Đề Xuất 12/2022 # Bảng Giá Vàng Kim Chung Thanh Hóa / 2023

Giá vàng kim chung

Giá vàng hôm nay (16-12): Giảm mạnh

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (16-12) tiếp đà giảm mạnh với giá vàng giao ngay giảm 30,8 USD xuống còn 1.777 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.787,8 USD/ounce, giảm 30,9 USD so với rạng sáng trước đó.

Kim loại quý thế giới tiếp tục chịu áp lực bởi sự vươn lên mạnh mẽ của đồng USD khi kết quả cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm 2022 cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ tiếp tục tăng lãi suất để đạt được mục tiêu “hạ nhiệt” lạm phát và sẽ giữ mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Đúng như dự đoán, Fed đã công bố quyết định tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp cuối cùng của năm 2022. Mức tăng này đưa lãi suất quỹ Fed lên khoảng 425 – 450 điểm. Tuy nhiên, chính những bình luận của Chủ tịch Powell liên quan đến triển vọng chính sách trong cuộc họp báo đã thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Chủ tịch Fed Powell nói rằng dữ liệu lạm phát trong tháng 10 và tháng 11 cho thấy áp lực giá đã giảm. Tuy nhiên, ông cho rằng cần có thêm bằng chứng để chắc chắn rằng lạm phát sẽ tiếp tục “hạ nhiệt”.

Tuyên bố của ông đã ủng hộ quyết tâm và cam kết của Fed trong việc giữ lãi suất ở mức hiện tại và cao hơn cho đến khi Fed đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%. Đề cập đến khả năng xảy ra suy thoái, ông chỉ đơn giản nói rằng “không ai biết liệu chúng ta có bị suy thoái hay không”.

Những tuyên bố của Chủ tịch Fed Powell đã chỉ ra một sự thật phũ phàng rằng lạm phát sẽ “dai dẳng” lâu hơn dự đoán và lãi suất cũng sẽ vậy.

Mặc dù giá vàng giảm sau quyết định của Fed, nhưng theo Todd Bubba Horwitz, biên tập viên của BubbaTrading.com, những biến động giá gần đây của vàng báo hiệu rằng kim loại quý này có xu hướng tăng giá đáng kể.

Horwitz dự báo, giống như bạc và bạch kim, vàng sẽ bùng nổ trong năm 2023. Ông nói: “Tôi nghĩ vào năm 2023, chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ hàng hóa, bao gồm các tài sản cứng như vàng, bạc và bạch kim”.

Theo Horwitz, một trong những lý do khiến nhu cầu đối với vàng tăng cao là giới đầu tư không còn mấy “mặn mà” với “tiền kỹ thuật số” do chính phủ phát hành, loại tiền có thể theo dõi người dùng và hạn chế khả năng tiếp cận các quỹ.

Lý do khác khiến nhu cầu về vàng và bạc tăng lên là lạm phát. So với các loại tiền pháp định, ông cho rằng vàng duy trì giá trị của nó trong một khoảng thời gian dài. “Vàng vẫn là một kho lưu trữ giá trị thực sự. Vàng đang giữ ‘giá trị’ tốt hơn”, Horwitz nói.

Trong một diễn biến khác, tại các cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh vào thứ 5, 2 ngân hàng này đã quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản. Các ngân hàng trung ương của Thụy Sĩ và Na Uy cũng tăng lãi suất vào thứ 5 nhưng với mức thấp hơn.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay giảm nhẹ. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66 triệu đồng/lượng mua vào và 66,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 65,9 triệu đồng/lượng mua vào và 66,8 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

3: Hướng dẫn phân tích kỹ thuật trade coin từ A-Z cho người mới (2022)

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66 triệu đồng/lượng mua vào và 66,82 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 65,95 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,8 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước giảm nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.777 USD/ounce (tương đương gần 50,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 16 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng 16-12 như sau:

Giá vàng hôm nay (15-12): Biến động nhẹ

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (15-12) giảm nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 2,7 USD xuống còn 1.807,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.818,7 USD/ ounce, giảm 6,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý đã đảo chiều giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2022 và cho biết sắp có nhiều đợt tăng lãi suất nữa.

Tuyên bố cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất cơ bản của Fed thêm 50 điểm cơ bản như mong đợi. Fed cho biết sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ để “hạ nhiệt” lạm phát.

Vàng đã chịu một số áp lực bán sau cuộc họp, tuy nhiên kim loại quý này vẫn giữ mức hỗ trợ trên 1.800 USD/ ounce khi Fed dự định sẽ tăng mức lãi suất cuối cùng lên 5% trong năm tới.

