10 game “đấu kiếm” tuyệt nhất để bạn được sống giấc mơ hiệp sĩ

Game đấu kiếm

Video Game đấu kiếm

Các nhiệm vụ anh hùng theo kiểu trung cổ và có liên quan đến những pha đấu kiếm điệu nghệ luôn là một thứ rất được ưa chuộng bởi phần đa game thủ. Trong khi đấu kiếm thường là một yếu tố không thể thiếu của thể loại nhập vai giả tưởng, nhưng ta cũng có những thể loại khác cho phép bạn chứng minh lòng dũng cảm và tài năng của mình bằng cách sử dụng lưỡi kiếm lấy đi mạng sống của kẻ thù.

Sau đây, ta sẽ đến với danh sách 10 tựa game có cơ chế đấu kiếm tuyệt nhất mà bạn nên thử qua, bao gồm cả một số game cổ điển và cả game chuẩn bị phát hành.

Shadow Warrior 2

Phiên bản tiếp theo của “Shadow Warrior” năm 1997 là một sản phẩm FPS có bối cảnh 5 năm sau các sự kiện diễn ra ở phần đầu tiên. Người chơi một lần nữa được hóa thân thành Lo Wang, một chiến binh ninja và có nhiệm vụ bảo vệ thế giới khỏi đội quân ma quỷ đến từ một chiều không gian khác. Với hơn 70 loại vũ khí bao gồm cả súng và kiếm, “Shadow Warrior 2” mang đến trải nghiệm chiến đấu, chặt chém cực đã.

Blade Symphony

Lấy nguồn cảm hứng từ “Jedi Knight II: Jedi Outcast”, “Blade Symphony” là một video game hành động đối kháng tập trung cao độ vào những màn đấu kiếm. Cơ chế gameplay của nó không dựa theo vật lý đấu kiếm chân thực mà theo hướng nhào lộn, bay bướm với những hiệu ứng hư cấu. Số lượng nhân vật người chơi có thể lựa chọn là khá phong phú, cộng thêm những thế võ và vũ khí đa dạng rất có chiều sâu.

3: Tải Hack Liên Quân mùa 24 Full Tiền Menu Map, Skin, full Quân huy

Mount & Blade: Warband

“Mount & Blade: Warband” là bản mở rộng độc lập của game nhập vai “Mount & Blade” và nó cải thiện đáng kể nhiều phương diện gameplay. Với bối cảnh thời kỳ trung cổ Châu Âu, các trận chiến trong game mang đúng chất chiến tranh thời xưa, nơi kỹ năng sử dụng đao kiếm, cung tên và cưỡi ngựa là vô cùng quan trọng.

Nidhogg

“Nidhogg” là một game đối kháng di chuyển màn hình ngang và yêu cầu người chơi giao chiến với nhau thông qua hình thức đấu kiếm trong một nền đồ họa pixel cổ điển. Ta có thể tự ý kết hợp các động tác như nhảy, chạy, trượt, thậm chí ném luôn cây kiếm tay và lao vào đấm nhau với đối thủ, miễn sao dồn ép đối thủ về một phía màn hình để bị ăn thịt bởi con rắn Nidhoggr trong thần thoại Na Uy.

Way of the Samurai

Lấy bối cảnh thế kỷ 19 ở Nhật Bản và kể câu chuyện về một võ sĩ ronin lưu lạc trong thời kỳ cận hiện đại, rồi trở thành một người hùng bất đắc dĩ đối với cuộc chiến giữa các băng đảng khác nhau. Không chỉ có một cốt truyện phân chia nhiều nhánh và cho phép người chơi tự đưa ra quyết định theo ý mình, “Way of the Samurai” còn sở hữu một cơ chế chiến đấu rất lôi cuốn, biến hóa với những thanh kiếm katana.

3: Bản kiểm điểm đảng viên tại địa phương – Luật Trần Và Liên Danh

Bushido Blade

Là một game đối kháng 3D, “Bushido Blade” tập trung chính vào những màn đối đầu 1vs1. Ở thời điểm phát hành năm 1997 cho PS1, cơ chế chiến đấu chân thực và độc đáo của nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn ví như đưa ra hệ thống gây sát thương từng bộ phận thân thể, không có thời gian giới hạn hay thanh máu mà mọi đòn đánh đều có thể là chí mạng nếu thực hiện đúng.

War of the Roses

Lấy bối cảnh giai đoạn lịch sử tranh đấu nổi tiếng của nước Anh, “War of the Roses” là một game hành động chất lượng với cơ chế điều khiển thú vị và đa dạng về mặt tùy chỉnh nhân vật. Người chơi có thể trang bị ba chủng loại vũ khí bao gồm: chính, phụ và một con dao găm. Số lượng vũ khí trong game phải nói là rất phong phú và chân thực, mỗi vũ khí sẽ có cách sử dụng khác nhau nên người chơi tha hồ mà lựa chọn sao cho hợp với bản thân mình.

Chivalry: Medieval Warfare

“Chivary: Medieval Warfare” diễn ra ở một thế giới hư cấu mang nhiều nét tương đồng với thời trung cổ Châu Âu. Cơ chế gameplay của nó mang tính hành động chân thực, nhấn chính vào kỹ năng sử dụng vũ khí cận chiến và có thể thoải mái sử dụng góc camera thứ ba hoặc thứ nhất tùy người chơi. Bên cạnh đó, ta còn có thể lựa chọn hóa thân thành một trong bốn lớp nghề nghiệp cơ bản, và trải nghiệm những màn chặt chém đầu rơi máu chảy cực kỳ bạo lực.

3: Top 7 tướng đấu sĩ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn cần phải biết

For Honor

Mặc dù chưa được phát hành chính thức. nhưng “For Honor” đang khiến nhiều người chơi đứng ngồi không yên bởi những tiết lộ về nội dung gameplay rất ấn tượng của nó. Trò chơi mang tính cạnh tranh đối đầu cao, cho phép người chơi biến thành những hình mẫu chiến binh vĩ đại trong lịch sử như hiệp sĩ trung cổ, samurai hay Viking, mỗi phe lại có bốn lớp nghề nghiệp với trang bị vũ khí, kỹ năng chiến đấu khác biệt.

Kingdom Come: Deliverance

Một sản phẩm khác được ấn định sẽ ra mắt trong năm 2017, “Kingdom Come: Deliverance” đang được coi là video game tái hiện một cách chính xác nhất về thời trung cổ Châu Âu. Trò chơi hứa hẹn mang lại trải nghiệm nhập vai, khám phá một thế giới rộng lớn cực đỉnh cho người sử dụng, cộng thêm những chi tiết chuẩn mực về vũ khí, kỹ năng chiến đấu và cả các lâu đài hoành tráng được tái tạo lại một cách công phu nhờ sự giúp đỡ của các nhà kiến trúc và sử gia ngoài đời thực.

Theo Fraghero

10 tựa game “trốn thoát” đáng để chơi và giúp ta trân trọng tính mạng hơn

Related Posts