V.League 2022 và bước tiến mới về ngoại binh

Chuyển nhượng bóng đá thanh hóa 2022

Do rào cản dịch bệnh COVID-19 khiến việc di chuyển khó khăn, V.League 2021 đã xảy ra thực trạng ngoại binh “cũ người, mới ta”, tức là các câu lạc bộ ưu tiên sử dụng lại cầu thủ ngoại của các đội bóng khác thay vì đưa người mới từ nước ngoài về.

Bất chấp việc hạn chế chất lượng (phần lớn bị các câu lạc bộ cũ thanh lý), tâm lý chung muốn chắc ăn về năng lực và sự hòa nhập với V.League. Điều này dẫn tới sự giảm sút nhất định trong chuyên môn.

Thực trạng này hứa hẹn sẽ thay đổi với những tín hiệu tích cực ở giai đoạn chuẩn bị cho V.League 2022. Ngoài trừ số ngoại binh được giữ chân, những cái tên chơi tốt hoặc thuộc hàng “sao số” như Rafaelson, Jermie Lynch, Geovane nghiễm nhiên được săn đón. Nhưng cùng với đó, các đội cũng đang rất tích cực “thử chân” những cái tên mới.

3: Euro 2020: Thông tin bảng đấu, lịch thi đấu, kết quả, những điều

Geovane được Viettel săn đón vì màn trình diễn đáng khen tại V.League. Ảnh: Viettel

Hoàng Anh Gia Lai “trình làng” bộ đôi tân binh Jefferson Baiano và Barbosa Mauricio tại giải giao hữu cúp Hoàng đế Quang Trung, để lại nhiều ấn tượng. Câu lạc bộ Hà Nội công bố 2 ngoại binh Đông Âu hoàn toàn mới là Djuro Zec và Josip Ivancic. Hàng loạt những cái tên như Petrovic Tudor, Oliver, Guiro Abass (thử việc tại Bình Dương), O’o Jong Mark, Mauricio Plenckauskas Cordeiro, Luis Carlos Sanchez, Marcos Vinicius, Vuciavic… đều còn lạ lẫm với khán giả V.League.

“Ở mùa giải 2022, sẽ có những làn gió mới, những cầu thủ mới đến Việt Nam. Đặc biệt có một số đội như Hoàng Anh Gia Lai hay Bình Dương, họ bỏ tất cả những cầu thủ từng thi đấu ở V.League để ký những cầu thủ chưa bao giờ biết đến bóng đá Việt Nam.

Điều đó thể hiện sự tin tưởng cũng như đánh giá của họ đối với những cầu thủ mới lần đầu tiên đặt chân đến thị trường Việt Nam là rất cao. Đó là một khởi đầu đầy khởi sắc, mang đến sự động viên cho các cầu thủ đẳng cấp mà trước đây chưa được các câu lạc bộ quan tâm”, nhà môi giới ngoại binh lâu năm – Nguyễn Minh Châu chia sẻ với Lao Động.

3: Hồi ức SEA Games 30: Bóng chuyền nam Việt Nam thảm bại trên

Hoàng Anh Gia Lai đang rất thành công với những ngoại binh mới tại V.League. Ảnh: HAGL FC

Là một trong những nhà môi giới kỳ cựu của V.League, ông Châu “râu” khẳng định cách chọn ngoại binh của các câu lạc bộ Việt Nam đang dần có sự tiến bộ, đổi mới để ngày càng chuyên nghiệp hơn.

“Đến thời điểm này, V.League cũng đã trải qua hơn 20 năm, đó là khoảng thời gian bóng đá Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp. Cách chọn ngoại binh của các đội bóng hiện này cũng đã có những sự thay đổi lớn.

Các câu lạc bộ đã chịu khó đầu tư, tham khảo về các hệ thống phần mềm số liệu như InStat hay Transfermarkt để kiểm tra những thông tin của cầu thủ ngoại. Một phần nữa, những người môi giới như chúng tôi sẽ giới thiệu và song song với đó, các câu lạc bộ cũng kiểm tra thông tin của cầu thủ trên mạng về năng lực, phong độ cũng như lý lịch của họ trước khi sang Việt Nam. Điều đó tạo nên tín hiệu tích cực cho bóng đá Việt Nam trong giai đoạn mới”, nhà môi giới Nguyễn Minh Châu nói thêm.

3: Khắc phục bong bóng chat vuông Messenger cho mọi máy Android

Tân binh câu lạc bộ Hà Nội – Djuro Zec là ngôi sao tại cấp độ cao nhất bóng đá Serbia. Ảnh: FK TSC Backa Topola

Đó cũng là cơ sở để chất lượng ngoại binh dần có tăng tiến theo thời gian. Nếu như trước đây, việc những cầu thủ từng đá World Cup, Champions League như Nastja Ceh hay Pape Omar đầu quân cho Thanh Hóa là chuyện hiếm, thì giờ đây các câu lạc bộ đã có mối quan hệ tốt hơn với các đội bóng Châu Âu để tìm kiếm nguồn cầu thủ chất lượng, điển hình như Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, mùa bóng 2022 sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn về chất lượng ngoại binh đến V.League. Thậm chí, nhà môi giới này tin đây sẽ là một năm đổi mới nhất sau thời kỳ dịch bệnh về ngoại binh.

“Đặc biệt, giai đoạn chuyển nhượng của V.League 2022 vào giai đoạn chuyển nhượng mùa đông tại Châu Âu nên sau khi các cầu thủ ở Châu Âu không tìm được chỗ đứng, không tìm được hợp đồng thì họ sẽ dạt sang Châu Á. Điều đó sẽ mang lại cho các câu lạc bộ một lợi thế trong việc chuyển nhượng và tìm kiếm những ngoại binh chất lượng trong giai đoạn chuyển nhượng mùa đông này”, ông Châu “râu” nói thêm.

Related Posts