Lễ cúng, văn khấn bán nhà, bán đất thuận lợi nhanh chóng

Cúng bán nhà

Cúng xin bán nhà là một trong những lễ cúng thường gặp với những người kinh doanh nhà đất, đôi khi là gia chủ đang muốn bán ngôi nhà của mình nhanh chóng, suôn sẻ. Cùng daythangthoinoi tìm hiểu xem lễ cúng bán nhà gồm những lễ vật gì? Bài văn khấn có nội dung ra sao? qua bài viết dưới đây nào.

Tại sao làm lễ cúng xin bán nhà, đất đai?

Ngôi nhà và đất đai là những tài sản có giá trị lớn thế nên việc buôn bán không hề dễ dàng mà gia chủ phải trải qua thời gian và công sức lớn mới có thể bán được. Có rất nhiều trường hợp đăng tin bán nhà đất mấy năm trời mà vẫn không bán được hoặc có trường hợp đặt cọc rồi nhưng lại hồi, không mua nữa.

Dẫu biết rằng việc mua bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá cả, tiện ích, … nhưng qua một khoảng thời gian lâu vẫn chưa bán được sẽ làm gia chủ sốt ruột và ảnh hưởng đến cuộc sống. Người ta tin rằng yếu tố tâm linh là một phần quan trọng trong việc mua bán, đặc biệt là những tài sản lớn, mang yếu tố phong thủy như ngôi nhà, đất đai.

Thế nên lễ cúng bán nhà, bán đất ra đời để việc kinh doanh mua bán diễn ra thuận buồm xuôi gió, miếng đất và ngôi nhà sớm được chủ mới rước đi để gia chủ không còn âu lo, dành thời gian và công sức để làm những việc khác.

Lễ vật cúng xin bán nhà gồm những gì?

3: The Gold View – Cho thuê, Mua bán, Chuyển nhượng The Gold View

Lễ vật là phần không thể thiếu đối với lễ cúng bán nhà, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi nhà mà tổ chức hoành tráng hoặc đơn giản hơn nhưng cơ bản gồm những lễ vật sau:

 • Mâm ngũ quả
 • Xôi gấc hoặc xôi đậu
 • Gà trống luộc
 • Rượu trắng
 • Bao thuốc lá có mở nắp
 • Đĩa gạo, muối
 • Cau tươi và lá trầu: 5
 • Bộ quần áo, mũ thần linh
 • Bó hương thơm
 • Hoa hồng vàng:10 bông
 • Tiền vàng: 10 lễ, 1000 vàng đại thiếc
 • 5 ông ngựa, 5 mũ phương long mạch, 5 bộ quần áo màu.
Lễ cúng bán nhà
Lễ cúng bán nhà

Lễ cúng này dâng lên các vị thần linh, thổ địa để việc mua bán trở nên thuận lợi nên ngoài việc có lễ vật cơ bản thì gia chủ cần nhát là tấm lòng thành để các vị bề trên chứng giám, lúc này ước nguyện của mình mới được các vị chấp thuận và phù hộ cho gia chủ.

Đối với trường hợp mua chung cư rồi bán lại luôn thì:

Chuẩn bị thêm 1 cốc gạo cắm hương nếu chưa có bát hương, thêm 1 đĩa gồm 2 phần là gạo và muối, sau khi cúng xong thì đem ra ngoài đường rắc cho chúng sinh nhận (tuyệt đối không rắc quanh nhà).

Cách cúng bán nhà đất đúng phong thủy

3: Phú Mỹ Bất Động Sản: Giới Thiệu

Khi thực hiện nghi lễ cúng bán nhà thì gia chủ nên ăn mặc trang trọng, chỉnh tề, chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và sắp xếp sao cho hài hòa cân xứng.

Đồng thời khi làm lễ và đọc văn khấn thì thật thành tâm để ước nguyện của mình được thần linh chấp nhận và giúp đỡ cho việc mua bán thuận lợi hơn.

Ngoài ra gia chủ nên làm việc thiện hoặc phóng sinh trước, sau hoặc cùng 1 ngày để tích dưỡng công đức, để mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

Lễ vật cúng bán nhà
Lễ vật cúng bán nhà

Văn khấn bán nhà, đất đai thuận lợi nhanh chóng

Sau đây là nội dung bài cúng xin bán đất đai, nhà cửa thường được dùng trong lễ cúng:

3: Chỉ có 50 triệu đồng trong tay, nhà đầu tư này liều mình mua lô đất

Như vậy là daythangthoinoi đã hướng dẫn chi tiết về lễ cúng xin bán nhà, đất đai cho mọi người rồi, nếu mọi người có nhu cầu đặt mâm cúng nhập trạch thì hãy gọi ngay với chúng tôi qua Hotline: 1900 3010 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhé.

>>> Còn nhiều bài viết hay ở đây:

Lễ cúng, văn khấn về nhà mới mượn tuổi

Mâm ngũ quả cúng Nhập Trạch

Related Posts