Các dự báo kinh tế mới nhất, còn được gọi là “dot plot”, chỉ ra rằng ngân hàng trung ương dự báo lãi suất Fed sẽ tăng lên 5,1% vào năm tới, tăng so với dự báo 4,6% trong tháng 9. Ngân hàng trung ương cũng dự báo lãi suất của Fed sẽ giảm xuống 4,1% vào năm 2024 và sau đó giảm xuống 3,1% vào năm 2025. Một số nhà phân tích đã nói rằng ước tính này đặt ra rủi ro lớn nhất đối với giá vàng dài hạn vì nó cho thấy Fed sẽ giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Nhà kinh tế trưởng Bắc Mỹ Paul Ashworth tại Capital Economics cho biết, kỳ vọng về lãi suất của các quan chức Fed cho thấy rủi ro lớn hơn là lãi suất sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong năm tới. Ashworth lưu ý rằng Chủ tịch Fed chi nhánh bang St Louis James Bullard và chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari mới đây đều dự đoán lãi suất Quỹ Fed sẽ lên tới 5,75% vào năm 2023.

Ông nói rằng lạm phát trong năm tới sẽ giảm nhưng không đủ thuyết phục để thuyết phục Fed đứng ngoài cuộc. Chuyên gia này dự báo Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào đầu tháng 2.

Chuyên gia kinh tế cấp cao Katherine Judge tại CIBC nói rằng ngân hàng của bà sẽ không thay đổi kỳ vọng lãi suất năm 2023 của họ sau các biểu đồ “dot plot” mới nhất.

Trong tuyên bố, ngân hàng trung ương cũng đã hạ dự báo tăng trưởng cho năm 2023 và nâng triển vọng lạm phát. Ngân hàng trung ương Mỹ dự báo nền kinh tế nước này sẽ tăng 0,5%, tăng nhẹ so với dự báo của tháng 9 là 0,2%. Tuy nhiên, ngân hàng này đã hạ thấp đáng kể dự báo của năm tới với GDP tăng 0,5%, giảm so với ước tính trước đó là 1,2% trong năm nay. Tăng trưởng kinh tế cũng bị hạ xuống 1,6% cho năm 2024, so với ước tính trước đó là 1,7%. Nền kinh tế báo sẽ tăng trưởng 1,8% vào năm 2025, không thay đổi so với kết quả hồi tháng 9.

Áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Ngân hàng trung ương Mỹ dự báo lạm phát cốt lõi (loại bỏ giá năng lượng và lương thực dễ biến động) tăng 4,8% trong năm nay so với ước tính 4,5% của tháng 9. Lạm phát cốt lõi tăng 3,5% vào năm 2023 so với dự báo trước đó là 3,1%. Vào năm 2024, giá tiêu dùng cốt lõi dự kiến sẽ tăng 2,5%, tăng so với ước tính trước đó là 2,3%. Lạm phát cốt lõi đến năm 2025 được dự báo sẽ tăng 2,1%, không đổi so với mức dự báo trong tháng 9.

Nhìn chung, giá tiêu dùng dự kiến sẽ tăng 5,6% trong năm nay, tăng so với mức dự đoán 5,4% của tháng 9. Năm tới, lạm phát dự kiến sẽ tăng 3,1%, tăng so với ước tính trước đó là 2,8%. Đến năm 2024, lạm phát dự kiến sẽ tăng 2,5%, cao hơn so với mức dự báo trước đó là 2,3%. Vào năm 2025, giá tiêu dùng được dự đoán sẽ tăng 2,1%, cao hơn so với mức ước tính 2% của tháng 9.

3: Giá cao su hôm nay 8/12/2022: Thị trường đồng loạt giảm

Fed cũng dự báo thị trường lao động tương đối ổn định trong hai năm tới với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% trong năm nay, giảm so với dự báo tháng 9 là 3,8%. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 4,6% vào năm 2023 và 2024, tăng so với ước tính trước đó là 4,4%. Đến năm 2025, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng 4,5%, cao hơn so với ước tính trước đó là 4,3%.

