Áp dụng ngay 16 bí kíp “xua tan” cơn quấy khóc của bé – Hello Bacsi

Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc

Cách dỗ em bé khóc ra sao? Trẻ quấy khóc liên tục, mẹ có thể làm cho bé thoải mái bằng nhiều cách khác nhau. Bên cạnh việc ôm ấp, mặc quần áo cho bé và âu yếm bé, hãy thử bất kỳ hoặc lần lượt tất cả những điều sau đây:

  • Bé hoặc đẩy bé đi lòng vòng trong nhà với xe đẩy.
  • Cho bé tắm nước ấm và tìm cách để bé thích được tắm.
  • Hát: Hãy thử xem liệu có thể làm dịu bé bằng những lời hát ru êm ái hay giai điệu vui vẻ hoặc sôi động?
  • Âm thanh có nhịp điệu: Nhiều bé đang quấy khóc sẽ điềm tĩnh lại khi nghe tiếng quay đều đều của quạt máy, máy hút bụi, tiếng sóng biển vỗ, tiếng gió thổi…
  • Đối với những bé thích được vuốt ve thì việc masage có thể rất hiệu quả để làm dịu cơn khóc.

7. Tạo một chút áp lực lên bụng bé

Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc thế nào? Bạn có thể tạo chút áp lực lên bụng bé. Hãy chọn bất cứ tư thế nào có thể tạo chút áp lực nhẹ lên bụng bé. Việc này có thể giảm bớt sự khó chịu đang làm trẻ quấy khóc. Một số bé lại thích được bế với tư thế vác vai nhưng không thích áp lực trên bụng trong khi bạn vuốt ve, vỗ về lưng bé. Hoặc bạn có thể thử cách khác: cho bé nằm, nhẹ nhàng đẩy hai đầu gối bé lên đến dạ dày và giữ tư thế này khoảng 10 phút, sau đó thả ra và nhẹ nhàng duỗi thẳng chân, lặp lại như vậy vài lần.

8. Tuân thủ lịch trình sinh hoạt của con

sắp xếp trình tự chăm sóc trẻ

3: Nang gan là bệnh gì? – Vinmec

Cách làm em bé hết khóc là hãy tuân thủ lịch trình sinh hoạt của con. Nếu mẹ đang áp dụng lịch sinh hoạt theo một trình tự nhất định cho bé (chẳng hạn như phương pháp EASY), hãy giữ đúng thời gian biểu hàng ngày (ăn, tắm, thay tã, ra ngoài, hay trình tự lúc đi ngủ) để có thể xoa dịu cơn khóc của bé.

9. Thử cho ngậm núm vú giả

Cách dỗ bé nín khóc hay mẹo chữa trẻ hay quấy khóc là dùng núm giả. Nhiều em bé cần ngậm vú vì yêu thích chứ không phải do đói. Do đó, mẹ có thể thử cho bé ngậm ti giả.

10. Tìm không gian mới để dỗ trẻ quấy khóc

Con quấy khóc phải làm sao? Việc di chuyển sang một không gian hoặc môi trường mới lạ có thể thay đổi tâm tính của bé một cách diệu kỳ. Do đó, khi bé quấy khóc hay trẻ quấy khóc không ngừng, bạn có thể đưa bé ra ngoài.

Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc là gì? Hoặc bạn cũng có thể bế bé đi xung quanh và giải thích những công việc bạn đang làm, cố gắng cung cấp thêm đồ chơi và những vật dụng khác để bé nhìn ngắm và sau đó chơi với chúng. Điều này có thể làm bé trở nên bận rộn, quên quấy khóc. Tuy nhiên, nhiều bé cũng có thể khóc nếu xung quanh quá ồn ào, náo nhiệt. Do đó, mẹ nên để ý xem bé yêu thích thú với điều gì.

11. Giảm lượng khí mà bé nuốt

3: Tình trạng nổi mày đay hậu Covid-19 – Cách chữa trị

Cách dỗ em bé khóc là làm giảm lượng khí mà bé nuốt. Nhiều em bé khó chịu vì nuốt nhiều không khí. Để giảm lượng khí bé nuốt phải, khi cho bé bú, mẹ nên điều chỉnh tư thế đúng, với bé bú bình bạn nên cho bé bú trong tư thế hơi thẳng đứng. Hãy giúp bé ợ hơi thường xuyên sau khi bú để giải phóng lượng khí đã nuốt vào.

12. Làm giảm sự phấn khích của bé

Làm giảm sự phấn khích của bé cũng là một cách làm em bé hết khóc. Một số bé có thể khóc khi bị kích động. Nếu bé quấy khóc trong trường hợp này, hãy hạn chế sự phấn khích, hạn chế người đến chơi và những yếu tố kích thích, đặc biệt là vào buổi tối hoặc chiều tối.

13. Nếu thấy trẻ quấy khóc, hãy xem lại chế độ ăn uống

Mẹo trẻ sơ sinh quấy khóc là gì? Nhiều trường hợp trẻ quấy khóc có thể vì đói. Việc bé không tăng cân phù hợp hoặc có dấu hiệu không phát triển có thể là nguyên nhân cốt lõi. Hãy thử cho bé bú nhiều hơn. Nếu bé bú sữa bình, hãy hỏi bác sĩ liệu bé khóc có phải do bé dị ứng sữa công thức hay không. Nếu bạn cho bé bú sữa mẹ, hãy xem xét lại chế độ ăn uống của mình vì rất có khả năng bé khóc vì nhạy cảm với một số thứ bạn ăn.

14. Đưa bé đi khám

đưa trẻ quấy khóc đến khám bác sĩ

3: Các nguyên nhân gây tê mặt – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nếu trẻ sơ sinh quấy khóc, bạn nên đưa con đi khám và trao đổi với bác sĩ để đảm bảo rằng không có vấn đề sức khỏe nào là nguyên nhân khiến bé khóc. Hãy mô tả tiếng khóc của bé, thời gian kéo dài, cường độ, hình thức và bất kỳ sự thay đổi nào khác lạ cho bác sĩ. Tất cả những điều này có thể là dấu hiệu của một bệnh hoặc tình trạng sức khỏe nào đó.

15. Trẻ quấy khóc dữ dội, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ

Mẹo trẻ sơ sinh quấy khóc là gì? Đây không hẳn là mẹo chữa trẻ hay quấy khóc nhưng bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè nếu thấy cần thiết khi trẻ quấy khóc. Điều này đôi khi rất hiệu quả trong việc giảm quấy khóc và giúp bạn bớt áp lực khi chăm bé.

16. Chờ đợi cơn khóc của bé qua đi

Cách dỗ trẻ nín khóc ra sao? Thỉnh thoảng không có gì có thể làm bé nín ngoài việc đợi thời gian trôi qua. Những cơn quấy khóc của bé rồi cũng sẽ kết thúc – thường là khi bé được 3 tháng tuổi.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có cách đối phó với những khi trẻ quấy khóc hiệu quả.

Related Posts