Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ? – Luật Hoàng Phi

Cũng là khối lượng hàng hóa dịch vụ

Trên thị trường người bán và người mua gặp gỡ trao đổi và có mối quan hệ với nhau. Trong nền sản xuất hàng hóa mục đích của sản xuất là để tiêu dùng, trao đổi mua bán. Sản xuất thường gắn với cung và tiêu dùng thường gắn với cầu. Vậy Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ?

Câu hỏi: Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ?

A. Đang lưu thông trên thị trường.

B. Hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường.

3: #1 Cách Đọc Biểu Đồ Chứng Khoán Dễ Hiểu, Chuẩn Xác Nhất

C. Các doanh nghiệp sắp đưa ra thị trường.

D. Do các doanh nghiệp sản xuất đưa ra thị trường.

Đáp án:

3: Các đồng coin sắp lên sàn Binance năm 2022

Đáp án đúng cho câu hỏi cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ là đáp án B – Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng

Theo khái niệm giải thích sách Giáo dục công dân 11 đưa ra “Cung là khối lượng hàng hoá, dịch vụ hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường trong một thời kì nhất định, tương ứng với giá cá, khả năng sản xuất và chí phí sản xuất xác định”. Ví dụ: Sau mùa thu hoạch khoai lang, ông A đã bán 5 tấn khoai lang và 5 tấn ngô, còn lại 5 tấn khoai lang do sự biến động của giá cả trên thị trường ông A không bán số khoai lang còn lại mà chờ khi giá tăng lên ông mới bán”.

3: Tỉ suất lợi nhuận doanh thu là gì? Mối quan hệ giữa ROS và ROA

Có thể thấy trong cung thì không những số lượng cung hàng hoá hiện đang bán trên thị trường được quan tâm mà điều quan trọng là lượng cung hàng hoá mà người sản xuất kinh doanh chuẩn bị bán (đang ở trong các kho) là rất khó nắm bắt trực tiếp. Điều này có liên quan đến các quyết định mở rộng hoặc thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh của các chủ doanh nghiệp.

Ngoài ra khác với cầu, số lượng cung phụ thuộc hai nhóm yếu tố gắn với đầu vào và đầu ra của sản xuất.

Cung bao gồm 2 yếu tố cơ bản là ý muốn sẵn sàng bán và khả năng bán. Ví dụ trong kho của bạn có 1000 trứng gà đang sẵn sàng bán với giá mong muốn là 3.000đ nhưng do thời tiết quá nóng trứng mau hư nên thị trường chỉ chấp nhận mua với giá 2.000đ thì lúc đó cung thị trường bằng 0. Tuy nhiên có lúc trứng gà đang lên cao do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng bạn không có hàng sẵn trong kho thì lúc này vẫn bằng 0.

Dựa theo khái niệm về cung thì có thể thấy đáp án đúng cho câu hỏi Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ? là khối lượng hàng hóa dịch vụ là đáp án B. cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường.

Related Posts