Hướng Dẫn Cách Viết Sớ Cúng Sao Giải Hạn Hiệu Quả

Cách viết sớ dâng sao giải hạn

Việc cúng sao giải hạn là một trong những nét đẹp văn hóa vẫn được lưu truyền của người Việt ta. Khi cúng sao giải hạn có thể đem đến cho gia chủ sự may mắn, thuận lợi, giúp gia chủ có thể tránh khỏi được những điều không trong cuộc sống. Vậy nên cúng sao giải hạn như thế nào? Cách viết sớ cúng sao giải hạn ra sao? Mâm cơm cúng gồm những gì? Những chia sẻ dưới đây của gốm sứ bát tràng cao cấp đại việt sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách Viết Sớ Cúng Sao Giải Hạn Hiệu Quả
Cách Viết Sớ Cúng Sao Giải Hạn Hiệu Quả

Tìm hiểu về sao hạn là gì?

Theo quan niệm trong văn hóa Phương Đông, mỗi một độ tuổi đều sẽ một sao chiếu mạng riêng. Theo từng chu kỳ của thời gian mà những chòm sao này sẽ có những tác động tốt hoặc xấu tới vận mệnh của mỗi người.

Thường thì sao giải hạn sẽ được chia thành 3 nhóm chính: sao lưỡng tính, sao tốt, sao xấu. Theo đó, mỗi năm phụ thuộc vào mỗi độ tuổi thì gia chủ sẽ có một sao chiếu mệnh của mình. Từ đó, chòm sao này sẽ đem đến những ý nghĩa về sự may mắn hay xui xẻo đến với gia chủ. Với chòm sao mang đến điều xui xẻo, không may thì được xem là sao hạn. Có thể nói, các sao chính là vận hạn mà cuộc đời của mỗi người đều phải trải qua.

Sao hạn gồm những sao nào?

Như vậy bạn có thể biết được sao hạn là gì? Vậy bao gồm những loại sao hạn nào? Thực chất nhóm sao hạn, sao xấu thì sẽ bao gồm các sao như: Kế Đô, La Hầu, Thái Bạch. Mỗi loại sao này đều có những đặc điểm riêng như sau:

Sao hạn gồm những sao nào?
Sao hạn gồm những sao nào?
 • Sao la hầu: Dựa trên những ý giải cho thấy, đây là loại sao xấu đối với cả nam và nữ. Theo đó, với những ai bị sao này chiếu thì sẽ gặp phải những chuyện xấu, rắc rối liên quan đến bệnh tật, luật pháp, tai tiếng, tiền tài hao mòn. Thế nên, bạn cần hết sức thận trọng nhất là vào tháng 1, tháng 2 âm lịch, vì đây là tháng mà sao la hầu này hạn nặng nhất.
 • Sao thái bạch: Những nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy cho biết đây là một loại sao vô cùng xấu đối với người nam giới. Loại sao này gây ra những ảnh hưởng xấu nhất trong 9 chòm sao. Theo đó, khi sao này chiếu đến ai thì người đó sẽ gặp phải những vấn đề về tổn hại sức khỏe, bệnh tật triền miên. Nên chú ý thận trọng nhất vào các thánh gồm tháng 2, 5, 8 âm lịch vì sao hạn nặng hơn.
 • Sao kế đô: Đây chính là chòm sao có ảnh hưởng xấu đối với nữ giới nên cần hết sức thận trọng. Khi sao kế đô này chiếu đến ai thì người đó sẽ có thể gặp phải những chuyện buồn, bệnh tật, ốm đau, tang tóc. Đặc biệt chòm sao này nặng nhất là vào tháng 3, tháng 9 âm lịch nên gia chủ cần phải chú ý.

