Hướng dẫn sử dụng thuốc đặt âm đạo – FAMILY HOSPITAL

Cách đặt thuốc viem am dao

1. Thuốc đặt âm đạo là gì ? – Thuốc đặt âm đạo là thuốc có thể rắn, hình bầu dục được đưa vào âm đạo bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên dụng, hoặc trực tiếp dùng tay. Sau đó, thuốc sẽ tan thành chất lỏng trong âm đạo nhờ vào nhiệt độ cơ thể.

2. Thuốc đặt âm đạo có công dụng gì ? – Điều trị các trường hợp viêm do nhiễm khuẩn. – Điều trị nhiễm nấm âm đạo, còn được gọi là nấm candida âm đạo, là một tình trạng phổ biến do Candida albicans gây ra. Điều trị khô hạn âm đạo, rối loạn nội tiết , mãn kinh, dọa sảy thai, sinh non… 2.1. Những loại thuốc nào được sử dụng tại bệnh viện ?

3: Máy khử rung tim ( icd) – Bệnh Viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang

2.2. Nhóm thuốc chống nấm.

2.3. Nhóm thuốc chứa hormon.

3: Cách chữa bệnh zona thần kinh biến chứng hiệu quả nhất | Medlatec

3. Bảo quản thuốc như thế nào là đúng cách ? – Để nơi khô ráo tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ không quá 30℃, bảo quản thuốc trong ngăn mát tủ lạnh. – Để thuốc ở xa tầm tay trẻ nhỏ

3: Tác dụng của tinh dầu tỏi đối với sức khỏe – Nhà thuốc An Khang

4. Làm thế nào để đặt thuốc đúng cách ?

5. Có những phương pháp đặt thuốc nào ? 5.1. Đặt thuốc phụ khoa với dụng cụ bơm như thế nào ? – Cho thuốc vào dụng cụ. – Chọn tư thế phù hợp như nằm ngửa, đứng, cong hai đầu gối hoặc dạng 2 chân rộng bằng vai. – Đưa dụng cụ bơm vào sâu âm đạo, nhấc đầu bơm thuốc để đẩy thuốc vào. – Rút dụng cụ bơm ra khỏi âm đạo. – Vệ sinh dụng cụ và tay sau khi đặt. 5.2. Phụ nữ có thai đặt thuốc vào âm đạo như thế nào ? – Đưa thuốc vào trong đầu âm đạo và dùng ngón út đẩy thuốc vào sâu đến cuối chân ngón. – Vệ sinh sạch sẽ tay sau khi đặt. – Sau khi đặt thuốc khoảng 30 phút bạn không nên đi vệ sinh hay đi lại nhiều. Tốt nhất nên nằm ngửa với hai chân kê gối cao.

LƯU Ý – Không tự ý sử dụng thuốc đặt phụ khoa. Khi gặp bất cứ vấn bất thường nào cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa, được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng bệnh sau đó chỉ định có sử dụng viên đặt hay không và sử dụng loại nào. Thường thời gian đặt thuốc vào khoảng từ 7-10 ngày. – Khi sử dụng viên đặt cần tuân theo lộ trình mà bác sĩ chỉ định. Không tự ý dừng thuốc khiến cơ thể nhờn thuốc và chịu hậu quả nguy hiểm về sau. – Kiêng quan hệ tình dục khi đang sử dụng thuốc đặt phụ khoa để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả tốt nhất. – Trong thời gian đặt thuốc nên chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách. – Nên dùng thuốc vào ban đêm, trước khi đi ngủ. – Không lạm dụng thuốc. – Không sử dụng thuốc đặt trong ngày đèn đỏ. Thời điểm này, vùng kín có nhiều vi khuẩn, việc dùng thuốc sẽ nguy hiểm bởi nó vô tình tạo cơ hội để các tác nhân gây bệnh hoạt động mạnh mẽ hơn.

Related Posts