Chùm hình ảnh răng khôn mọc lệch trông thật “ngứa mắt”

Hình ảnh răng khôn mọc lệch

Những chiếc răng khôn thực ra rất ngu bởi chúng lúc nào cũng mọc lệch. Những hình ảnh răng khôn mọc lệch dưới đây liệu có khiến bạn “ngứa mắt”?

Răng khôn mới nhú đã lệch

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Là chiếc răng sau cùng mọc lên trong hàm răng. Thông thường, chúng ta sẽ mọc răng khôn ở độ tuổi trưởng thành từ 16 đến 23 tuổi. Có những trường hợp sau 25 tuổi vẫn chưa mọc răng khôn. Lúc đó, bạn nên tới nha khoa để kiểm tra vì có thể răng khôn đã mọc ngầm.

Trong hàm răng, răng khôn là chiếc có kích thước lớn nhất. Đồng thời, cũng là chiếc răng chắc khỏe nhất. Nếu bạn may mắn có chiếc răng khôn mọc thẳng, ngay ngắn, thì nó có thể giúp ích rất nhiều cho việc ăn nhai và cố định hàm răng. Còn nếu không, nó sẽ gây ra “cơn ác mộng” cho bạn và những chiếc răng khác.

Chiếc răng chắc khỏe nhất nhưng tại vô cùng yếu đuối

Trong hàm răng, răng khôn là chiếc có kích thước lớn nhất. Đồng thời, cũng là chiếc răng chắc khỏe nhất. Nếu bạn may mắn có chiếc răng khôn mọc thẳng, ngay ngắn, thì nó có thể giúp ích rất nhiều cho việc ăn nhai và cố định hàm răng. Còn nếu không, nó sẽ gây ra “cơn ác mộng” cho bạn và những chiếc răng khác.

Vì sao lại gọi là răng khôn?

3: Sạn vôi ở mắt: Triệu chứng và cách điều trị – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Khi chúng ta tới tuổi trưởng thành, tức là cơ thể đã phát triển đầy đủ. Bản thân chúng ta đã có nhiều suy nghĩ chín chắn hơn, không còn ngây ngô như trước nữa. Đúng lúc này, răng khôn lại xuất hiện. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã khôn lớn và trưởng thành. Vì vậy, nó có tên là răng khôn. Thực ra, chúng không hề khôn ngoan mà có khi còn rất “ngu”. Nhưng chúng là dấu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành.

Răng khôn rất thích những chiếc răng khác?

Thực tế là khoang miệng của chúng ta thường quá nhỏ và không có đủ chỗ cho răng khôn mọc. Vì thế chúng thường chèn ép các răng khác để mọc lên. Đó là một lý do khiến hàm răng của bạn càng ngày càng lệch lạc, khấp khểnh. Nếu muốn đi niềng răng, bạn sẽ phải nhổ răng khôn trước khi niềng. Việc này sẽ giúp cho quá trình niềng không bj cản trở về sau.

Răng khôn không thích mọc theo quy luật nào

3: Rách bao quy đầu do đâu, có tự khỏi được không? – Medlatec.vn

Mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm, mọc ngược,… Bất kỳ tư thế nào chúng cũng có thể mọc được ngoại trừ mọc thẳng! Để biết tình trạng răng khôn của bạn như thế nào, bạn hãy đến nha khoa để chụp X-quang. Thực tế, không phải nha khoa nào cũng được trang bị máy chụp X-quang tân tiên, hoặc có máy chụp nhưng gây hại cho sức khỏe. Bạn hãy lựa chọn những nha khoa hiện đại để được chụp X-quang răng chuẩn nhất.

Hậu quả của việc “không thích mọc ngay ngắn”

Những chiếc răng khôn mọc lệch sẽ đem lại cho khổ chủ nhiều phiền toái. Chẳng hạn như: Gây đau nhức, sưng phù, sốt cao, xô lệch răng,… Vì thế mà những chiếc răng này nhất định phải loại bỏ. Nha sĩ thường khuyên bạn nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt để răng không gây ra các biến chứng khó lường.

Nhổ răng khôn như thế nào?

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 như sau:

3: Katrypsin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, phát hiện bệnh lý. Bác sĩ cũng chụp phim để kiểm tra được vị trí chân răng khôn, hướng mọc, và xương hàm quanh răng. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị chuẩn nhất cho từng trường hợp.

Bước 2: Tiến hành gây tê

Việc tiêm thuốc tê giúp hạn chế cơn đau cho người bệnh, do đó bác sĩ sẽ sử dụng loại thuốc đạt tiêu chuẩn, an toàn và không gây ra tác dụng phụ.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng khôn

Quá trình nhổ sẽ mất khoảng từ 15-30 phút tùy theo tình trạng răng không mọc lệch hay mọc thường. Tại nha khoa Phú Hòa, quy trình nhổ răng khôn được áp dụng bằng máy siêu âm đạt tiêu chuẩn, áp dụng với trường hợp phức tạp, đảm bảo sự an toàn cao nhất cho khách hàng.

Bước 4: Kết thúc quá trình

Sau khi nhổ xong, bác sĩ khâu lại vết thương. Người bệnh cắn chặt bông gòn để cầm máu trong khoảng 30 phút. Bác sĩ cũng kê thuốc giảm đau và dặn dò người bệnh cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi nhổ. Sau khoảng 1 tuần, người bệnh cần quay lại để tái khám và kiểm tra xem vết thương đã lành hay chưa, có cần điều chỉnh gì không. Bác sĩ cũng sẽ căn dặn thêm những lưu ý khác để bạn nhanh chóng ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Related Posts