Giá tiêu hôm nay 29/5: Bật tăng ở một số địa phương

Giá tiêu hôm nay 29 5

Video Giá tiêu hôm nay 29 5

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước bật tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.000 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay 295
Giá tiêu hôm nay 29/5: Bật tăng ở một số địa phương

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai, Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 70.000 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk (71.000 đ/kg); Bình Phước (71.500 đ/kg) và Bà Rịa – Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 73.000 đ/kg.

3: Bài 21 : Công thức phân tử hợp chất hữu cơ – Sachgiaibaitap.com

Như vậy, sau nhiều ngày giảm sâu liên tiếp khiến giá tiêu thủng mốc 70.000 đ/kg, giá tiêu đã dứt chuỗi ngày lao dốc và đi ngang, bật tăng 1.000 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua.

Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam tăng 50 USD/tấn, tương ứng với 4.100 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.900 USD/tấn với tiêu trắng.

Cộng đồng Hồ tiêu thế giới cho biết thêm, thị trường tuần này tiếp tục được ghi nhận với triển vọng khá tiêu cực trong 3 tuần qua, không có nguồn nào tăng điểm. Giá tiêu Ấn Độ vẫn ở mức tiêu cực trong 3 tuần qua. Trong khi giá tiêu Indonesia tiếp tục phản ứng tiêu cực kể từ tuần trước do điều kiện thị trường vẫn chưa ổn định.

3: Chính sách & Quy định – NganLuong.vn

Diễn biến tăng trở lại của thị trường trong nước trong bối cảnh Thượng Hải – cảng biển giao thương hàng hóa sầm uất nhất thế giới, đang được dở bỏ lệnh phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19. Thông tin này đã giúp thị trường hàng hóa toàn cầu hy vọng lưu thông thuận lợi, rất tích cực cho thị trường hàng hóa nguyên liệu nói chung trong những ngày sắp tới.

Còn ở Việt Nam, giá tiêu nội địa và quốc tế của Việt Nam trong tuần trước cho thấy chiều hướng giảm.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu được 77.80 tấn hồ tiêu các loại, thu về 362,7 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 16,6% (tương đương 15.463 tấn), tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 28% tương đương 79,3 triệu USD.

3: Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance chi tiết từ A-Z – Finhay

Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam giảm trong những tháng đầu năm nay chủ yếu là do sự ngưng trệ trong xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính đẩy giá tiêu nội địa liên tục suy giảm.

Hiện vẫn đang là thời điểm giao nhận hàng đã ký từ năm ngoái nên khách hàng nước ngoài chưa ký hợp đồng mới. Điều đó dẫn đến việc các nhà xuất khẩu của Việt Nam không mua hàng tích trữ.

Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương, hiện nay, tình hình giao thương qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh đã dần trở lại bình thường, tạo điều kiện cho hồ tiêu xuất khẩu vào thị trường tỷ dân này.

Trung Anh (t/h)

Related Posts