Dòng tiền thông minh là gì? đầu tư dòng tiền có khả năng sinh lợi cao

Dòng tiền thông minh

Dòng tiền thông minh là một thuật ngữ được các nhà đầu tư quan tâm, tiền được mua bán ở những cổ phiếu nào, ngành nào có khả năng sinh lợi cao.

Bên cạnh việc pân tích những yếu tố cơ bản, nội tại, lãnh đạo của doanh nhiệp, việc theo dõi dòng tiền lớn đang chảy mạnh vào đâu sẽ cho nhà đầu tư trả lời cho câu hỏi “nhà đầu tư lớn như tổ chức đang hành động ra sao và thị trường sắp tới sẽ có xu hướng như thế nào”.

Thế nào là dòng tiền thông minh?

Hiện, thành phần tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) được chia thành nhóm nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài (khối ngoại). Nhà đầu tư trong nước tham gia gồm cá nhân, tổ chức (công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, công ty cổ phần…).

Trong bản tin dòng tiền thông minh, hoạt động mua bán của bộ phận tự doanh chứng khoán được thống kê để cho thấy xu hướng của khối ngày. Nhóm 10 cổ phiếu được khối tự doanh mua/bán nhiều nhất cũng được thống kê.

3: Sử dụng chỉ số ROA trong đầu tư chứng khoán-2 – PineTree Securities

Nhóm nhà đầu tư nước ngoài có thể các cá nhân hoặc tổ chức theo dạng quỹ đầu tư. Hiện nay một số quỹ đầu tư nước ngoài với danh mục trị giá hàng trăm triệu USD như Dragon Capital, VinaCapital VOF, VEIL, VNM ETF.

Hoạt động mua bán của nội bộ doanh nghiệp và những người có liên quan, cổ đông lớn hoặc quỹ đầu tư trong nước cũng được thống kê để cho thấy hoạt động giao dịch nội bộ doanh nghiệp.

Bản tin TTCK châu á: Trung Quốc, Việt Nam

Bản tin dòng tiền thông minh hàng ngày cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin về thị trường, giao dịch của khối tự doanh công ty chứng khoán, nhà đầu tư nước ngoài.

Đáng chú ý, bản tin dòng tiền thông minh cung cấp thống kê đăng kí giao dịch của cổ đông nội bộ và những người có liên quan. Phần tổng hợp thị trường cung cấp thông tin về diễn biến của các chỉ số như VN-Index, HNX-Index, UPCoM – Index.

3: Cách vẽ Fibonacci thoái lui và mở rộng đúng chuẩn – Finashark

Ngoài ra, một số thông tin khác như thanh khoản thị trường, giao dịch thỏa thuận cũng được cung cấp. Nội dung nổi bật của phần này là phân tích những nhóm ngành, cổ phiếu nào đang hút dòng tiền với thanh khoản lớn nhất, tăng mạnh nhất so với phiên trước đó.

Thông tin nổi bật nhất là thống kê giao dịch của bộ phận tự doanh CTCK. Được biết, Hoạt động tự doanh chứng khoán của các CTCK là một hoạt động đầu tư chiếm phần lớn trong tổng doanh thu của đa số các CTCK, bên cạnh hoạt động đầu tư và môi giới chứng khoán.

Tự doanh là hoạt động quan trọng nhất đối với công ty chứng khoán nhằm thu lợi nhuận cho công ty. Tự doanh cổ phiếu đã tạo ra tính thanh khoản cho các cổ phiếu. Việc mua đi bán lại các cổ phiếu sàn chứng khoán hôm nay đã giúp cho việc hoán chuyển từ chứng khoán ra tiền và ngược lại từ tiền ra chứng khoán một cách dễ dàng. Do đó đã tạo ra tính thanh khoản cho các cổ phiếu.

Hàng ngày, thông qua bản tin dòng tiền thông minh, nhà đầu tư có thể theo dõi những cổ phiếu nào được khối tự doanh công ty chứng khoán mua bán lớn nhất.

3: Web 3.0 là gì? Web 3.0 gồm những đồng coin nào? – Dautu.io

Giao dịch khối ngoại cung cấp thống kê về hoạt động mua bán của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thông qua thống kê này, nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt được những cổ phiếu nào đang được giao dịch mua bán nhiều nhất trên HOSE, HNX và UPCoM.

Thống kê đăng kí giao dịch của cổ đông nội bộ và người có liên quan cho biết những lãnh đạo doanh nghiệp và người nhà đang đăng kí mua bán những cổ phiếu nào.

Trước giờ giao dịch, dòng tiền thông minh được xuất bản trong thời gian từ 7h00′ – 7h30′ nhằm cung cấp thông tin cho nhà đầu tư trước giờ giao dịch. Vào cuối tuần, bản tin này xuất bản vào sáng Thứ Bảy hàng tuần nhằm cung cấp diễn biến giao dịch của khối ngoại, bộ phận tự doanh trong tuần vừa qua.

Bạn đọc nên tìm hiểu thêm thông tin về chứng khoán châu á để hiểu rõ hơn toàn cảnh thị trường.

Related Posts