CÔNG TY CP THÀNH THÀNH CÔNG – BIÊN HÒA – VNR500

Công ty cổ phần thành thành công biên hòa

Giới thiệu

TTC Sugar – 50 năm phát triển bền vững cùng cây mía Việt Nam

Với 50 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar, HoSE: SBT) đã nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên định trên con đường hướng tới mục tiêu “Phát triển bền vững cùng cây mía Việt Nam”. Năm qua, tuy ngành Đường phải trải qua những thăng trầm lớn mang tính chu kỳ nhưng TTC Sugar vẫn hoàn thành sứ mệnh của một công ty đầu ngành, từng bước chuyển mình lớn mạnh trên con đường chinh phục thị trường khu vực.

Để khẳng định chiến lược chủ động vùng nguyên liệu (VNL), tháng 9/2017, TTC Sugar đã chính thức M&A nhà máy đường TTC Attapeu – tiền thân là nhà máy đường Hoàng Anh Attapeu tại tỉnh Attapeu – Lào, với tổng diện tích trồng mía thường và organic là 7.500 ha và có thể mở rộng lên đến 20.000 ha trong định hướng 5 năm. Với ưu thế về công nghệ, năng lực sản xuất và nguồn nhân lực chất lượng, cộng hưởng cùng thương hiệu lâu năm, hệ thống phân phối, danh mục khách hàng cũng như chuỗi giá trị ngành Đường mà TTC Sugar đang sở hữu, có thể nói tất cả đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Tận dụng tốt sức mạnh cộng hưởng và phát huy lợi thế kinh tế theo quy mô từ các thương vụ sáp nhập đã hỗ trợ TTC Sugar mở rộng và tăng quy mô sản lượng sản xuất, hiệu suất vận hành các nhà máy qua đó tối ưu hóa chi phí sản xuất, đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ và mở rộng thị phần, bao phủ thêm các phân khúc vừa và nhỏ tại các ngách thị trường tiềm năng, thị trường mục tiêu như Tây Nam Bộ, Miền Bắc… và đặc biệt là đẩy mạnh xuất khẩu.

Định hướng chiến lược của TTC Sugar là trở thành công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực, cung cấp các sản phẩm nông nghiệp đặc biệt, thông qua hệ thống sản xuất và phân phối bền vững. TTC Sugar hiện có 9 nhà máy sản xuất đường tại các khu vực trọng điểm, chiếm hơn 50% lượng đường cung cấp toàn quốc; sở hữu các thị trường xuất khẩu lớn trên thế giới từ khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi cho đến các đảo quốc thuộc khu vực Thái Bình Dương; SBT là cổ phiếu thuộc ngành mía đường duy nhất tại Việt Nam được đưa vào rổ chỉ số VN30 của HOSE; SBT nằm trong danh mục của các Quỹ đầu tư có uy tín và thương hiệu trên thị trường như V.N.M ETF, DB XTRACKER FTSE VIETNAM SWAP UCITS ETF, iShares MSCI Frontier 100 ETF, Quỹ VFMVN30 ETF Fund… với tổng sở hữu tính tới cuối tháng 9/2019 đạt trên 22,5 triệu cổ phiếu (chiếm 3,8% số lượng cổ phiếu đang lưu hành).

TTC Sugar hiện đang là doanh nghiệp Đường Việt Nam sở hữu VNL mía organic lớn nhất với tổng diện tích lên tới hơn 2.600 ha. Tháng 3/2019, TTC Sugar nâng diện tích VNL tại khu vực Đông Dương lên đến 70.000 ha bằng việc tiếp quản thêm VNL có diện tích 16.000 ha tại Campuchia. Tháng 10/2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với mảng đường organic khi TTC Sugar chính thức ký kết hợp tác chiến lược với công ty ED&F Man Sugar (chuyên phân phối các sản phẩm nông nghiệp được thành lập từ 1783 tại Anh Quốc) về việc bao tiêu sản phẩm đường organic và bán các loại đường của TTC Sugar niên vụ 18-19 sang thị trường Châu Âu. Tháng 12/2018, những sản phẩm đường mang thương hiệu TTC Sugar đạt chuẩn organic đầu tiên của một doanh nghiệp Việt đã xuất khẩu thành công và được đánh giá cao tại Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Czech, Malta, Pháp, Ý.

Nhắc đến TTC Sugar, người ta nhớ ngay đến một thương hiệu luôn “Khai phá tiềm năng – gia tăng giá trị”. Với tôn chỉ hoạt động“Lợi nhuận là nhất thời, thị trường là vĩnh cửu” , TTC Sugar khát vọng hiện thực hóa các mục tiêu giữ vững vị thế của doanh nghiệp Mía đường số 1 Việt Nam, phát triển và củng cố thị phần trong và ngoài nước với tiêu chí “vì sức khỏe người tiêu dùng”, không ngừng đóng góp cho xã hội bằng những sản phẩm chiến lược có lợi cho sức khỏe như đường hữu cơ, đường vàng thiên nhiên… tạo nền tảng vững chắc cho những phát triển trong tương lai của ngành Mía Đường TTC nói riêng và Việt Nam nói chung.

Related Posts