8 cách chống buồn ngủ để làm việc hiệu quả hơn – Hello Bacsi

Cách chống buồn ngủ

Tuy nhiên, hãy nhớ là bạn nên ăn với khẩu phần vừa phải. Tình trạng não bộ trì trệ do buồn ngủ có thể làm giảm tốc độ phản ứng khiến bạn lờ đi tín hiệu rằng bạn đã no bụng, dẫn đến tình trạng ăn quá mức. Hơn nữa, bạn cũng thường cảm thấy buồn ngủ hơn sau khi ăn quá no đấy!

>>> Đọc thêm: Ngủ chảy nước miếng là bệnh gì? Làm sao để hết?

3. Cách chống buồn ngủ: Hạn chế thức ăn ngọt

Một triệu chứng khác của tình trạng thiếu ngủ chính là cơn thèm đồ ngọt. Về lâu dài, chứng thiếu ngủ thậm chí còn gây tăng cân. Nếu bạn muốn ăn nhẹ và thèm thức ăn ngọt, hãy ăn những loại trái cây mà bạn ưa thích thay vì các món bánh ngọt chứa đầy đường tinh luyện. Loại đường tự nhiên chứa trong trái cây sẽ khiến dạ dày mất thời gian lâu hơn để tiêu hóa, nhờ đó khiến bạn không còn thấy đói mỗi khi buồn ngủ nữa.

3: Cách xử lý và điều trị khi bị đau sưng mắt cá chân

>>> Đọc thêm: 5 giai đoạn của giấc ngủ bạn cần biết

4. Cách chống buồn ngủ: uống nhiều nước

cách chống buồn ngủ

Uống nhiều nước cũng là cách giảm buồn ngủ mà bạn có thể áp dụng. Tình trạng mất nước cũng góp phần gây nên sự mệt mỏi dẫn đến cơn buồn ngủ. Vì thế, bạn nên uống nhiều nước hơn bình thường. Lượng nước được bù vào sẽ giúp cơ quan bài tiết làm việc tích cực, khiến bạn đi tiểu tiện thường xuyên. Nhờ đó, sự vận động này sẽ giúp cho bạn giảm bớt cảm giác buồn ngủ và lấy lại sự tỉnh táo.

5. Cách giảm buồn ngủ: Tắm nắng thường xuyên

Ánh sáng giúp bạn kiểm soát hệ tuần hoàn trong cơ thể, đồng thời kích thích sự hoạt động của các bộ phận trong não bộ có liên quan đến khả năng tập trung và điều chỉnh tâm trạng. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời còn giúp bạn tăng cường những cảm xúc tích cực và bổ sung năng lượng, giúp bạn vực dậy tinh thần từ tình trạng lờ đờ do buồn ngủ.

3: Thận ứ nước độ 2: Những điều bạn cần biết! – Docosan

>>> Đọc thêm: Giải mã nguyên nhân bị bóng đè để ngủ ngon hơn

6. Cách chống buồn ngủ: Tập thể dục điều độ

Cách chống buồn ngủ

Hãy tập thói quen đi bộ hoặc đi tập thể dục mỗi ngày để tăng cường mức năng lượng, thúc đẩy sự giải phóng adrenaline và hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất. Vận động không ngừng, việc tập luyện một vài bài tập, dù là cường độ nhẹ hay nặng cũng đều giúp bạn năng động hơn và là cách chống buồn ngủ hiệu quả.

>>> Đọc thêm: Ngủ nude có tốt cho sức khỏe không?

7. Cách để hết buồn ngủ: Nhai kẹo cao su

3: 6 Cách Tăng Oxy Lên Não Đơn Giản Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được

Dù chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, tuy nhiên việc nhai kẹo cao su, đặc biệt là loại kẹo có hương bạc hà, có thể giúp làm giảm bớt cơn buồn ngủ trong ngày, đồng thời tăng cường sự tỉnh táo.

8. Cách chống buồn ngủ: Nghe nhạc yêu thích để chống buồn ngủ

Âm nhạc có thể là một biện pháp hiệu quả giúp bạn phấn chấn và lấy lại tinh thần. Việc lắng nghe các bài hát yêu thích có thể giúp tăng cường sự kết nối giữa các vùng não chịu trách nhiệm về thính giác và vùng chịu trách nhiệm về trí nhớ. Âm nhạc còn có thể giúp bạn tăng cường khả năng sáng tạo và năng suất làm việc, đồng thời khiến bạn quên đi cảm giác buồn ngủ.

>>> Đọc thêm: Ăn gì dễ ngủ? 8 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon tới sáng

Đừng để cơn buồn ngủ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy đứng dậy và áp dụng 1 trong 8 cách chống buồn ngủ trên để lấy lại sự tỉnh táo nhé.

Related Posts