Khu đồng diều – quận Gò Vấp luôn đông vui và tấp nập

đồng diều gò vấp

Video đồng diều gò vấp

Khu đồng diều – quận Gò Vấp được biết đến là một bãi thả diều đẹp ở Sài Gòn. Mỗi buổi chiều khi nắng tắt, ta thấy mọi người từ khắp các khu dân cư xung quanh đó đổ dồn về đây tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Và thả diều chính là hoạt động phổ biến được yêu thích nhất tại đây.

Khu đồng diều – quận Gò Vấp ở đâu?

Khu đồng diều của quận Gò Vấp là địa điểm thả diều quen thuộc của những người dân sống gần đó. Vì không gian ở đây rộng rãi và có nhiều điều kiện thuận lợi để mọi người có thể vui chơi thỏa thích nên ở đây thu hút rất đông người tìm đến. Người ở đây thường đi bộ đến khu thả diều, trên tay mỗi người lại cầm theo một con diều với hình dáng bắt mắt.

Trên nền trời xanh những cánh diều đa sắc màu
Trên nền trời xanh những cánh diều đa sắc màu

Còn đối với những người ở xa hơn thì có thể đến đây theo bằng cách đi đến hết con đường Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp) hướng về phía An Phú Đông. Nếu đi bằng xe bus bạn có thể dừng tại 1 trong các điểm sau:

  • Trạm dừng UBND phường 17.
  • Trạm dừng Trường văn thư lưu trữ.
  • Trạm dừng XP Garden.

Trẻ em được thỏa thích vui đùa tại khu đồng diều

Trẻ em trong thời đại công nghệ 4.0 đã quá quen với việc nhốt mình trong nhà sau những giờ học làm bạn với điện thoại, máy tính và tivi. Những trò chơi dân gian chỉ còn trong các câu chuyện được kể bởi ông bà, bố mẹ. Để có một sân chơi cho trẻ thật sự là rất cần thiết.

Khu đồng diều của quận Gò Vấp chính là một nơi như vậy. Đến đây các bạn nhỏ sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những con diều chao liệng trên bầu trời. Ngoài ra còn được bố mẹ dạy cách thả. Việc tự mình thả diều bay lên cao cũng khiến các bé cảm thấy thích thú lắm. Ở cánh đồng diều, các bạn được gặp những bạn bè đồng trang lứa, cùng nhau vui đùa. Đây là cách để cho trẻ phát triển một cách lành mạnh.

Không gian ở đây vô cùng dễ chịu cho trẻ em vui chơi
Không gian ở đây vô cùng dễ chịu cho trẻ em vui chơi

Người lớn được trở về với tuổi thơ

Tại cánh đồng diều quận Gò Vấp cứ khoảng 3 giờ chiều là bắt đầu có người tới đây thả diều. Cả người lớn và trẻ em. Hình ảnh những cánh diều đủ màu sắc và hình dạng bay lên bầu trời khiến tuổi thơ của các một thời chăn trâu cắt cỏ lại ùa về.

Cánh đồng diều có một khoảng đất trống lớn, bên cạnh là một bãi cỏ lau dài ngang vai. Ở đây có những hàng dây điện hay những ngôi nhà cao tầng che chắn. Vì thế chỉ cần có gió là diều có thể bay lên cao vút. Nhiều người ra đây không phải để thả diều mà đơn giản chỉ là đi bộ thể dục nâng cao sức khỏe, gặp gỡ bạn bè, hít thở không khí trong lành. Diều bay cao đến nỗi chúng ta chỉ còn nhìn thấy những chấm nhỏ trên bầu trời. Ở đây cũng rất gần với công viên quận Gò Vấp.

Ngoài thả diều, thì bạn có thể chụp ảnh tại khu đồng diều Quận Gò Vấp
Ngoài thả diều, thì bạn có thể chụp ảnh tại khu đồng diều Quận Gò Vấp

Chẳng cần đến các khu vui chơi giải trí xa hoa tráng lệ, ở khu đồng diều – quận Gò Vấp bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình những phút giây thư giãn, yên bình. Hòa mình với thiên nhiên đang là lối sống được mọi người dân thành thị hướng về.

>>>> Trở về ký ức tuổi thơ tại sân diều huyện Bình Chánh

Related Posts