Hình ảnh túi thai bị sảy tự nhiên và lọt ra ngoài – GUU.vn

Hình ảnh túi thai 5 tuần bị sảy

Hình ảnh túi thai bị sảy tự nhiên và lọt ra ngoài như thế nào? Chị em có thể nên/cần biết để bước đầu có thể biết được điều gì đang xảy ra với cơ thể của mình.

Túi thai là gì?

Khi siêu âm lần đầu, nếu bác sĩ nhìn thấy túi thai tức là xác định chị em đã chính thức đậu thai và một sinh linh bé nhỏ đang hình thành trong bụng. Túi thai là nơi nuôi dưỡng thai nhi từ khi hình thành hợp tử nhỏ xíu tới khi bé chào đời và chứa nước ối.

Trên hình ảnh siêu âm, hình ảnh túi thai xuất hiện như một vành trắng xung quanh một trung tâm rõ ràng. Nhưng nếu ba mẹ không có chuyên môn thì nên nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ hay chuyên gia y tế có chuyên môn.

Túi thai hình thành vào khoảng 5-7 tuần sau kỳ kinh cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt, vì vậy túi thai thường có thể nhìn thấy trong khoảng từ 3 đến 5 tuần tuổi thai bằng siêu âm qua ngã âm đạo.

3: Ngủ dậy thấy đắng miệng, có thể 4 cơ quan này của cơ … – Kenh14

Siêu âm qua ngã âm đạo có độ nhạy cao hơn và cho hình ảnh rõ nét hơn siêu âm qua ngã bụng. Ngoài ra, đường kính của túi thai thường khá nhỏ, khoảng từ 2-3 mm, do đó nếu siêu âm vùng bụng thông thường thì có thể sẽ không thể phát hiện túi thai sớm.

Túi thai thường có thể được nhìn thấy khi nồng độ hCG của thai phụ từ 1500 đến 2000.

Hình ảnh túi thai bị sảy

Sảy thai là hiện tượng mẹ mất con khi thai kỳ dưới 20 tuần. Còn nếu thai nhi mất sau 20 tuần tuổi thì được gọi là thai chết lưu.

Và sảy thai có 3 dạng tất cả:

  • Dạng thường gặp nhất là bà bầu bị ra máu âm đạo, túi thai tự động lọt ra ngoài.
  • Thai phụ có túi thai, phôi thai và tim thai, nhưng sau đó tim thai ngừng hoạt động, túi thai vẫn nằm trong lòng tử cung
  • Tình trạng trứng trống, tức là thai phụ có thai nhưng túi thai trống không, không có phôi thai.

Trong trường hợp sảy thai sau 6 tuần, nhiều mô (bào thai, túi thai và nhau thai) sẽ bị tống ra ngoài. Các mô được tống ra ngoài thường giống với hình dạng các cục máu đông lớn. Tùy thuộc vào thời điểm thai ngừng phát triển, mô bị tống ra ngoài có thể có kích thước từ nhỏ bằng hạt đậu đến to hoặc lớn hơn quả cam. Túi thai cũng có thể thấy rõ.

3: Top 9 thuốc tăng vòng 1 an toàn và hiệu quả nhất cho chị em phụ nữ

Và nhằm tăng kiến thức nhận biết nếu mình bị sảy thai tự nhiên, thì dưới đây là những hình ảnh túi thai bị sảy và lọt ra ngoài ở vài thời điểm.

Hình ảnh túi thai bị sảy lúc 6 tuần 4 ngày

Hình ảnh túi thai bị sảy lúc 9 tuần – mô đầu tiên đi ra ngoài

Một vài hình ảnh túi thai bị sảy khác

Làm sao khi nghĩ rằng mình bị sảy thai?

Khi nhận thấy vùng âm đạo xuất hiện hiện tượng có thể là hình ảnh túi thai bị sảy thì mẹ hãy bình tĩnh. Nếu được lúc này hãy chụp hình lại hay tìm cách vệ sinh nhất để lấy mẫu mô này.

Sau đó là hãy gọi điện cho bác sĩ, mô tả hay gửi hình ảnh qua các ứng dụng điện thoại để các bác sĩ xem xét. Tiếp theo đó hãy nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu lo lắng và không thể liên lạc với bác sĩ, hãy đến phòng cấp cứu hoặc chăm sóc khẩn cấp. Mẹ bầu có thể được yêu cầu lấy một mẫu mô đã được tống ra trong máu. Nếu có tiền sử sảy thai, bác sĩ có thể xét nghiệm các bất thường nhiễm sắc thể để giải thích điều gì đã xảy ra.

Sảy thai tự nhiên thì các mô mất bao lâu để tự tống ra ngoài?

Các mô khi tống ra ngoài qua đường âm đạo khi sảy thai, hay nói dễ hiểu là ra máu khi sảy thai phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm:

  • Thời điểm hiện tại thai kỳ đã được bao nhiêu tuần
  • Thai phụ có mang thai đôi hay ba hay không
  • Cơ địa của cơ thể người phụ nữ mất bao lâu để đào thải mô và nhau thai của thai nhi

3: Những điều cần biết về đau dây thần kinh số 5

Thường thời gian trung bình ra máu là một tuần. Máu có thể nhiều kèm theo cục máu đông, nhưng sẽ giảm dần trong nhiều ngày trước khi ngừng, thường là trong vòng tối đa hai tuần.

Sảy thai là tình huống đau lòng và không một thai phụ nào muốn sẽ xảy đến với mình và bé. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt và theo dõi kỹ càng. Nếu điều không may ấy xảy ra, mẹ hãy nghe và tuân theo hướng dẫn và lịch tái khám của bác sĩ nhé. Mong mẹ sẽ luôn bình an và tinh thần sẽ chóng ổn định!

Xem thêm:

  • Bà bầu bị sảy thai có cần kiêng như đẻ thường hoặc đẻ mổ để sớm hồi phục không?
  • Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu là bình thường?
  • Giúp mẹ từng bước chữa lành nỗi đau sảy thai

Vào ngay Fanpage của theAsianparent Vietnamđể cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Related Posts