ENTEROGRAN là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Enterogran là thuốc gì

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Chưa có báo cáo về việc dùng quá liều Enterogran. Trong trường hợp dùng thuốc quá liều, hãy bỏ qua liều tiếp theo sau đó tiếp tục liệu trình như thông thường.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Enterogran?

3: Huyết trắng sền sệt là dấu hiệu bệnh gì? | TCI Hospital

Hiện vẫn chưa có ghi nhận về tác dụng phụ của thuốc Enterogran. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

Thận trọng/ Cảnh báo

Bạn nên lưu ý những gì khi dùng thuốc Enterogran?

Thuốc chống chỉ định cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng cần thận trọng khi dùng thuốc trong thời gian điều trị với kháng sinh. Tốt nhất, bạn nên uống Enterogran xen kẽ giữa các lần uống kháng sinh.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

3: Lịch tiêm phòng uốn ván cho bà bầu chuẩn theo quy định | Medlatec

Enterogran không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Tương tác thuốc

tương tác thuốc của enterogran

Thuốc Enterogran có thể tương tác với những thuốc nào?

Hiện vẫn chưa có ghi nhận tương tác giữa Enterogran với các thuốc khác. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc này có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

3: Chức năng của cột sống là? – Trắc nghiệm sinh học lớp 8 – Hoatieu.vn

Uống thuốc trước khi ăn 30 phút để đạt tác dụng tốt nhất. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc này?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào được đề cập trong phần Thận trọng/ Cảnh báo.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Enterogran như thế nào?

Bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 30°C và tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.

Related Posts