Hiện tại, các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh sẽ họp vào thứ 5 và có khả năng sẽ có quyết định tăng lãi suất nửa điểm phần trăm giống như Fed.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay biến động nhẹ và giao dịch quanh 67 triệu đồng/ lượng bán ra. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra cao hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Qúy SJC đang mua vào mức 66,05 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,9 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.807,8 USD/ounce (tương đương gần 51,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 15 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng 15-12 như sau:

TRẦN HOÀI

Giá vàng hôm nay (14-12): Giá vàng trong nước giảm mạnh

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (14-12) đảo chiều tăng mạnh với giá vàng giao ngay tăng 28,7 USD lên mức 1.810,5 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.825,5 USD/ ounce, tăng 33,2 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Thị trường kim loại quý đảo chiều tăng mạnh khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy lạm phát “hạ nhiệt”. Cụ thể, theo báo cáo của bộ này, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,1% trong tháng trước sau khi tăng 0,4% trong tháng 10. Dữ liệu này yếu hơn đáng kể so với mức dự báo của các nhà kinh tế là 0,3%.

Cũng theo báo cáo, lạm phát đã tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với kỳ vọng của các nhà kinh tế là tăng 7,3%. Đây là mức tăng nhỏ nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 12-2021. Nếu loại bỏ giá năng lượng và lương thực dễ biến động, CPI cốt lõi đã tăng 0,2%, so với mức tăng 0,3% của tháng 10. Các nhà kinh tế dự báo mức tăng 0,3%.

Vàng đang được hưởng lợi khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm khi phản ứng với dữ liệu lạm phát. Các nhà kinh tế lưu ý rằng việc giảm giá tiêu dùng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ tăng lãi suất vào năm 2023.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia cho rằng, các nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ phải vượt qua hàng loạt cuộc họp về chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.

3: Tư Duy Đa Chiều [PDF] – JES.edu.vn

Hiện tại, mọi sự tập trung đều đổ dồn vào cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm 2022 của Fed. Theo dự báo, Fed có khả năng sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất của mình với động thái 50 điểm cơ bản, đẩy lãi suất Quỹ Fed từ 4,25% lên 4,5%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích hàng hóa đã nói rằng vàng sẽ rất nhạy cảm với các dự báo lãi suất của ngân hàng trung ương. Vào tháng 9, ngân hàng đã dự báo lãi suất cuối cùng ở khoảng 4,6%, nhưng con số này dự kiến sẽ tăng cao hơn trong bản cập nhật mới nhất này.

Chuyên gia kinh tế cấp cao Avery Shenfeld tại CIBC nói rằng ông dự báo lãi suất cuối của Quỹ Fed sẽ ở mức 5%. Đồng thời, Shenfeld cảnh báo rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng có thể sẽ duy trì giọng điệu “diều hâu” tại cuộc họp này. Ông nói rằng, ông Powell có thể sẽ nhấn mạnh trước báo chí rằng, trái ngược với những gì thị trường đang định giá, các ngân hàng trung ương sẽ cần duy trì lập trường chặt chẽ hơn trong suốt năm 2023 để đạt được mục tiêu “hạ nhiệt” lạm phát trong năm 2024.

Đối với thị trường vàng, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng lãi suất cuối trên 5% có thể tạo ra một số áp lực. Công cụ CME FedWatch cho thấy các thị trường dự báo lãi suất sẽ đạt đỉnh từ 5 % đến 5,25% trong nửa đầu năm tới.

Mặc dù vàng có thể gặp một số áp lực bán, nhưng một ý kiến cho rằng bất kỳ sự sụt giảm nào cũng có thể là cơ hội mua. Mặc dù Fed có khả năng tăng lãi suất, nhưng các đợt tăng lãi suất sẽ kết thúc khi lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng.

Theo chuyên gia kinh tế cấp cao Andrew Hunter tại Capital Economics, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ tìm cách đảm bảo rằng động thái này không bị hiểu là “xoay trục” ôn hòa và các dự báo mới của Fed có thể cho thấy mức lãi suất cuối sẽ cao hơn một chút so với dự báo trước đây. “Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục cho rằng lạm phát giảm mạnh và kinh tế suy yếu buộc Fed phải bắt đầu cắt giảm vào trước cuối năm tới”.

Sau cuộc họp của Fed, trọng tâm sẽ nhanh chóng chuyển sang cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng BOE và ECB sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên lần lượt 3,5% và 2,5%.

Ngoài Fed, quyết định của ECB dự báo cũng sẽ có tác động đến giá vàng. Các nhà phân tích đã nói rằng có khả năng Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ có giọng điệu diều hâu hơn dự kiến, điều này sẽ làm suy yếu đồng USD so với đồng euro. Đồng USD yếu hơn sẽ hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay giảm mạnh trượt ngưỡng 67 triệu đồng/ lượng bán ra. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,92 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Qúy SJC đang mua vào mức 66,1 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,9 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước giảm mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.810,5 USD/ounce (tương đương gần 51,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 15 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng 14-12 như sau:

TRẦN HOÀI

Related Posts