midazolam.
  • Chó và mèo: Đôi khi có thể bị kích thích bởi Midazolam.
Thuo Me Ketamin Hcl 2
Thuốc mê Ketamine HCL dạng nước có tác dụng nhanh chóng giúp an thần, gây mê hiệu quả

Xem thêm chi tiết: Thuốc Mê Ketamine HCL 1000mg Dạng Xịt Tác Dụng Cực Mạnh

2. Thuốc mê Ketamax Hydrochloride cực mạnh

Ketamax là dòng thuốc mê cực mạnh của Đức được dùng để gây mê phẫu thuật cho người và các loài thú lớn (trên 100kg). Thuốc mê Ketamax có thời gian phát huy rất nhanh chỉ sau 2-3 phút và thời gian hôn mê kéo dài từ 6-8 tiếng cho mỗi liều sử dụng. Bạn có thể pha vào thức ăn hoặc nước chờ thuốc tan rồi dùng.

3: Đầu dương vật nổi mụn đỏ không ngứa nói lên điều gì? | Medlatec

Lưu ý vì đây là loại thuốc mê mạnh nên sử dụng theo đúng khuyến cáo, tránh dùng quá liều sẽ gây ra một số tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn và nhịp tim đập nhanh.

Một số đối tượng cho phép dùng thuốc mê Ketamax là:

  • Bệnh nhân cần phẫu thuật thời gian dài trên 5 tiếng.
  • Bệnh nhân ung thư bị cơn đau hành hạ.
  • Bệnh nhân tâm thần, động kinh thường xuyên lên cơn.
  • Người nghiện ma túy lâu năm.
  • Các loài thú lớn cần gây mê làm xét nghiệm hoặc di chuyển đến nơi khác.

Thuoc Me Ketamax 1 Min

3: Một số kiến thức về viêm màng não ở trẻ sơ sinh và cách phòng tránh

3. Thuốc mê dung dịch Ketaset III

Ketaset cũng là một loại thuốc mê thú y liều mạnh phổ biến hiện nay. Tác dụng của thuốc mê Ketaset III được giới chuyên môn đánh giá khá cao, gần như là ngang ngửa với Ketamine HCL. Loại thuốc này được dùng bằng cách hòa vào nước uống hoặc tiêm bắp cho các loại động vật cỡ vừa và lớn.

Thuoc Me Ketaset 1

Khi sử dụng Ketaset III bạn cũng nên lưu ý dùng đúng liều lượng chỉ định, phòng tránh việc dùng quá liều sẽ dẫn đến sự mệt mỏi, lừ đừ và chán ăn của động vật. Dùng theo đúng với chỉ dẫn và các khuyến cáo của bác sĩ có chuyên môn. Không được tự ý dùng thuốc với liều lượng cao.

Related Posts