Các nhân tố cơ bản của thị trường là – Luật ACC

Các nhân tố cơ bản của thị trường là

Các nhân tố cơ bản của thị trường là gì? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

image 126
Các nhân tố cơ bản của thị trường là

1. Thị trường là gì?

Thị trường là quá trình giao dịch giữa bên có nhu cầu mua và bên có nhu cầu bán, là “nơi” diễn ra các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, cho thuê hay các dịch vụ có liên quan khác mà đối tượng có thể là hàng hóa, dịch vụ, sức lao động….

“Nơi” diễn ra ở đây được hiểu là ở bất cứ không gian, khung cảnh nào chỉ cần diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi chứ không nhất thiết phải gắn với một địa điểm cụ thể nào.

Căn cứ vào các tiêu chí khác nhau mà thị trường có thể được chia thành nhiều loại như:

3: Xu Hướng 11/2022 # Ebook Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Bằng Bút

– Dựa vào đối tượng giao dịch thì có thể chia ra thành thị trường thị trường lao động, thị trường điện tử, thị trường nhà đất, thị trường dệt may….

– Dựa vào phạm vi giao dịch thì thị trường sẽ được chia ra thành thị trường trong nước (thị trường nội địa) và thị trường quốc tế…

2. Đặc điểm của thị trường

Đối với mỗi loại thị trường thì đều mang những đặc điểm riêng nhất định được căn cứ trên những điểm đặc trưng của tưng loại đối tượng giao dịch, nhưng nhìn chung thị trường sẽ có một số đặc điểm cơ bản như:

– Là nơi diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi của các chủ thể, đối tượng giao dịch phụ thuộc vào nhu cầu các bên

– Mọi hoạt động giao dịch trên thị trường phải được diễn ra trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng. Tức là tự nguyện trong việc đưa ra quyết định, bình đăng trong quyền và lợi ích của các chủ thể.

3: 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

– Thị trường không có tính ổn định lâu dài, là “nơi” luôn xảy ra các biến động do nhiều nguyên nhân khác nhau.

– Ngày nay thị trường ngày càng được mở rộng, không bị giới hạn bởi yếu tố địa lý, có sự liên kết, mở cửa giữa thị trường trong nước với thị trường khu vực và thị trường thế giới…

3. Yếu tố chính cấu thành nên thị trường

Để hiểu rõ hơn thị trường là gì, bạn cần biết được những yếu tố chính cấu thành nên chúng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế, thị trường được hình thành bởi 3 yếu tố chính là:

3.1 Chủ thể tham gia

Chủ thể tham gia sẽ bao gồm bên mua, bên bán, bên môi giới, các chủ thể có quyền quản lý điều phối thị trường. Trong đó, bên môi giới đóng vai trò trung gian, có chức năng hỗ trợ tư vấn giao dịch. Thông thường, bên môi giới xuất hiện rất nhiều trong nhiều loại giao dịch như nhà đất, chứng khoán.

3: Danh sách cổ phiếu blue chip Việt Nam 2023 – InfoFinance.vn

Các chủ thể có quyền quản lý được nhà nước trao quyền lực nhằm thực thi pháp luật. Tiêu biểu nhất có thể kể đến cơ quan quản lý thị trường. Chủ thể này có tác dụng điều hành, quản lý, giám sát giao dịch trên thị trường đảm bảo các hoạt động diễn ra đúng quy định pháp luật.

3.2 Khách thể của thị trường

Khách thể của thị trường là kết quả, lợi ích mà chủ thể có được sau khi thực hiện giao dịch. Đó có thể là giá trị vô hình như dịch vụ, sức lao động hay các giá trị hưu hình như tiền bạc, hàng hóa.

3.3 Yếu tố giá cả

Mức giá cả của thị trường sẽ được xác định dựa trên nhu cầu cung – cầu ở thời điểm giao dịch. Trong trường hợp cung lớn hơn cầu, khách thể sẽ mất giá, giá cả trên thị trường sẽ có xu hướng giảm. Ngược lại, nếu cầu lớn hơn cung, giá thành sẽ tăng cao.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi Các nhân tố cơ bản của thị trường là mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330Zalo: 0846967979Gmail: info@accgroup.vnWebsite: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Related Posts