THÁNG TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ LỄ HỘI TRĂNG RẰM

Chủ đề trung thu

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara thông báo tổ chức tuần lễ Trung Thu với chủ đề “Lễ hội trăng rằm” MIỄN PHÍ dành cho trẻ từ 4-10 tuổi. Lễ hội trăng rằm hứa hẹn sẽ mang đến một mùa Trung Thu đầy ý nghĩa với các trải nghiệm STEM đầy thú vị.

Trẻ và ngày Tết Trung Thu

Rước đèn Trung Thu trong tiếng trống rộn ràng quanh làng xóm, cùng bạn bè phá cỗ đón trăng… có lẽ sẽ mãi là những ký ức đẹp đẽ của những người lớn đã từng làm “trẻ con”.

3: Bài Thơ Bạn Mới Đến Trường ❤ Lời, Hình Ảnh Giáo Án A-Z

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ lại và chợt thấy những đứa trẻ của mình chưa bao giờ được tận hưởng một mùa Trung Thu đúng nghĩa. Con bạn được đón Trung Thu qua những món đồ công nghệ hiện đại, ăn chiếc bánh Trung Thu đắt tiền hay đón Trung Thu tại nhà hàng buffet sang trọng nhưng lại chẳng thể có được ngày Tết Trung Thu đúng nghĩa như bạn đã từng có?

Hình ảnh rước đèn đón Trung Thu rộn ràng đã quá xa lạ.

Đối với các con, nhất là các bạn nhỏ thành thị, Trung Thu là những chiếc đèn lồng điện tử bằng pin và lặp đi lặp lại một giai điệu điện tử “í éo, í éo…”, Trung Thu là các trò chơi tại những trung tâm thương mại và Trung Thu là xem ca nhạc, ti vi…

Những hình ảnh cả nhà ngồi quây quần bên mâm cỗ, dù là đạm bạc chỉ đôi ba cái bánh, dăm ba chiếc kẹo nhưng nói cười rôm rả; những đoàn em bé tay cầm đèn ông sao, đèn cá chép,… bằng giấy kính màu, vừa đi rước vừa sợ gió thổi tắt nến nên nâng niu chiếc đèn như một báu vật thực sự; những xóm nhỏ rộn rã tiếng trẻ con tụ họp chơi trò chơi dân gian ỏm tỏi cả một khoảng sân… thật sự đã quá xa lạ…

Tết Trung Thu là nét truyền thống đẹp đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam ta. Nhưng làm thế nào để tặng cho trẻ một mùa Lễ hội Trung Thu đúng nghĩa?

3: Hướng dẫn làm lồng đèn kéo quân – TT.GDTX Chu Văn An

Giải pháp nào cho bố mẹ?

Thay vì để trẻ đón Tết Trung Thu qua những món đồ công nghệ nhàm chán thì sao bố mẹ không tặng trẻ ngày Tết Trung Thu đúng nghĩa với Lễ hội trăng rằm – Tuần lễ Trung Thu tại Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara?

Lễ hội trăng rằm sẽ mang đưa bố mẹ và các bạn nhỏ quay ngược dòng thời gian để tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu và trải nghiệm những hoạt động truyền thống như làm bánh Trung Thu, làm đèn lồng và cùng rước đèn phá cỗ Trung Thu…- những hoạt động truyền thống vô tình bị lãng quên trong nhịp sống hiện đại. Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm STEM vô cùng thú vị như: Du hành vũ trụ, khám phá Mặt Trăng, sáng tạo tên lửa, sáng tạo đèn lồng – thắp sáng cung trăng… Thông qua các hoạt động trải nghiệm STEM độc đáo, trẻ không chỉ được rèn luyện các kỹ năng sống trẻ em mà còn hiểu hơn về truyền thống và những nét văn hóa của Việt Nam.

THÔNG TIN VỀ LỄ HỘI TRĂNG RẰM

 • 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 tổ chức:- Khung giờ: từ 17:30 – 20:30 với các ngày Cuối tuần Thứ 7-CN của tháng 09/2020 (12&13/09; 19&20/09; 26&27/09).- Khung giờ: từ 18:00 – 20:00 với các ngày Thường (từ thứ 2 tới thứ 6) của tháng 09 (từ ngày 21/09 tới 25/09 và từ 28/09 tới hết 01/10).

3: Bổ sung kẽm cho bé trong bao lâu thì dừng? – Fitobimbi

Tại sự kiện, các Quý phụ huynh được:

 • Quay về tuổi thơ, tham gia các hoạt động Trung Thu xưa
 • Được thợ làm bánh hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu chuẩn vị
 • Được chia sẻ về phương pháp giáo dục con

Tại sự kiện, các bạn nhỏ được:

 • Hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Trung Thu, đèn kéo quân
 • Khám phá những điều thú vị về trăng rằm
 • Biết được những điều thú vị về Trung Thu tại một số nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc
 • Tham gia phá cỗ cùng các bạn
 • Rèn luyện và phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21: Sáng tạo, tư duy phản biện, hợp tác nhóm Và cùng nhau trẩy những phần quà vô cùng hấp dẫn từ Cara:+ Trải nghiệm FREE chương trình KNS – Độc quyền từ Hoa Kỳ và các Góc chơi Trung thu 4.0 thú vị trị giá 450k + Voucher: 1 Vé vào cửa miễn phí Pandora trị giá 120,000.+ Học bổng cho các bé khi đăng ký tham gia: ++40%-45% trị giá các khóa học.+ Combo Free khóa học Ngắn hạn trị giá 2 triệu (4 buổi) + Gói Sinh trắc Vân Tay trị giá 3 triệu khi đăng ký tham gia khóa học FTK Hoa kỳ (từ 80 buổi trở lên).

  + Ưu đãi đặc biệt duy nhất 30% cho 20 suất các PH đăng ký cho con Khóa học Thủ lĩnh Sinh tồn Pandora (2 ngày 1 đêm) phù hợp với lứa tuổi 9-14t.

Hãy tặng trẻ ngày Tết Trung Thu đúng nghĩa với Lễ hội trăng rằm tại Cara!

Related Posts