Tour du lịch tâm linh Côn Đảo – Viếng mộ Chị Võ Thị Sáu – Viettourist

Côn đảo võ thị sáu

Video Côn đảo võ thị sáu

Buổi Sáng đến Sóc trăng tại bến cảng Trần Đề, quý khách vệ sinh cá nhân, ăn sáng và làm thủ tục xuất vé, lên tàu khởi hành đi Côn Đảo -Tàu chạy khoảng 2,5 tiếng. Tại Vũng Tàu đoàn ăn sáng và lên tàu đi Côn Đảo thời gian tàu chạy 3,5 tiếng Trong thời gian tàu di chuyển ra đảo, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình với biển trong xanh và những chiếc tàu đánh cá thấp thoáng trên sóng biển.

Tàu đến cảng Bến Đầm – Côn Đảo, xe và hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách về trung tâm thị trấn Côn Đảo. Đoàn ghé thắp hương tại Miếu Năm Cô hay còn gọi là miếu Ngũ Hành – một địa điểm tâm linh tại Côn Đảo.

Đoàn đến chiêm bái Chùa Núi Một: hay còn gọi là Vân Sơn Tự. Một công trình mới được trùng tu với kinh phí trên 100 tỷ đồng. Quý khách có thể ngắm toàn cảnh đẹp Côn Đảo từ trên cao. Bên dưới cạnh chùa là hồ An Hải rực rỡ với muôn vàn hoa sen phủ khắp hồ. Đây được xem là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Nếu may mắn, du khách có thể gặp được Sư trụ trì ban phước lành hoặc tặng vòng tay may mắn.

3: Top 15 địa điểm du lịch Đồng Nai cực chất thu hút du khách – Go2Joy

Miếu Bà Phi Yến: Còn có tên là An Sơn Miếu, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh, 1 trong 2 người được dân địa phương tôn sùng như những bậc thánh nữ linh thiêng, đặc biệt về CẦU DUYÊN – XIN CON CÁI

Trên đường đi, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bãi Nhát, đỉnh Tình Yêu, mũi Cá Mập. Đoàn đến nhà hàng dùng cơm trưa, sau đó về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi.

Buổi chiều: Đoàn tham quan những điểm du lịch nổi tiếng tại Côn Đảo – nhất định không thể bỏ qua:

Nhà Tù Côn Đảo là Đảo Tù nổi tiếng với hệ thống nhà tù gồm 127 phòng giam, 42 xà lim, 504 phòng biệt lập như Chuồng Bò, Chuồng Cọp thời Pháp- Mỹ và 18 Sở tù quản lý để đày ải người tù làm lao dịch khổ sai. Hệ thống nhà tù gồm 127 phòng giam, 42 xà lim, 504 phòng biệt lập như Chuồng Bò, Chuồng Cọp thời Pháp- Mỹ. Nơi đây có đến 20.000 linh hồn chắc vẫn còn lạc lối, hai trại tử tù man rợ và ngôi mộ chị Võ Thị Sáu linh thiêng. Trong đó chỉ có 1907 người có mộ, trong số mộ chỉ có 702 ngôi mộ có tên. Nghĩa là ở Côn Đảo tử tù chết chồng lên nhau, bất cứ một tấc đất nào cũng có hài cốt người tử tù năm xưa. Từ đó, những câu chuyện ma ở Côn Đảo linh thiêng quanh nhà tù khiến cho nhiều người sợ hãi:

3: 15 món ăn ngon đặc sản Phú Yên làm xiêu lòng du khách

Trại Phú Hải: nhà tù cổ kính và lâu đời do thực dân Pháp xây dựng. Nơi đây nổi tiếng với khu biệt giam và khu đập đá Côn Lôn, hầm xay lúa,…

Chuồng cọp kiểu Pháp: Hay còn gọi là trại Phú Tường, là tâm điểm nhà tù Côn Đảo. Khám phá hệ thống Chuồng Cọp như mê cung. Cùng nghe thuyết minh về các hình thức tra tấn thể xác và tinh thần các tù nhân.

Chuồng cọp kiểu Mỹ: hay còn gọi là trại Phú Bình với các nhà giam bằng bê tông không có bệ nằm, người tù phải nằm dưới nền xi măng lạnh giá ẩm thấp, khí đất xông lên. Nơi đây chủ yếu dùng để tra tấn tù nhân về tinh thần.

Bảo Tàng Côn Đảo: được khởi công xây dựng vào tháng 12/2009. Đây là công trình văn hóa lớn nhằm chào mừng 20 năm thành lập tỉnh (1991-2010) và hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Thành phố Hà Nội tài trợ gần 40 tỷ đồng cho công trình này.

3: Bỏ túi 10 khu du lịch Cần Thơ cho bạn một chuyến du lịch nhớ đời

Thăm Nghĩa Trang Hàng Dương nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo, nơi chôn cất hàng vạn chiến sỹ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ tù đày (từ 1862 đến 1975). Tại đây Quý khách có thể viếng mộ các nhà cách mạng nổi tiếng của Việt Nam như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Lê Văn Việt…

Đặc biệt là mộ phần của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, người được dân đảo kính trọng gọi bằng cô Sáu với nhiều giai thoại về sự hiển linh của Cô. Viếng mộ chị Võ Thị Sáu – người con gái của Việt Nam, đã ăn sâu vào ký ức của từng người dân ngay từ khi đi học. Câu chuyện trước lúc hy sinh vẫn ca hát yêu đời khiến chúng ta nhớ mãi hình ảnh chị Võ Thị Sáu kiên cường, bất khuất. Nhưng ở thời bình người ta lại được biết nhiều hơn về vong hồn linh thiêng.

Đoàn tự do tắm biển – khám phá chợ hải sản & thưởng thức Hải Sản Côn Đảo tươi sống thay cho bữa tối – trải nghiệm các hoạt động về đêm tại Côn Đảo. Nghỉ đêm tại khách sạn

Hoặc Quý khách tham dự chương trình VIẾNG MỘ CÔ SÁU về đêm. Thời gian viếng: Hàng ngày vào lúc 21:00 giờ. Chuẩn bị trước khi viếng: Việc chuẩn bị đồ lễ và văn khấn trước khi đi lễ và viếng mộ cô Sáu một cách cẩn thận chứng minh bạn là người thành tâm. Đồ lễ bạn có thể mua tại nơi mình ở hoặc mua ở chợ Côn Đảo, trong đó nhớ mang theo hoa tươi và gương lược, nếu mang hoa nên lưu ý mang theo hoa trắng. Sau khi lễ mộ Võ Thị Sáu các bạn cũng nên thắp nén hương cho những liệt sĩ nằm tại nghĩa trang để thể hiện sự biết ơn đối với những người nữ anh hùng có công với đất nước.

Related Posts