3: Nam 1982 Nhâm Tuất hợp tuổi nào nhất – Thiên Tuệ

Bên cạnh đó, cũng còn nhóm sao tốt giúp đem đến những ý nghĩa về sự may mắn, bình an cho gia chủ. Đối với nhóm sao tốt thì bao gồm các sao như: sao thái âm, sao thái dương, sao mộc đức. Còn nhóm sao lưỡng tính sẽ bao gồm: sao thủy diệu, sao thổ tú, sao vân hớn.

Tại sao cần phải cúng sao giải hạn?

Rất nhiều người quan tâm lý do gì mà cần phải thực hiện cúng sao giải hạn? Như đã nói ở trên thì có các chòm sao xấu gây ra những tác động xấu đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Thế nên có thể khiến cuộc sống ta gặp phải những điều xui xẻo, trắc trở, khó khăn, gian truân, ốm đau hay thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng đến tính mạng. Bởi vậy, để có thể cải thiện đi phần nào những tai ương mà gia chủ có thể gặp phải thì cần phải thực hiện lễ cúng sao giải hạn.

Sớ cúng sao giải hạn là gì?

Sớ cúng sao giải hạn là gì?
Sớ cúng sao giải hạn là gì?

Để có thể thực hiện công việc cúng sao giải hạn thì cần phải sử dụng đến văn sớ cúng. Tuy nhiên cũng khá nhiều người băn khoăn không biết về sớ cúng sao giải hạn là gì? Thực chất, sớ cúng sao giải hạn chính là loại sớ được viết để dùng trong lễ dâng sao giải hạn. Loại sớ này thường được xem là cầu nối giúp cho con người có thể truyền tải được những mong ước của mình đến các vị thần linh. Từ đó sẽ ước nguyện, cầu cho các vị thần sẽ che chở, phù hộ để mình được tai qua nạn khỏi. Đồng thời có được những điều may mắn, thuận lợi, an lành và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Cách viết sớ cúng sao giải hạn như thế nào?

Có thể nói sớ cúng sao giải hạn là yếu tố cần thiết cần thực hiện trong lễ cúng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết sớ cúng sao giải hạn đúng nhất. Thông thường khi tiến hành cúng dâng lễ sao giải hạn thì người đại diện canh lễ như: thủ nhanh, sư thầy… sẽ xin thông tin của gia chủ để tự viết vào sớ và thực hiện trình lên các vị thần. Bởi thường các sư thầy, thủ nhang sẽ là những người am hiểu về chữ nho, Hán và biết được quy cách trình bày sớ.

Cách viết sớ cúng sao giải hạn như thế nào?
Cách viết sớ cúng sao giải hạn như thế nào?

3: Tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi con gì? – Goland

Còn đối với các gia đình tự tổ chức lễ cúng sao giải hạn ở nhà thì có thể dùng đến các bài văn sớ mẫu. Bạn có tìm mua bài văn sớ mẫu ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng hoặc nhờ sư thầy viết cho. Theo đó, bạn chỉ cần điền thông tin vào sớ là được. Bài văn cúng giải hạn thường dùng như sau:

Văn sớ cúng sao giải hạn

Thực hiện lễ cúng sao giải hạn vào ngày nào?

Có thể nói, việc cúng sao giải hạn là việc làm hết sức quan trọng vì mỗi ngôi sao chiếu mạnh chỉ xuất hiện vào một ngày nhất định trong năm. Thế nên, cúng sao giải hạn cần phải xem ngày để tiến hành cho chính xác chứ không được tùy tiện cúng vào một ngày bất kỳ. Cụ thể gia chủ nên tham khảo những sao chiếu mạng này được chiếu vào ngày như sau:

Thực hiện lễ cúng sao giải hạn vào ngày nào?
Thực hiện lễ cúng sao giải hạn vào ngày nào?
 • Cúng sao La Hầu: Vào ngày mùng 8 mỗi tháng
 • Cúng sao Thái Bạch: Vào ngày 15 mỗi tháng
 • Cúng sao Kế Đô: Vào ngày 18 mỗi tháng

