Giá cao su ngày hôm nay, cập nhật cao su xuất khẩu 2021

Giá cao su hiện nay

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước về bảng giá cao su hôm nay năm 2020. Tổng hợp các bài viết về nhận định, dự bao, nghiên cứu phân tích chỉ số giao dịch của cao su tại các diễn đàn trực tuyến uy tín Châu Á và trên thế giới.

Toàn cảnh giá mủ cao su tự nhiên Việt Nam trong năm 2020

Một báo cáo kinh doanh trong những năm đầu 2020 khi chứng kiến việc mất giá từ cao su Việt Nam xuất khẩu ra thị trường nước ngo, theo hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC) sản lượng toàn cầu năm 2020 được dự báo sẽ tăng khoảng 5,8% so với năm 2020, tương ứng với tăng lên tới 14,69 triệu tấn.

Bên cạnh đó tiêu dùng dự báo sẽ đạt 14,73 triệu tấn, so với năm ngoái tăng 3,6%, có thể thấy được sự chênh lệch lớn giữa về cung cầu để hỗ trợ giá cho cao su năm 2019.

Việc giá cả thị trường hàng hóa trong thời gian gần đây đang có dấu hiệu leo thang khiến cho các mặt hàng công nghiệp lâu năm cũng bị chịu tác động mạnh mẽ.

3: MA Cross là gì? Những chiến lược đơn giản mà siêu hiệu quả với

Theo báo cáo của các mặt hàng trồng trọt nông sản một năm nay, nhiều sản phẩm bị giảm giá trị xuất khẩu thì cao su là sản phẩm duy nhất tăng trưởng ấn tượng. Thông tin từ Bộ Công thương tháng 3/2019 công bố, chirt tính riêng tháng 3 đạt tới 152 triệu USD từ 110.000 tấn cao su xuất khẩu.

So với tháng 3 năm ngoái sản lượng xuất khẩu cao su năm 2019 tăng tới 43,5% về sản lượng và gây chú ý khi giá trị xuất khẩu cũng tăng tới 32,5% – đây là con số tăng trưởng rất khả quan.

Tính chung quý I/2019 tổng sản lượng xuất khẩu đã mang lại giá trị đạt mốc mới 457 triệu USD tăng 32% về sản lượng xuất khẩu và tăng 17,7% về giá trị trị so với cùng kỳ năm ngoái

Sự tăng trưởng đó chính là những chính sách cải tổ nhập khẩu ở cả ba thị trường lớn nhất như Hàn Quốc Ấn Độ và Trung Quốc khi các quốc gia nói trên đang có nhu cầu tiêu thụ cực lớn nhằm tránh phụ thuộc vào một nguồn cung.

Bộ Công thương dự báo thời gian tới nhiều khả năng sẽ tăng trở lại, bởi các biện pháp kích thích kinh tế của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới – chính phủ Trung Quốc kích thích tiền tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong 2019 và đặc biệt là các giảm thuế trên diện rộng.

3: Mô hình nến Bullish Engulfing (Nến nhấn chìm tăng) – Tradervn

Trung Quốc hiện đang là quốc gia nhập siêu về cao su của Việt Nam khi mà cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ đang khiến cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thiếu hàng trầm trọng.

Tuy nhiên, dự báo mức tăng trưởng sẽ không quá cao cho nền kinh tế toàn cầu đang có xu hướng giảm tốc, đặc biệt trong các cuộc đàm phán thương mại vẫn còn đang căng thẳng.

Bảng giá cao su SVR (F.O.B) hôm nay

Chú thích: Giá được tính từ giá CS Malaysia trừ 3% tỷ giá: 1 USD=23.140 VND (Vietcombank)

Bảng giá cao su ở thị trường Nhật Bản

Tình hình xuất khẩu cao su, giao dịch trực tuyến hiện nay ra sao?

3: Thành phần chính của khí thiên nhiên là gì? – Migco.vn

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ NNPTNT khẳng định, kim nghạch xuất khẩu cao su Việt Nam vẫn đang giữ mức ổn định cho dù thị trường sang năm 2019 được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Giá mủ cao su tại Đồng Nai đang nhích nhẹ sau thời gian dài đứng im. Trong khi đó, các tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng cũng có nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch thu mua mủ trắng sau khi chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung trong khi nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao.

Giá cao su tự nhiên đang được chính phủ và ban nghành áp dụng nhiều khoa học hiện đại để giúp tăng sản lượng thu hoạch và nâng cao giá trị chất lượng.

Trên các sàn giao dịch online Tocom, Thượng Hải, Newyork giá cao su trực tuyến đang có nhiều diễn biến mới khi liên tục tăng điểm qua đó chốt lại một phiên giao dịch thành công.

Related Posts