Bên cạnh đó, gia chủ có thể cúng các sao khác vào những ngày như sau:

 • Cúng sao Thái Dương: Vào ngày 27 mỗi tháng
 • Cúng sao Thổ Tú: Vào ngày 19 mỗi tháng
 • Cúng sao Vân Hán: Vào ngày 29 mỗi tháng
 • Cúng sao Mộc Đức: Vào ngày 25 mỗi tháng
 • Cúng sao Thái Âm: Vào cùng ngày 26 mỗi tháng
 • Cúng sao Thủy Diệu: Vào ngày 21 mỗi tháng

3: Dấu hiệu cung Bọ Cạp nam thích bạn – Điện máy kim biên

Tùy theo từng thời gian, nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể thực hiện cúng sao giải hạn vào thời điểm phù hợp.

Chuẩn bị mâm lễ cúng sao giải hạn như thế nào?

Chuẩn bị mâm lễ cúng sao giải hạn như thế nào?
Chuẩn bị mâm lễ cúng sao giải hạn như thế nào?

Bên cạnh việc chuẩn bị sớ cúng thì cần phải có mâm lễ cúng. Thông thường mâm lễ cúng sẽ bao gồm những lễ vật như sau:

 • Mũ vàng
 • Bài vị ( chọn màu của bài vị phụ thuộc vào mỗi chòm sao), tên của sao phải viết chính xác lên bài vị. Lễ dâng sao nào thì phải viết rõ tên sao đó.
 • Đinh tiền vàng: Không yêu cầu về số lượng
 • Đèn thờ ( nến thờ): Chuẩn bị số lượng theo từng sao
 • Đĩa trầu cau
 • Hũ gạo, muối
 • Nước trắng
 • Hoa quả, hương thơm

Những điều cần biết khi chuẩn bị bài vị và số đèn nến để cúng sao giải hạn

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bài vị, số đèn nến để thực hiện cúng sao giải hạn phù hợp. Thông thường mỗi loại sao sẽ được cúng như sau:

 • Sao Thái Bạch nên dùng bài vị có màu trắng, ở trên bài vị nên ghi kèm dòng chữ: Tây Phương Canh Tân kim đức thái bạch tinh quân. Còn số nến được dùng để cúng là 8 cây. Khi thực hiện nghi lễ cúng thì người làm lễ nên quay mặt về phía hướng tây và lạy 8 lạy.
 • Sao La Hầu: Đối với sao La hầu thì tượng trưng cho màu đỏ nên cần phải dùng bài vị dùng màu đỏ. Trên bài vị phải ghi thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân. Số đèn nến sử dụng là 9. Khi thực hiện lễ cúng thì người làm lễ cần phải quay về hướng Bắc và lạy 9 lạy.
 • Sao Kế Đô: Màu sắc tượng trưng cho sao Kế Đô này là màu cam nên bài vị cũng phải sử dụng màu cam. Trên bài vị sẽ ghi Thiên cung Thần vì Kế Đô tinh quân. Số nến cần chuẩn bị là 20. Khi cúng thì người làm lễ sẽ quay về hướng Tây và sẽ lạy 20 lạy.

Những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về sao hạn là gì? Cách viết sớ cúng sao giải hạn như thế nào đúng? Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn thực hiện nghi lễ cúng sao giải hạn hiệu quả. Từ đó có thể tránh được những xui xẻo, vận hạn khi các sao hạn chiếu mệnh của mình. Đồng thời cũng giúp bạn có thể cầu xin những may mắn, thuận lợi đến với mình trong năm đó. Khi thực hiện cúng sao giải hạn cần sử dụng đến những đồ thờ cúng. Vậy nếu quý khách cần sử dụng những đồ thờ cúng bằng gốm sứ chất lượng thì hãy đến với Gốm Đại Việt, tại đây có sự đa dạng về các loại đồ thờ và có giá phải chăng.

Related Posts